Góc trái tim

Và thế là chia tay

ReadzoAnh nói chúng ta chia tay đi. Em gật đầu đồng ý.Bình lặng và nhẹ nhàng hơn bất cứ cái kết của câu chuyện tình nào.

Huỳnh Ngọc

Huỳnh Ngọc

10/10/2015

619 Đã xem

Anh nói chúng ta chia tay đi.

Em gật đầu đồng ý.

Bình lặng và nhẹ nhàng hơn bất cứ cái kết của câu chuyện tình nào. Chia tay với em mà nói, cũng chỉ là hai người đi về hai phía khác không có nhau nữa mà thôi. Em không khóc, cũng chẳng đòi hỏi bất cứ lời giải thích phù phiếm nào. Em chỉ đơn giản là bước đi, quay trở về, gói gém tất cả nước mắt, kí ức, kỉ niệm cả những ngày tháng cũ đã qua ném vào một góc phủi bụi nào đấy không anh, khép lại sau lưng cả một khoảng không đã từng êm đềm, đã từng là chốn bình yên của em. 

Em sẽ chẳng ngoảnh lại phía sau, chẳng nuối tiếc nói những lời sáo rỗng hẹn một ngày nào đó gặp lại, em không khóc cũng không buồn níu giữ anh dù chỉ một chút. Vì em biết người ta không thể sống với những niềm tin đã nhạt màu và bạc phếch từ lâu, người ta cũng không thể sống chỉ bằng sợi dây hy vọng mong manh mãi chẳng có hồi đáp.

Chia tay. Bình lặng và thản nhiên như chưa từng có những ngày đã cũ. Em nhắm mắt dửng dưng cho phép mình đừng một tiếc nuối thứ không còn thuộc về mình, chỉ để trái tim mình bớt chật chội và buồn lo, bớt đau đớn xót xa nhớ những thứ không nên nhớ. Dẫu có chạnh lòng, dẫu có khóc hết nước mắt thì chính em cũng đang hối hả bước về phía ngược lại, con đường thứ hai không có anh.

Chẳng cần đến những lời nói đầu môi, chẳng cần chạm lại lần nữa vào nỗi đau, chỉ là chia tay thôi mà, chỉ là em học cách buông tay anh ra, chỉ là quay lưng lại với anh, lau sạch thương nhớ và chọn cho mình một ngã rẽ khác. Dửng dưng với cả chính mình, dửng dưng với cả những tình cảm đã từng sống-không-thể-thiếu.

Em không phải vì em quá mạnh mẽ. Thỉnh thoảng em vẫn thấy mình chông chênh, chông chênh giữa phố chật người đông, chông chênh với cả những kí ức thương nhớ, nhưng cũng chỉ đến thế thôi.

Vì chúng ta đã không còn là của nhau.

 

Mời các bạn xem thêm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Và thế là chia tay

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính