Chia sẻ kinh nghiệm

Sự thật về Thức ăn kỵ nhau

ReadzoThời gian qua có nhiều thông tin xoay quanh vấn đề những món ăn kỵ nhau có thể gây chết người và ung thư. Thật hư như thế nào độc giả đón xem!

1354 Đã xem

Vừa qua trên mạng xã hội facebook, một trang fanpage có đưa hình ảnh về những món ăn kỵ nhau gây chết người, ung thư, độc,,... Không ghi rõ nguồn gốc thông tin và nghiên cứu của chuyên gia, nhà khoa học gây xôn xao cộng đồng mạng. Bài viết thu hút hơn 2 nghìn lượt like và 4 nghìn lượt chia sẻ. 

Những thông tin như thế này là vi phạm quy định pháp luật về đưa thông tin sai lệnh, phạt hình chính nếu nghiêm trọng là phạt tù.

 

Cần cảnh báo đến mọi người được biết để không nên tin vào những thông tin không chính thống, chưa được chứng minh xác thực và cảnh tĩnh những người đưa thông tin không chính xác.

 

Theo tôi, hiện nay tình trạng mạng xã hội nói chung và mạng facebook nói riêng có rất nhiều thông tin tiêu cực và không đúng sự thật. Tôi nghĩ để làm trong sạch và lành mạnh cộng đồng mạng, mỗi người cần có ý thức tự giác, nâng cao nhận thức, sẵn sàng phê phán những thông tin không đúng sự thật. Nên có phần mềm quản lý để mọi người có thể phản ánh, gửi thông tin, hình ảnh sai sự thật đến cơ quan có chức năng như công an để xử lý kịp thời những trường hợp cố tình tung thông tin sai sự thât, gây sốc.

Hình được chụp lại trên một trang mạng facebook

Hình được chụp lại trên một trang mạng facebook

Những cặp thức ăn xung khắc


1. Sữa bò và thức ăn có tính axit như hoa quả, cam, quýt

Protein trong sữa bò có 80% là cazein, gặp độ pH dưới 4,6 sẽ dính kết và lắng đọng, khó tiêu hóa. Nên ăn cách nhau 1 giờ.

 

2. Sữa bò nóng với đường fructoza
Sữa nóng không nên cho fructoza mà nên đợi nguội hãy cho vào vì axit amin phản ứng với fructoza sản sinh ra chất độc có hại.

 

3. Sữa đậu nành với đường đen
Đường đen có tính axit nên sinh ra " chất lắng biến tính" làm giảm bổ của sữa và dễ đầy bụng; Vì vậy cần dùng đường trắng.

 

4. Sữa đậu nành với trứng gà
Lòng trắng trứng gà có chất nhớt kết hợp với protidaza trong sữa đậu nành làm cho khó phân giải protein trong thực phẩm.

 

5. Sữa đậu nành hay Đậu nành với mật ong

Nếu ăn cùng lúc có thể chết người (theo giáo sư Nhật bản Ohasawa).

 

6. Hải sản với hoa quả
Protein và calcium trong hải sản với axit tanic (trong hồng, nho, v.v...) làm tổn thất dinh dưỡng và sinh khó tiêu, đau bụng, nôn.

 

7. Thịt chó với nước chè
Ăn thịt chó rồi uống nước chè làm cho nhu động ruột chậm lại, phân khô và thu hút nhiều chất có hại, có thể gây ung thư.

 

8. Khoai lang với quả hồng
Khoai lang bắt dạ dày tiết ra nhiều vi toan gặp tannin và pectin trong hồng dễ tạo thành sỏi, nặng sẽ sinh ra chảy máu hay loét.

 

9. Thủy sản có vỏ với vitamin C
Arsenic hóa trị 5 của tôm, trai, v.v... gặp vitamin C của cà chua, chanh, ớt,... sẽ biến thành arsenic hóa trị 3 tức thạch tín rất độc.

 

10. Gan lợn với giá đậu
Vi lượng đồng trong gan lợn làm cho vitamin C trong giá đậu bị ô -xy hóa, làm mất tính chất bổ của giá đậu.

 

11. Thịt gà kỵ kinh giới 
Bị phong ngứa

 

12. Mật ong kỵ hành tỏiChuối hột ăn với đường 
Chứng bụng.

 

13. Ba ba ăn với Rau sam 
Đau bụng ỉa chảy.

 

14. Trứng ngỗng, trứng vịt ăn cùng tỏi
Rất độc hại.

 

Ghi chú: Các thông tin trên có thể có chỗ chưa thật chính xác.
Tham khảo sách "Quà tặng mạnh khỏe và sống lâu - Trần Doãn Hoài"

Tham khảo video sau đây

Mật ong dùng chung với đậu nành có gây chết người không?

Khi bạn gõ từ khóa "thực phẩm kỵ nhau" trên trang tìm kiếm google thì có khoảng 500 ngàn kết quả, hầu hết những thông tin và hình ảnh đều chưa chính xác và không có căn cứ khoa học. 

 

Vì vậy rất mong những cơ quan chức năng, truyền thông truyền bá những thông tin chính thống đến với mọi người được biết.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sự thật về Thức ăn kỵ nhau

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính