Con người và cuộc sống

Thu về trên phố - Hà Nội đẹp riêng mình

ReadzoCó những chiều mình hò hẹn trên phố, em ơi thu về rồi đó, còn ngượng ngùng chi cho gió thoảng thôi bay..

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

10/10/2015

621 Đã xem

 

Có một Hà Nội rất riêng và có một mùa thu chỉ riêng  với Hà Nội . Chiều, gió, hơi nồng nồng của nắng tàn, hương ấm ấm se se của tiết trời thu. Thật riêng, thật quyến rũ. Chả phải có như vậy ta mới nhớ cho riêng mình để gác đi mọi chuyện vào một bên, chỉ còn ta với tiết trời thu, với một bản tình thu hòa quyện giữa nồng nàn đất trời, giữa những con phố, giữa những mơn trớn thu về.

 

“Thu sang bao giờ, làm vòm mây non

Thu sang ai nở nụ cười ban mai

Thu đang nồng nàn, tựa thu rót mật

Thu thắp hai hàng, lượt là hương gió

Em còn nhớ lời hò hẹn sớm trưa

Một chút ngại ngùng tan theo nắng thơm tho"

 

 

Một thoáng Hồ Tây thu về, long lanh mặt sóng chiều dường như mơ màng hơn

 

Phố phường Hà Nội không chỉ đón thu với từng mái thấp mái cao mà dường như mọi cảnh vật sang thu đều thắm nồng một tình yêu mới. Còn vướng bận chi nữa mà không thả hồn ta giữa đất trời sang thu, mà không nắm giữ những phút giây tuyệt vời đó.

 

 

Bóng chiều hoàng hôn trên Hồ Tây trong chiều thu

 

Xa xa những mặt nước lấp lánh, những bình yên giản dị giữa lòng Hà Nội khi thu về, phố dường như chậm lại cho hòa nhịp, cho thỏa mong ôm trọn tình thu riêng đó.

 

 

Bình yên cho một lối đi về

 

Có bình yên nào nhẹ nhàng đến thế, phố xá bỏ chậm lại phía sau, ta tìm thấy nhau giữa những bình yên chân thực nhất của cuộc sống. Chậm, chậm, từng bước quay vòng trong khí thu về.

 

Dừng chân một chút ngắm thu vào hồn

 

Tim ta như tĩnh đi với những giản dị đến cháy lòng như vậy. Bạn trẻ nhò, mặt nước lăn tăn, song chiều thu thêm lần nữa lại nhẹ nhàng hơn đến hơn bao giờ hết.

 

Thoáng cho thu nhẹ nhàng giữa đất trời và con người

 

Thu sang Hà Nội như quyến rũ hơn tất thảy. Con người, cảnh vật, phố xá đều như muốn thâu tóm tận hưởng hết những gì trọn vẹn nhất của thu sang. Từng nhịp, từng nhịp đều riêng, đều khiên tim mênh mang cho những khoảng lặng bình dị nhất. 

 

Bài: Thanh Nhàn

Ảnh: Xuan DuongVan

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thu về trên phố - Hà Nội đẹp riêng mình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính