Con người và cuộc sống

Rồi sẽ ổn thôi!

ReadzoKhi một câu chuyện kết thúc, chúng ta đặt cho nó dấu chấm hết, vì nó sẽ không bao giờ tiếp tục nữa. Và khi đó, một câu chuyện mới sẽ thật sự bắt đầu.

La Lune

La Lune

07/10/2015

9713 Đã xem

     "Bạn còn trẻ

     Bạn "tham lam" nhiều thứ chưa thuộc về mình và bạn thích những điều mình không thể đạt được

     Bạn đam mê nhiều điều mà quên đi bản thân.

     Bạn vội vã sống vì sợ tuổi trẻ qua nhanh như một cơn mưa mùa hạ.

     Đến khi nhìn lại chính mình, bạn mới chợt nhận ra mình chỉ là tập hợp của những thiếu sót và con số 0 tròn trĩnh rồi không ngừng oán trách về bản thân

     Không dám đối diện với sự thay đổi?

     Không có mục đích sống?

     Không hiểu giá trị của sự chia sẻ?

     Và đôi khi bạn muốn buông xuôi?"

     Khi gặp bất cứ khó khăn nào, chúng ta đều lo lắng…. Thế nhưng khi ngẫm nghĩ lại, lo lắng cũng chẳng giúp được khì. Điều ta cần là cố gắng trấn tĩnh để tìm cách giải quyết mọi vấn đề. Công việc và tình cảm luôn mang tới cho ta thật nhiều rắc rối. Nhiều khi chúng ta cảm thấy khó chịu về cuộc sống của chính mình, khó chịu vì những thứ vô hình bao quanh chúng ta, rồi bị stress nặng nề về cuộc sống đó. Có những điều chúng ta không hề mong muốn thì nó lại xảy ra, thật tồi tệ đúng không?

     Nếu ta gặp trở ngại trong cuộc sống, trong công việc, đừng nản lòng, hãy cố gắng lên, bình tĩnh và tìm ra hướng thoát cho bản thân mình, đừng bao giờ mất niềm tin vào bản thân, bởi vì nó sẽ chỉ làm bạn thêm kém cỏi mà thôi. 

     Thậm chí nếu ta mất việc, điều ta cần là cố gắng nâng cao năng lực của bản thân và tìm tất cả mối quan hệ trong xã hội để tìm kiếm một công việc mới tốt hơn, chứ không phải ngồi đó ủ rũ lo lắng, dần dần mất niềm tin vào bản thân.

     Nếu ta yêu, một tình yêu thật sự, khi bị phản bội, càng đau khổ thì ta càng phải mạnh mẽ mà đứng lên. Hoặc là quên tất cả tạo dựng một cuộc sống mới, tìm kiếm một tình yêu mới. Hoặc là thay đổi bản thân để khiến cho người đã phản bội mình hối hận và quay lại.

     Đôi khi tất cả những gì bạn cần là một người nào đó nói với bạn rằng bạn không cần phải dựng những hàng rào bảo vệ xung quanh mình. Hãy bỏ chúng xuống, sống là chính mình và yêu không hối tiếc. Giải quyết vấn đề không phải là lo lắng, là buồn rầu mà là sự bình tĩnh tuyệt đối, sự tự tin vào khả năng giải quyết vấn đề của bản thân. Rồi mọi thứ sẽ ổn cả thôi.

Rồi mọi chuyển sẽ ổn cả thôi

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Rồi sẽ ổn thôi!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính