Chia sẻ kinh nghiệm

7 điều khiến bạn sống tốt hơn mỗi ngày

ReadzoYêu bản thân mình không có nghĩa là bạn hoàn hảo mà đó là chăm sóc bản thân, tốt với bản thân và với thế giời xung quanh đó là cách giúp bạn tốt lên mỗi ngày.

Ziangziang

Ziangziang

09/10/2015

1818 Đã xem

Hầu hết mọi người sẽ trả lời là có khi bạn hỏi họ có yêu bản thân mình không. Những khi bạn nhìn vào cuộc sống của họ thì những câu trả lời sẽ có sự sai lệch dần. Thực tế cho thấy chúng ta có thể hành động yêu thương với người khác nhiều hơn đối với chính bản thân chúng ta.ọi người thì đó là lúc bạn đang hoang phí thời gian để yêu thương chính mình. Dưới đây là 7 điều bạn sẽ không làm nếu bạn thực sự yêu bản thân mình.

1. Bạn nên biết nói "không" với những thứ không cần thiết

Những người yêu bản thân mình họ sẽ biết làm thế nào để nói không với những thứ không thực sự quan trọng với họ. Trong khi mọi người có thể bắt đầu với cảm giác tội lỗi và áp lực với những thứ không đáng thì bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị thật nhiều năng lượng cho hoạt động sắp tới.

2. Không ngại nhờ mọi người trợ giúp

Bạn nên biết làm thế nào để hoàn thành tốt công việc của mình. Bạn nên biết bạn không thể giỏi tất cả mọi thứ, bạn nên yêu chính mình và biết khi nào nên nhờ mọi người giúp đỡ và giúp đỡ lại họ khi có thể.

Học cách yêu bản thân

3. Bạn tự đem lại hạnh phúc cho chính mình

Người ta luôn chờ đợi một công việc hoàn hảo, một người bạn hoàn hảo, một chuyến đi lãng mạn theo kế hoạch hoàn hảo của một ai đó và họ luôn cho rằng đó là hạnh phúc và họ chờ đợi để có được hạnh phúc đó. Nếu bạn là người thực sự yêu bản thân mình bạn sẽ biết rằng mình nên làm gì để có được hạnh phúc và vận hành mọi thứ theo kế hoạch mà bạn tự đề ra. Bạn cần có 1 danh sách những điều hạnh phúc, những thứ bạn muốn làm từ bạn bè cho đến một chuyến đi hoàn hảo. Mọi điều sẽ hạnh phúc hơn khi bạn tự làm cho chính mình và bạn không thể đặt cuộc sống của mình lên trên cuộc sống của người khác.

4. Bạn không nên so sánh mình với người khác

Mọi người thường nói rằng: "So sánh là kẻ trộm của niềm vui" và chúng ta không có gì để tranh luận về vấn đề này. So sánh công việc của bạn, cuộc sống của bạn với thành công của người khác là một điều không nên. Bởi vì nếu bạn thực sự yêu bản thân mình và bạn biết rằng những so sánh đều khập khiễng.

 5. Không ngần ngại đưa ra quyết định

Có những người có thể đưa ra quyết định của họ rất nhanh chóng còn một số người khác lại cân nhắc chúng trong một thời gian dài và những người yêu bản thân mình luôn hiểu rằng những điều họ làm không thể quay lại được. Bởi vậy họ luôn quyết đoán.

Học cách yêu bản thân

6. Hãy giành thời gian cho chính mình

Họ luôn tự nhắc nhở bản thân rằng: Trong trường hợp khẩn cấp hãy đưa mặt nạ oxy cho chính mình trước khi giúp đỡ người khác. Những người yêu bản thân mình luôn nhận ra rằng điều này phù hợp với cuộc sống thực tế. Giành thời gian cho những điều mình thích và luôn làm mới bản thân không phải là ích kỷ mà điều đó rất quan trọng. Hãy luôn biết rằng điều tốt nhất trong cuộc sống này đó là bạn tự chăm sóc được bản thân mình.

7. Không nên đặt quá nhiều áp lực cho bản thân

Hãy học cách tha thứ cho chính mình, cũng giống như bạn cần tha thứ cho người khác. Nhiều người đặt áp lực lên bản thân rằng họ phải trở nên hoàn hảo và phải luôn luôn dẫn đầu. Bởi vì bạn yêu bản thân mình nên bạn có thể học hỏi từ những sai lầm và nên biết tha thứ cho chính bản thân mình, tập trung cho tương lai thay vì đặt lên mình một gánh nặng quá khứ.

Học cách yêu bản thân

Bởi vì bạn yêu chính mình nên bạn cần biết những điều tốt nên làm cho bản thân và bạn hãy nhớ 7 điều này để trở thành con người hoàn hảo. 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 điều khiến bạn sống tốt hơn mỗi ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính