Sức khỏe & Làm đẹp

Những lỗi chết người cần tránh khi chạy bộ

ReadzoChạy thể dục rất tốt nhưng chạy không đúng cách thì chính bạn đang tự hủy hoại sức khỏe của mình đấy. Cùng tìm hiểu 9 sai lầm chết người sau đây nhé.

Butterfyly

Butterfyly

08/10/2015

2150 Đã xem

Chạy bộ là một trong những hoạt động rèn luyện sức khỏe đơn giản và rất dễ tập. Mỗi ngày chỉ cần dành từ 20 đến 30 phút buổi sáng hoặc tối để chạy bộ là bạn đã giúp cơ thể tăng sức đề kháng, săn chắc vòng ba, trẻ hóa da và đặc biệt là sống lâu hơn. Tuy nhiên, không ít người vì muốn nhanh chóng đạt được những kết quả này mà đã "đốt cháy giai đoạn", chạy không đúng cách, sai quy tắc khiến cơ thể không những không khỏe hơn mà còn xuất hiện triệu chứng mệt mỏi và các phản ứng phụ khác. 

Cùng tìm hiếu 9 lỗi sau đay và cố gắng khắc phục sớm nhé!

 

8 sai lầm nguy hiểm khi chạy bộ 

 

1. Tăng tốc độ ngay khi mới bắt đầu chạy để cố chạy thật nhanh, chạy được xa sẽ dẫn tới tăng rủi ro bị thương trong quá trình chạy. Điều này rất dễ xảy ra với những người mới tập. 

 

 

2. Chỉ chạy mà không hề có các động tác khác đi kèm. Các chuyên gia khuyên rằng trong quá trình chạy bạn nên kết hợp các bài tập vận động nhỏ khác như vươn vai, duỗi thẳng tay... để đạt hiệu quả tốt nhất. 

 

 

3. Chọn giầy không phù hợp. Đừng sử dụng giày hàng hiệu mà không phải là giày chuyên dụng để tập thể thao. 

 

 

4. Thiếu sự kiên nhẫn. Bạn nên thiết lập mục tiêu để tăng tốc độ và quãng đường chạy dần dần. Không nên vì nôn nóng mà bỏ giữa chừng.

 

 

5. Sai tư thế chạy. Không dồn áp lực vào hai đầu gối mà hãy chuyển chúng sang chân trước. 

 

 

6. Hầu hết những người mới tập chạy đều quên việc thở, vì thế nên rất nhanh mệt và đuối sức. Bạn cần nhớ rằng khi bắt đầu chạy hãy tập trung vào việc thở đều và thở sâu hơn khi bạn đã chạy được một lúc. 

 

 

7. Chạy hàng ngày không phải là điều tốt. Đối với những người mới tập không nên tập thường xuyên mà xen kẽ ngày nghỉ. 

 

 

8. Quên các bài tập sau khi chạy để hồi phục sức khỏe. Bạn nên sử dụng ống lăn (foam roller) để làm giảm sự căng ở đầu gối, bắp chân, cơ bốn đầu và thư giãn cho cột sống.

 

 

Theo Wittyfeed

 

Có thể bạn muốn xem:

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lỗi chết người cần tránh khi chạy bộ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính