Cuộc sống

Lá thư nháp

ReadzoCuộc sống này đôi khi cũng có những bản nháp cho một vài đoạn cảm xúc của chính mình... để thấy rằng nó hợp lý làm bản nháp hơn.

Cua bể

Cua bể

07/10/2015

450 Đã xem

Lá thư nháp!

Mỗi người chúng ta đều được tạo hoá ban phát cho duy nhất một cuộc đời để sống, thế nên những chuyện mà bản thân đã cho là đúng, là hợp lý thì tốt nhất nên cố gắng tranh thủ làm cho bằng được để đến khi tạm biệt cái cuộc sống này rồi chúng ta không còn phải nói giá như, nếu như hay đại loại là những cụm từ tương tự như thế nữa. Vậy một câu hỏi đặt ra rằng với mỗi chuyện dự kiến đó, liệu chúng ta có được “nháp” trước không? Ngày xưa khi còn đi học, tôi vẫn thấy thầy cô giáo dạy mình rằng mỗi bài toán đặt ra, các em muốn tìm được câu trả lời đúng nhất, hoàn hảo nhất thì trước khi bắt tay vào làm chúng ta hãy nháp ra giấy trước đã. Cuộc đời mỗi người cũng được xem như là một bài toán, vậy thì chúng ta cũng sẽ nháp bài toán đấy chứ hay nói chính xác thì chúng ta có được “nháp cuộc đời” mình không? Tôi đã từng nghe một câu chuỵên của cô bạn mình về lá thư nháp trong hòm thư điện tử đã để gần 2 năm chưa được gửi đi…

“Hey, bây giờ là 12h23 hay còn gọi là 00h23 ngày 25-02-2014, sang ngày mới rồi nhỉ. Hì, Chúc cậu có 1 ngày tốt lành nhé!

Hì, chắc cậu lại thắc mắc là đêm hôm rồi sao tớ còn chưa ngủ, lại lọ mọ thức đêm làm cái trò gì không biết, con gái gì mà suốt ngày thức khuya thế hả... Hì, thật ra thì tớ không phải thích thức khuya đâu, tớ chẳng nghĩ có người thích thức khuyê đâu, và tớ cũng không phải là nhiều tâm trạng đến mức không thể ngủ nổi... nó đơn giản chỉ là một thói quen của đồng hồ sinh học thôi, tớ cứ thức nhiều nhiều quá nên lắm hôm có  muốn đi ngủ sớm cũng cũng không đựơc. Thế nên là không phải ai thức khuya cũng đều là những người nội tâm này nọ như những gì mọi người hay nói đâu. J

Quên mất mục đích chính của việc soan cái mail hôm nay, hì, không  biết cậu còn nhớ không??.. Đó là đã có lần khi nói chuyện với cậu tớ xin cậu cái địa chỉ mail và bảo rằng khi nào đó tớ sẽ kể cho cậu nghe 1 chuyện... và tớ nghĩ rằng bây giờ là lúc tớ nói cho cậu biết, hay nói đúng hơn đó là khi tớ soạn xong cái mail này tớ sẽ chuyện cho cậu ngay tức thì.

Chuyện mà tớ định kể cho cậu chính là...là...TỚ BỊ CẢM NẮNG CẬU RỒI!!!, hay nói quá lên một  tí là có lẽ “ tớ thích cậu”. Tớ cũng chẳng hiểu tại sao mình lại phải nói ra điều này nữa... có lẽ là nói ra để bản thân tớ cảm  thấy thoải mái hơn chăng???

Cậu đừng hỏi tớ tại sao lại thích câu, cũng đừng hỏi tớ là thích cậu từ khi nào... hì, đôi khi chính bản thân chúng ta lại cũng không thể hiểu nổi mình mà đúng không nhỉ. Xin lỗi cậu khi mà mục đích chính của cái mail này chỉ là để thỏa mãn cảm giác của tớ... tớ biết là tớ không thể thích cậu... dù có là vì điều gì vì tớ hay vì cậu thì tớ cũng không thể thích cậu... nhưng rủi thích rồi, biết làm sao được phải không, hahaha (có lẽ cười chỗ này là không hợp lý, người ta gọi nó là cười trừ, cười như để cứu vớt lại cái gì đó nên cậu thông cảm cho tớ nha)  thế nên là tớ sẽ chỉ thích để đó thôi.  Cậu chắc sẽ lại hỏi là thế thì tớ nói ra với cậu làm gì hả...hehehe, taị vì tớ cứ có cái cảm giác gì đó khó chịu... nên tớ nghĩ có lẽ nói ra sẽ làm tớ thoải mái hơn... nhưng mà để mở miệng ra nói với cậu là "Tớ thích câu” ư???  Khó quá, tớ không đủ dũng khí. Nhưng có một cách, người ta nói rằng  ngôn ngữ nói nó vẫn thường khó diễn đạt hơn ngôn ngữ viết rất nhiều, đây là lý do tớ chọn cách gửi mail cho cậu, thế chẳng phải những gì tớ cần nói sẽ được chuyển đển cậu rồi sao( tớ thông minh nhỉ ), mặc dù biết nó chỉ có hiệu quả đển 60 – 70% nhưng thôi kệ vậy, ai bảo tớ “hèn nhát” cớ chứ.

Ngày trước khi còn học cấp 3 tớ đã thích 1 bạn trong lớp, và bạn ấy cũng hay chơi với tớ lắm, nhưng mà ngày đó tớ chưa biết đến cái gọi là thư điện tử, và  tớ cũng chưa biết soạn 1 cái tin nhắn để gủi đi nó như thế nào nữa cơ... thế là tưng đấy năm học qua đi, tớ không dám nói cho bạn ấy biết. Sau này khi 2 đứa đi học đại học rồi, tớ có tìm cách liên lạc và cố gắng diễn đạt cho bạn ấy hiểu tâm ý của tớ... nhưng tất cả mọi cách đều không ích chi cậu à, thì ra có những thứ theo thời gian nó phai nhạt dần lúc nào mà ta không hề hay biết. Ngày đấy bạn bè tớ có khuyên tớ nhiều điều lắm  nhưng mà quả thật là tớ không có gan, tớ không đủ dũng khí... và rồi thì đến bây giờ chúng tớ cũng vẫn chỉ là "những đứa bạn học cùng cấp 3", và tệ hơn nữa là bây giờ bọn tớ còn ít nói chuyện với nhau gần như là đứt liên lạc.. Thi thoảng tớ vẫn hay lẩn thẩn và tự hỏi rằng nếu ngày đấy mình dũng cảm hơn một chút, mạnh mẽ hơn một chút  thì chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ??? Nhưng nghĩ thì cũng chỉ là nghĩ mà thôi, thời gian không quay trở lại, nhưng lại khéo sắp đặt để lại một lần nữa tớ rơi vào cái tình cảnh tương tự như những năm trước. Và lần thứ 2 này thì tớ đã biết rút kinh nghiệm, đã quyết định nói ra... nhưng khổ thân tớ là lần này thì tớ lại thắc mắc là không biết mình nói ra thì liệu cảm giác của mình sẽ thế nào nhỉ... :)

Hì, thật ra thì điều làm tớ ái ngại nhất khi nói ra chuyện này đó là tớ sợ, tớ sợ là khi cậu biết rồi thì cậu có né tránh tớ không? Cậu có còn nói chuyện với tớ bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra hay không?... Thề luôn là tớ rất sợ điều đó, nhất là khi biết 2 đứa vẫn còn giáp mặt nhau thế nên tớ chưa dám gửi cái mail này đi, chẳng biết ngày nào nó mới được chuyển từ hòm thư của tớ sang điạ chỉ hòm thư của cậu nữa…có thể lá thư này sẽ mãi là thư nháp cũng nên”.

Cuối cùng thì cô bạn tôi cũng đã chôn vùi lá thứ đó trong hòm thư nháp cho đến bây giờ, và đúng như cô ấy nói, có thể nó sẽ còn tiếp tục nằm trong hộp thư nháp chưa xác định đuợc ngày gửi đi. Một đoạn tình cảm đơn phương đang được nháp dở dang…Đôi khi con người ta lựa chọn nói ra điều gì đó chỉ để thoả mãn cảm xúc của chính mình nhưng rồi lại lựa chọn cái cách nói ra “nháp”, cuối cùng thì nói cũng như không nói. Tôi không biết đó có phải là “nháp cuộc đời” hay không nhưng tôi nghĩ rằng bạn mình ít nhất đã từng “nháp cảm xúc” và rồi lựa chọn không đưa bản nháp đó vào trong lời giải đơn giản chỉ là không phải bản nháp nào cũng đưa ra được câu trả lời đúng, có những bản nháp mãi chỉ là bản nháp.

                                                                                                                                               Create by: Cua bể

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lá thư nháp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính