Sức khỏe & Làm đẹp

9 dấu hiệu bệnh tật trên cơ thể cần biết

Readzo9 cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn nhận dạng những bệnh tật tiềm ẩn trong cơ thể thông qua việc phát hiện các triệu chứng đau bất thường

Butterfyly

Butterfyly

08/10/2015

871 Đã xem

Cơ thể không thể "nói" ra những dấu hiệu bất thường của nó mỗi khi bệnh tật mà nó chỉ có thể thông báo cho bạn biết thông qua những cơn đau. Tuy nhiên, nhiều người vì quá chủ quan mà xem thường những triệu chứng đau nhẹ nhàng, khiến khi phát hiện ra thì bệnh tình đã trở nên nghiêm trọng. 

Để khắc phục tình huống này, hãy cùng theo dõi 9 triệu chứng sau đây và xem thử bộ phần nào trên cơ thể đang rung hồi chuông báo động với bạn nhé. 

 

9 triệu chứng đau báo hiệu bệnh tật trên cơ thể

 

1.Tim

 

 

Những cơn đau ngực thường là dấu hiệu của các bệnh về tim mạch. Đồng thời, nó cũng ảnh tới phần bên cơ thể nằm phía bên trái tủy sống.

 

 

2. Phổi và cơ hoành 

 

 

Nếu phần phía bên trái cổ và phần trên của vai trái bị đau thì có thể bạn đang gặp vấn đề về hô hấp và thần kinh hoành. Bạn nên đến gặp bác sỹ sớm vì nếu cơn đau kéo dài có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. 

 

3. Gan và túi mật 

 

 

Khi túi mật và gan gần với cơ hoành thì khả năng triệu chứng đau bả vai sẽ xuất hiện. 

 

4. Ruột non

 

 

Nếu xuất hiện triệu chứng đau bụng giữa thì nhiều khả năng các cơ quan phần dưới bụng đang gặp vấn đề. Việc nắm được chính xác vị trí cơn đau sẽ giúp các bác sỹ dễ dàng tìm ra nguyên nhân và giúp bạn xử lý chúng triệt để. 

 

 

5. Dạ dày và tuyến tụy

 

 

 

Trang web Physiopedia.com khẳng định rằng 50% bệnh nhân mắc chứng viêm tuyến tụy đều trải qua những cơn đau lưng kéo dài. Ngoài ra, những vấn đề nhạy cảm của phần bụng trên cũng là dấu hiệu rằng cơ thể bạn đang có những vấn đề không tốt.

 

6. Ruột kết và ruột thừa (Colon and Appendix)

 

 

Đau ở hố chậu phải trong một thời gian dài ở mức độ cấp tính có thể là dấu hiệu của ruột thừa. Trường hợp này, bạn cần phải đến gặp bác sỹ ngay để có biện pháp điều trị kịp thời.

 

7. Thận

 

 

Nếu xuất hiện cơn đau ở phía bụng dưới, phía dưới khung xương sườn thì có thể bạn đang gặp rắc rối về thận.

 

8. Bàng quang 

 

 

Đau vùng xương chậu (đau dưới rốn ở bụng dưới phía trước bao gồm cả cơ quan sinh dục) có thể báo hiệu cho các vấn đề về bàng quang. Cơn đau thực sự không bình thường vì nó nếu cơ thể khỏe mạnh sẽ không bao giờ xảy ra triệu chứng này. 

 

9. Buồng trứng 

 

 

Đau ở hai bên của bụng có thể là dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng hoặc một vấn đề khác liên quan tới buồng trứng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên có kế hoạch tới gặp bác sỹ sớm. 

 

Theo Wittyfeed

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 dấu hiệu bệnh tật trên cơ thể cần biết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính