Góc trái tim

Anh- một mối tình câm lặng!

ReadzoLặng thầm là cách em yêu anh.

Hạ Giang

Hạ Giang

08/10/2015

620 Đã xem

Cuối tháng chín- cái khoảng thời gian giao mùa. Những cơn gió se se lạnh, những cơn mưa mang hơi thở mùa đông chợt đến. Em bỗng nhận ra mình nhớ anh.

Ừ! Em nhớ anh đấy. Ngốc nhỉ? Anh bảo “Một cô gái như em chắc chẳng bao giờ yêu đơn phương ai”. Phải rồi một cô gái kiêu ngạo như em lại luôn giữ trong mình mối tình câm lặng. Buồn cười lắm phải không anh? Chắc anh chẳng ngờ đâu người em thích là anh nhỉ?

Em thích yêu thầm anh đấy! Em thích cảm giác lặng nhìn anh từ phía sau, em thích được ngắm nhìn nụ cười của anh. Nụ cười của anh làm em thấy hạnh phúc, dù rằng nụ cười ấy chẳng hề dành cho em.

 

Người ta bảo yêu thì cứ nói ra, không nói chỉ sợ sau này hối hận. Nhưng anh ơi! Em không hề hối hận vì đã chẳng nói lời yêu với anh. Em không sợ lời từ chối của anh, em chỉ sợ chúng ta thành người dưng. Em không thích cái cảm giác ngại ngùng khi hai ta chạm mặt nhau, em sợ anh sẽ lướt qua em một cách hững hờ. Điều đó với em thật tàn nhẫn biết bao!

Anh bảo anh thích cô ấy, rất rất thích. Anh nói điều ấy với đôi mắt lấp lánh hạnh phúc, em chỉ có thể cười gượng. Anh có biết chăng cũng có một cô gái rất rất thích anh không? Em từng thấy lòng mình ngọt ngào khi anh cho em mượn bờ vai, cho em khóc thoải mái khi lần đầu em vấp ngã trong cuộc sống. Nhưng giờ đây em ghét cái bờ vai ấy, nó đã chẳng thuộc về em. Nó thuộc về cô gái khác- cô gái mà anh yêu.

Ơ kìa, hình như em đang khóc. Em khóc vì anh, vì một người con trai. Em mạnh mẽ là thế, nhưng trong tình yêu em vẫn là cô bé ngốc ngếch cần một vòng tay ấm áp yêu thương thôi anh à. Cho em khóc một chút thôi, ngày mai khi bình minh lên em sẽ lau khô nước mắt được không anh? Ngày em thấy anh tay trong tay với cô ấy, em không thấy buồn, em thấy lòng mình thanh thản biết bao. Nhưng em chẳng thể bao dung mà nói “Chúc anh hạnh phúc”. Em ích kỉ chút được không anh? Em có quyền được đơn phương anh, có quyền được ích kỉ anh nhỉ?

Bạn em bảo em quên anh đi, quên cái tình cảm này đi. Nhưng sao em phải quên? Tình cảm của em dành cho anh chẳng phải rất đẹp ư? Nó là thứ tình cảm trong trẻo đẹp nhất đấy anh ạ. Vì vậy em không muốn quên, em muốn khắc ghi nó vào sâu trong tim. Anh chính là những màu sắc rực rỡ tô điểm cho thế giới màu trắng của em. Dù có tẩy như thế nào nó cũng không thể trắng lại như lúc đầu đâu anh. Em sẽ đem tình cảm này chôn sâu vào chỗ sâu nhất của trái tim, em sẽ để nó ở lại trong miền kí ức đẹp nhất của tuổi thanh xuân anh nhé….

                                                                                                                                 Ngày 24/9/2015
                                                                                                                                  ~ Hạ Giang ~

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Anh- một mối tình câm lặng!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính