Tâm sự

Sốc với phần đen tối của những đứa trẻ lớn lên nơi hoang dã (Phần 1)

ReadzoPhần đen tối, u ám của những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi nơi rừng hoang, núi thẳm sống chung với bầy thú hoang rừng rậm khiến người xem sốc, ám ảnh khôn nguôi.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

08/10/2015

1172 Đã xem

1. Lobo Wolf Girl, Mexico, 1845-1852

Năm 1845, lần đầu tiên Lobo bị mọi ngườ nhìn thấy khi chạy trên bốn chân cùng một bầy sói tấn công một đàn dê. Một năm sau, cô bị người chăn dê phát hiện khi ăn thịt dê cùng bầy sói. Cô bị bắt nhưng trốn thoát. Năm 1852, cô bị nhìn thấy đang bú cùng hai con sói con, nhưng cô chạy vào rừng. Và không ai có thể  nhìn thấy cô một lần nữa

2. Oxana Malaya, Ukraine, 1991

Vào năm 1991, Oxana đã được tìm thấy khi sống với những con chó trong cũi . Khi ấy, cô được tám tuổi và đã sống với những con chó trong sáu năm. Cha mẹ cô là người nghiện rượu và một đêm, họ đã bỏ lại cô ở bên ngoài. Để tìm kiếm sự ấm áp trong đêm lạnh giá, cô bé ba tuổi bò vào chuồng chó trong 1 trang trại và cuộn tròn giữa những con chó lai để được sống sót. Khi mọi người phát hiện ra cô cư xử như một con chó hơn là một con người. Lúc đó, cô chạy bằng bốn chân, thở hổn hển và le lưỡi của mình ra, nhe răng và sủa. Do thiếu sự tương tác của con người của mình, cô chỉ biết nói "có" và "không có." 
Một số liệu pháp chuyên sâu để hỗ trợ Oxana học các kỹ năng xã hội cơ bản và giao tiếp lời nóinhưng không thành công. Bây giờ 30 tuổi, cô sống trong một bệnh viện ở Odessa dưới sự giám sát của người chăm sóc cô.

 

3. Shamdeo, Ấn Độ, 1972

Shamdeo, một cậu bé tuổi khoảng bốn tuổi, được phát hiện khi đang chơi với con gấu trong một khu rừng ở Ấn Độ vào năm 1972. Với màu da đen sẫm, răng mài nhọn, móng tay dài, tóc rối bù và lòng bàn tay, khuỷu tay và đầu gối chai sần. Cậu bé thích săn gà, them máu và ghét chó săn.
Khi mọi người đem cậu về một thời gian thì cậu đã được cai ăn thịt sống, nhưng không bao giờ nói chuyện, chỉ học được một số ngôn ngữ ký hiệu. Cậu bé này qua đời vào tháng 2 năm 1985.

4. Prava (The Bird Boy), Nga, 2008

Prava, một cậu bé bảy tuổi được tìm thấy trong một căn hộ nhỏ với hai phòng ngủ. Cậu sống với người mẹ 31 tuổi của mình - nhưng bị giam giữ trong một căn phòng đầy những lồng chim, chứa hàng chục con chim cưng của mẹ mình. Căn phòng đầy thức ăn và phân chim. Bà mẹ đối xử con trai mình như những con chim cưng khác. Bà ấy không bao giờ nói chuyện với cậu chỉ giao tiếp với cậu như loài chim. Cậu bé không thể nói chỉ hót líu lo. Khi không hiểu ông sẽ vẫy cánh tay và bàn tay của mình giống chim. 
Khi được nhà chức trách phát hiện, Prava đã được chuyển đến một trung tâm chăm sóc tâm lý và các bác sĩ đang cố gắng để giúp đỡ cậu hòa nhập lại với con người.

5. Marina Chapman, Colombia, 1959

Marina bị bắt cóc năm 1954 lúc 5 tuổi tại một ngôi làng xa xôi ở Nam Mỹ và kẻ bắt cóc đã bỏ cô trong rừng. Cô sống cùng bầy khỉ trong năm năm cho đến khi cô được các thợ săn phát hiện. Cô ăn quả, rễ và chuối của khỉ; ngủ trong hốc cây và bước đi bằng bốn chân. Một lần, cô bị ngộ độc thực phẩm. Một con khỉ già đã dẫn cô đến một hồ nước và ép cô phải uống, cô nôn mửa và bắt đầu hồi phục. 

Cô đã kết bạn với những con khỉ con và học cách leo lên cây.Marina đã mất ngôn ngữ của con người khi cô được những thợ săn cứu. Cô bị các thợ săn bán vào một nhà chứa, rồi cô trốn thoát và sống lang thang ngoài đường phố. 

Tiếp theo, cô đã biến thành nô lệ của một gia đình độc ác, trước khi một người hàng xóm phát hiện và cứu thoát. Họ đã gửi cô tới Bogotá để sống cùng con gái và con rể của mình.

Gia đình với Marina chuyển đến Bradford, Yorksire ở Anh vào năm 1977, nơi cô vẫn còn sống đến ngày hôm nay. Cô đã kết hôn và có con. Marina và cô con gái nhỏ của mình, Vanessa James, đồng tác giả của một cuốn sách kể về thời hoang dã của mình - The Girl With No Name.

6. Madina, Nga, 2013

Madina sống với những con chó từ khi sinh ra cho đến khi cô 3 tuổi. Cô ăn thức ăn và chơi, ngủ với chó khi trời lạnh vào mùa đông. Khi nhân viên xã hội tìm thấy cô vào năm 2013 trong tình trạng khỏa thân, đi bộ trên bốn chân và gầm gừ như một con chó. Cha của Madina đã bỏ đi khi cô ra đời  Mẹ cô, 23 tuổi, nghiện rượu đến chết. Vì vậy, những con chó đã trở thành người bạn tốt nhất và duy nhất của cô bé. Các bác sĩ thông báo rằng tinh thần và thể chất của Madina hoàn toàn bình thường và cô đã học được cách giao tiếp của con người.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sốc với phần đen tối của những đứa trẻ lớn lên nơi hoang dã (Phần 1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính