Blog của tôi!

Yêu đơn phương, đau mình ta

ReadzoCuộc sống này vốn dĩ chông chênh quá đỗi. Trong hằng hà sa số bảy tỉ người trên mặt đất, ta đem lòng yêu một người- đáng buồn thay, người đó chẳng bao giờ yêu.

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

10/10/2015

619 Đã xem

Cuộc sống này vốn dĩ chông chênh quá đỗi.  Trong hằng hà sa số bảy tỉ người trên mặt đất, ta đem lòng yêu một người- đáng buồn thay, người đó chẳng bao giờ yêu ta.

Yêu đơn phương…

Ấy là khi ta là kẻ đến sau, mãi mãi chỉ có thể đứng từ xa mà nhìn theo bóng dáng họ. Ta chấp nhận làm nền cho người diễn vai chính, chỉ mong có ngày người ngoái đầu lại mà nhận ra tình cảm của ta lấy một lần.

Yêu đơn phương ta lấy quyền gì mà ghen, mà hờn với người khác. Chỉ biết lẳng lặng đi bên cuộc đời ai kia, núp dưới danh “bạn bè tốt” để được thỏa mong ước ở bên người. 

Đã bao lần, ta chán ngán chỉ muốn chôn hết tình yêu này vào dĩ vãng nhưng lí trí chưa bao giờ điều khiển nổi con tim. Như con thiêu thân, ta lao vào vòng xoáy tình cảm mà ở nơi đó, ta biết chắc chỉ có niềm đau và nước mắt làm bạn đồng hành.

Ừ thì, cũng muốn có một tình yêu trọn vẹn, cũng muốn yêu một người theo đúng nghĩa, muốn lắm một cái nắm tay siết nhẹ giữa phố đông, một lời thì thầm yêu thương bên tai nhưng hiềm nỗi con tim ta chật quá, người chiếm hết mất rồi.

Bao yêu thương ta chôn chặt tận đáy lòng, giả vờ vui, giả vờ cười, giả vờ hạnh phúc. Long đong trong mối duyên phận chỉ cho một người, ta đành ôm nỗi lòng, giấu cảm xúc vào tận tâm khảm rồi tự an ủi bản thân: “ Ừ thì đời thiếu gì người, không yêu người này thì có người khác”. Là ta tự động viên mình thế thôi, yêu một người đâu dễ, quên được lại càng khó hơn.

“Đau tự khắc sẽ buông”. Ta luôn tin rồi sẽ có ngày, ta có thể mỉm cười mà xếp tình yêu này vào ngăn kí ức, đau thương, nhung nhớ cũng theo đó mà trôi dần về nơi xa.

Thì thôi, buông bỏ nhé, tình yêu đơn phương của ta,

Không níu kéo, không một câu chia tay, rồi ta sẽ lại yêu, nhưng yêu một người khác, có thể sẽ lại đau, nhưng đau vì một ai đó khác-không phải người…

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu đơn phương, đau mình ta

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính