Con người và cuộc sống

Nắng vàng trên phố mùa thu

ReadzoChiều thu thật vàng, nắng, những con người, những chuyển động cho những khoảnh khác riêng trong đất trời sang thu...

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

10/10/2015

359 Đã xem

Hòa quyện với dòng tấp nập, phố phường Hà Nội nhữung ngày sang thu thật uyển chuyển, thật duyên dáng. Có ai đó đã từng nói với tôi rằng “thu sang bất chợt thu đi tựa nhanh”. Có thể đúng như vậy, thu Hà Nội luôn mang trong mình những nét riêng biệt nhất mà có lẽ chỉ thể cảm nhận được của riêng mỗi người. Với tôi đó là sự thanh thoát, sự dịu xuống, sự tĩnh cho một tâm hồn cần khoảng không.

Một không gian mới, một chiều nắng thu vàng trên phố qua những con người, những hoạt động diễn ra dưới những con phố . Hãy xem, yêu và cảm nhận đất trời thu qua bộ ảnh thu về trên phố.

 

Cô gái Tây dạo phố phường trong nắng thu

 

Phố phường Hà Nội khi sang thu không chỉ có riêng người Hà Nội muốn cảm được mà giờ là sự nhận hưởng từ cả những du khách nước ngoài tới đây. Họ muốn yêu và khám phá những nét mới, nét riêng về Hà Nội đặc biệt khi trời sang thu.

 

Hai cô gái xinh đẹp người nước ngoài trao thưởng thức street food của Hà Nội

 

Chẳng bao giờ phủ nhận được sự đa dạng của nền ẩm thực của Việt Nam đặc biệt là street food của Hà Nộ, đa dạng nhiều màu sắc. Phố nhưng nhộn nhịp hơn, hồ hởi hơn giữa những sự trao đổi bán buông thường ngày.

 

Chị gánh gàng rong nhẹ bước sang đường

 

Mọi hoạt động diễn ra và trở lên nhộn nhịp hơn giữa những dòng phố phường, người đi qua, người ngắm nhìn. Phố dường như nhẹ nhàng và tự nhiên hơn.

 

Phố với những dòng luân chuyển

 

Từng con phố mọi sự luân chuyển đều diễn như rạng rỡ hơn, sắc nắng của phố phường, sắc riêng của người bán hàng, nét bình dị đạp xe trên phố của cô học sinh, nét hòa quyện của những trang phục đời thường. Tất cả đều tổ hợp góp phần thêm cho phố phường dưới nắng vàng mùa thu.

 

Sự mưu sinh nhọc nhằn vẫn còn dài trên phố

 

Thu về, nắng vàng hơn, cảnh vật nhộn nhịp hơn, bình yên hơn nhưng chẳng thể lấp vơi đi cho những mưu sinh còn nhiều nhọc nhằn trên từng con phố nhỏ. Vẫn tấp nập, vẫn luôn chảy cho những khoảng trống vô hình của sự sinh tồn trong xã hội.

 

Bài: Thanh Nhàn

Ảnh: Xuan DuongVan

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nắng vàng trên phố mùa thu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính