Bóng đá

Bóng đá Việt Nam - khi cuối cùng luôn là nuối tiếc.

ReadzoTrận hòa trước Iraq đủ khiến cho người hâm mộ Việt Nam hài lòng. Thế nhưng cho đến cuối cùng chúng ta vẫn có những điều phải nuối tiếc.

Tiểu Tinh

Tiểu Tinh

09/10/2015

656 Đã xem

Có lẽ hiếm khi nào sân vận động Quốc gia Mỹ Đình lại vắng khán giả đến thế, không phải vì người hâm mộ quay lưng với đội tuyển, mà trước một đối thủ mạnh hơn chúng ta về mọi mặt như Iraq cổ động viên cũng không hi vọng nhiều vào một kết quả khả quan cho đội tuyển Việt Nam.

Trước trận đấu chúng ta dùng những từ ngữ như "biết đâu bất ngờ", "không phải không có khả năng". Thế nhưng những gì diễn ra ở trên sân đã cho thấy những cổ động viên không mua vé đến sân hôm nay mới thực sự là những người phải nuối tiếc.

Phối hợp với nhau một cách ăn ý, hàng thủ chơi hết sức mình và đặc biệt là sự xuất thần của thủ môn Nguyên Mạnh đã mang đến một trận cầu mãn nhãn. Chúng ta đã có một trận đấu ngang ngửa với người Iraq, thậm chí nếu Công Vinh không bỏ lỡ một pha sút bóng mười mươi thì có thể chúng ta đã làm được nhiều hơn thế.

Một trận cầu nghẹt thở là từ ngữ chính xác nhất về trận đấu này. Cho dù đến cuối cùng chúng ta đã đánh rơi chiến thắng vào phút chót.

Bóng đá là vậy, chưa thể gọi là kết thúc nếu trọng tài chưa thổi còi kết thúc trận đấu. Chỉ một vài giây ngắn ngủi còn lại cũng đủ để phá tan những nỗ lực của chúng ta ở nửa hiệp hai. Kết quả hòa cũng không phải là quá tệ trước một đội bóng mạnh, trước trận đấu thậm chí chúng ta đã không dám nghĩ về một kết quả như thế. Có điều cái cách chúng ta thua vẫn khiến người hâm mộ phải nuối tiếc, chẳng thể trách ai cả, chỉ tiếc cho công sức của đội tuyển trong suốt cả trận đấu. Chúng ta cố gắng trong 95 phút nhưng lại để vuột mất chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Nhưng bóng đá là thế, thắng hay thua không phải là chuyện mà chúng ta có thể đoán trước được, càng không thể phân loại ra đâu là thua thực sự hay đâu là thua một cách tiếc nuối. Chúng ta vẫn còn những trận đấu ở phía trước, cho dù hôm nay không thể thắng nhưng hi vọng đội tuyển sẽ tiếp tục mang tinh thần này đến với những trận đấu tiếp theo. 

Nếu không thể đứng bên đội tuyển những lúc thua thì đừng nhận làm fan của họ khi họ thắng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bóng đá Việt Nam - khi cuối cùng luôn là nuối tiếc.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính