Blog

Lỗi của ai!

ReadzoĐừng trách cứ người khác làm tổn thương mình, vì tình cảm con người là điều không chắc chắn.

Jenny

Jenny

08/10/2015

410 Đã xem

Liệu rằng tình yêu có lỗi... hay do con người thay đổi

Tối hôm nọ “dạo” facebook, có một câu status thế này “Tình bạn 20 năm, tình yêu 5 năm”. Đơn giản là sự tò mò nên mới xem mà thôi, vì đơn giản mình cũng thích xem video clip nhạc của Thái.

Đoạn clip tóm tắt khoảng 15 phút, xem xong cảm thấy vô cùng bất ngờ. Hai kẻ đó đám cưới thật sao, không thể tin được. Bất chợt nhớ ra rằng, bây giờ có vô vàn chuyện không thể tin được vẫn xảy ra.

Cô gái bị phản bội... bởi hai người cô tin tưởng,

Một kẻ là người cô yêu nhất và kẻ kia là người mà cô tin nhất. Hai mươi năm, cuộc đời con người liệu rằng có được bao nhiêu cái gọi là 20 năm để đánh đổi một tình bạn gắn bó. Vì sao có người thà rằng bỏ lỡ đoạn tình cảm sâu sắc nhất, bỏ lỡ người mình yêu thương nhất vì người bạn thân của mình. Vậy mà cô gái ấy có thể một chốc đạp đổ cả tình bạn đẹp đẽ ấy để cướp đi người yêu của bạn thân mình. Bởi vì cô gái ấy quá ích kỷ, không thể chấp nhận mối tình 8 năm của mình bị phản bội còn bạn mình thì đang hạnh phúc sao?

Cô đẹp thì sao, thông minh thì sao, tài giỏi thì sao. Cô dùng tất cả ưu điểm này so với bạn mình để toan tính giành giật hạnh phúc của người khác.

Nói đi thì cũng nói lại, với cô gái tên Katun ấy, anh chàng người yêu tên Man ấy đã bao giờ thật lòng yêu Tun chưa. Có thể chưa bao giờ, nên khi tận tai nghe những lời bao biện cho những toan tính của Lee, Man đã bênh vực cho cô gái xinh đẹp bề ngoài nhưng tâm hồn xấu xí ấy.

Lỗi của ai,

Người thì nói lỗi của cả ba. Lỗi của Tun đã quá tin tưởng cũng như quá vô tâm, lỗi của Lee đã biết đó là bạn trai của bạn mình mà còn toan tính cướp đi, lỗi của Man đã phản bội lại tình cảm của Tun. Cả hai đã lừa dối Tun.

Mình chỉ cảm thấy đáng trách nhất là Man. Cũng có thể anh ta không đáng trách, vì tình cảm của anh ta với Tun hời hợt nên mới có thể dễ dàng sa ngã. Cũng có thể anh ta chưa bao giờ yêu Tun thật lòng.

Bởi nếu yêu thật lòng, thì anh ta sẽ không dễ dàng để cho Lee có cơ hội xen vào tình cảm 5 năm ấy giữa hai người. Bởi nếu anh ta yêu thật lòng, sẽ không tổn thương Tun như thế.

Lee nói đúng, kẻ thứ ba là ai không quan trọng, quan trọng nhất là Man đã phản bội Tun. Cho dù người đó có là ai đi nữa thì tình yêu của Man cũng đã thay đổi.

Tình bạn bị chối bỏ,

Tình cảm bạn bè xây dựng trong hai mươi năm ấy, Lee có thể quăng bỏ dễ dàng. Còn Tun, đến tận giây phút trước khi nhìn thấy hai người mình tin tưởng nhất ôm nhau đầy tình cảm, cô vẫn không tin rằng bạn thân nhất của mình lại đối xử với mình như thế.

Cách hành xử của Tun cũng rất đáng nể. Ừ thì người ta không cần đoạn tình cảm 20 năm kia thì cô cần gì tiếc nuối.

Một kẻ toan tính, một kẻ nhu nhược phản bội, rất hợp với nhau.

Cô chúc phúc cho hai kẻ đó.

Yêu thương chính mình

Tình yêu, thật ra cũng có lỗi. Vì nó làm cho người ta đau khổ, làm cho người ta tin tưởng. Để đến khi bị phản bội, có người không thể chấp nhận được sự thật ấy. Họ hay hỏi vì sao họ bị đối xử như vậy.

Nhưng lỗi nhiều nhất thuộc về những người đang yêu. Họ hay ích kỷ, ghen ghét, nhu nhược. Họ mang đến những tổn thương sâu sắc cho người yêu thương họ. Họ chỉ biết bản thân mình mà không cần quan tâm đến người khác. Họ sẵn sàng đánh đổi để đạt được thứ mình muốn. Bạn bè hai mươi năm thì sao, tình yêu 5 năm thì sao.

Thật ra không phải ai cũng hành xử như vậy, thế nên muốn bản thân đừng tổn thương quá nhiều cần phải học cách biết yêu thương bản thân mình. Nếu đã bị tổn thương, khôn ngoan nhất là tự mình chữa lành vết thương.Đừng trách cứ người khác làm tổn thương mình, vì tình cảm con người đôi khi là điều không chắc chắn. Đừng cho đi yêu thương quá nhiều để khi tổn thương nhận lại cũng quá nhiều. Bởi một khi đã yêu, thì khó tránh khỏi tổn thương. Bạn yêu thương hết lòng, không làm tổn thương người khác thì không có nghĩa là họ cũng sẽ đối xử với bạn như thế. 

Liệu ai cùng mình đi đến cuối con đường còn chưa biết được, thế nên đừng bao giờ sống hết mình vì người khác, phải biết sống vì bản thân mình. Người khác có thể bỏ rơi chúng ta ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào trên đoạn đường ấy, chỉ có bản thân mình là không thể bỏ đi.

Yêu thương chính mình một cách khôn ngoan. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lỗi của ai!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính