Blog

Chuyện mà không phải là truyện...

ReadzoNghĩ nghĩ, có chứ vẫn cứ sống, vẫn còn những ngày tháng vui vẻ phía sau với những người mới. Sự thực, thời gian xóa nhòa được tất cả...

 Kemmuahe

Kemmuahe

08/10/2015

311 Đã xem
Tag

Chuyện thứ nhất...
Bỗng dưng có người hỏi: "Giấc mơ ngày bé là gì?"
Cười, rồi lại nghĩ là gì nhỉ? Hình như quên mất rồi. Vẫn cứ nghĩ ngày xưa muốn trở thành cô nhân viên ngân hàng vì thấy cô Út trong nhà làm nghề đó nhiều tiền hơn mẹ. Thế hóa ra là mê tiền. Giờ muốn trở thành cô nhân viên ấy không khó, vì đang đi theo ngành ấy, vậy mà chẳng có chút đam mê nào cả. Không phải rồi, chắc là giấc mơ khác, mà khác là cái gì? Đến giờ cũng vẫn cứ mông lung. Nghề chọn người, không phải người chọn nghề, chắc vậy.

Chuyện thứ hai...
Hôm qua lúc lướt FB, đọc được một bình luận đại ý là: nếu chị chết đi thì chị nghĩ người nào đó còn có thể vui vẻ mà sống được à?
Nghĩ nghĩ, có chứ vẫn cứ sống, vẫn còn những ngày tháng vui vẻ phía sau với những người mới. Sự thực, thời gian xóa nhòa được tất cả, đồng tiền mua được hạnh phúc. Tôi đã từng chứng kiến bố mẹ, người thân và cả chính mình đi qua ngày tháng kinh hoàng khi từng người biến mất mà không có một lời chào tạm biệt. Vậy mà chúng tôi vẫn phải tiếp tục sống, rồi lại tiếp tục tìm kiếm nụ cười dù nó cực kì khan hiếm, và đến lúc tôi còn bị quên mất. Dù vậy, nếu trên đường chỉ cần thoáng qua bóng dáng của một người giống như vậy khóe mắt lại cay cay.

Chuyện thứ ba...
Trong lúc đang nhai bát cơm nguội còn thừa từ hôm qua cho buổi trưa tẻ nhạt, hóng hớt đọc stt của bạn bè, người thân. Bỗng thấy lạ, và thấy mình hình như không bắt kịp xu hướng. Dạo này các bạn nói chuyện thì thích đệm tiếng Tây cho nó sang, right? Rồi là viêt stt cũng phải chèn thêm hoặc hashtag tiếng Anh cho nó có vẻ giỏi sao? In fact, các bạn biết mình đang viết sai lòi không, lại còn cái khoản pronunciation thì là Việtlish. Nhai cơm nguội đã không "thung thướng" gì rồi lại còn phải vừa đọc, vừa trans nữa cảm thấy boring lắm nha! 
Nếu thích thì các bạn "lói" tất bằng tiếng Anh, người không hiểu khỏi phải hiểu, còn người hiểu khắc sẽ hiểu. Tôn trọng tiếng việt tí tốt hơn

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chuyện mà không phải là truyện...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính