Chia sẻ kinh nghiệm

9 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon

ReadzoAi cũng có quyền có một giấc ngủ ngon

Mai Chan

Mai Chan

07/10/2015

458 Đã xem

Giấc ngủ sâu là liều thuốc kì diệu mà tất cả chúng ta đều cần. Dưới đây là 9 mẹo giúp các bạn có thể ngủ ngon theo kinh nghiệm của một người phải trải qua cuộc sống kinh khủng sau nhiều năm mất ngủ.

1.Ngủ nude

Không biết các bạn nghĩ sao về điều này, nhưng ngủ nude thật tuyệt. Ngủ nude giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều và tự do khi ngủ, và sẽ khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

2.Tránh xa các thiết bị điện tử

Bạn nên chuyển máy tính và các thiết bị điện tử sang một phòng khác nếu có thể. Có lẽ đây chỉ là tác động tâm lý nhưng ngủ trong môi trường có nhiều thiết bị điện tử sẽ dễ gây stress hơn.

3.Đeo băng bịt mắt

Nếu bạn sống trong một căn hộ hay một ngôi nhà có rèm cửa nhưng lại không đủ dày để cản hết ánh sáng bên ngoài hãy sử dụng băng bịt mắt để có thể dễ dàng ngủ hơn.

4.Đối phó với mùi thuốc lá

Nếu bạn cùng phòng hoặc hàng xóm của bạn hút thuốc lá, thì đây cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Đừng nghĩ rằng đó không phải là vấn đề. Hãy sắm cho mình một máy lọc không khí.

5. Không uống café hoặc rượu trước khi đi ngủ

Café và rượu đều ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn nên cố gắng không dùng chúng trong vòng 4 tiếng trước khi đi ngủ.

6.Sở hữu một chiếc đệm thoải mái

Bạn nên đầu tư sắm một chiếc đệm chuẩn, khiến bạn thoải mái. Đừng tiết kiệm quá. Hãy dành thời gian tìm hiểu và mua tặng bản thân một chiếc đệm lý tưởng.

7.Đọc sách

Đọc sách cũng là một cách giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Tốt nhất hãy chọn những quyển sách nhàm chán gây buồn ngủ và tránh những tiểu thuyết đặc sắc khiến bạn hứng thú.

8.Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu giúp kích thích cơn buồn ngủ. Bạn có thể sử dụng hương liệu hoặc trộn các loại tinh dầu với nước và xịt lên ga trải giường hoặc vỏ gối. Nên dùng tinh dầu hoa oải hương hoặc cúc vàng.

9. Đừng nhìn đồng hồ

Nhìn đồng hồ và đếm mỗi tíc tắc trôi đi sẽ khiến cho bạn stress. Âm thanh tic tắc tic tắc sẽ làm bạn khó chịu.

Hy vọng 9 tips bên trên sẽ giúp các bạn lấy lại giấc ngủ ngon.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính