Tâm sự

Con đường của tình yêu

ReadzoTình yêu không phải là cuộc hành trình khó khăn vượt qua nhiều thử thách chỉ để khi 2 trái tim không còn cố gắng bên nhau được nữa thì sẽ phải xa nhau mãi mãi.

Vũ Thùy Dương

Vũ Thùy Dương

10/10/2015

850 Đã xem

Tình yêu không phải là cuộc hành trình khó khăn vượt qua nhiều thử thách chỉ để khi 2 trái tim không còn cố gắng bên nhau được nữa thì sẽ phải xa nhau mãi mãi. Tình yêu cũng không phải cái cớ để sự thù hận của em hay anh ép buộc chúng ta trở thành 2 người xa lạ. Tình yêu với em đơn giản là nhung nhớ, là hồi hộp khi lần đầu được anh nắm tay, và ngay cả khi anh không còn có thể làm điều đó, em vẫn muốn được nhìn anh, 3 năm rồi…

Chúng ta biết nhau từ khi học chung 1 lớp, ở cái tuổi mới lớn, hào hứng tiến vào cái cấp học cuối. Chẳng hiểu sao em với anh lại có thể đến được với nhau, em nhát gan, anh ít nói, chúng ta yêu nhau cứ như một giấc mơ thoáng qua vậy, dù cũng chỉ được 2 tháng, nhưng giấc mơ đó với em thực sự ngọt ngào. 

Anh nói lời chia tay đúng vào khoảng thời gian ẹm đang chìm đắm trong những mộng tưởng về tình yêu của chúng mình nhất, trước valentine 1 ngày, quà cho ngày lễ đặc biệt đầu tiên trong đời em và anh, em cũng đã chuẩn bị rồi. Nhưng anh lại làm giấc mơ đang tràn ngập sắc hồng của em tan biến, em không trách anh, không thể trách vì em biết mình quá nhát, không đủ bản lĩnh để níu giữ được tình cảm nơi anh. Nhưng thật trớ trêu, chúng ta học chung một lớp, nếu cứ như bao đôi yêu nhau bây giờ thì có lẽ việc đối mặt nhau hàng ngày cũng thật khó khăn, em và anh cũng đâu thể là ngoại lệ. Nhưng em không muốn điều đó xảy ra chút nào, trong đầu em luôn tự hỏi tại sao cứ phải thế chứ, em nhất định sẽ sống và yêu theo cách mình muốn, nếu không thể tiếp tục yêu anh, em vẫn muốn làm bạn!

Nhiều người nghĩ mong muốn của em chắc sẽ không thành hiện thực nhưng việc gì cũng có ngoại lệ, em tin thế, và cuối cùng em cũng đã làm được như thế. Em luôn cố nói chuyện với  anh như bạn bình thường trong khoảng thời gian sau đó, mặc dù rất đau, nhưng em hiểu chỉ có cách này mới cho em được nhìn anh không e ngại, rồi gần 1 năm sau, sau tất cả những cố gắng của em, chúng ta cũng đã là bạn, không phải bạn thân, chỉ là bạn đúng nghĩa bình thường nhưng đó cũng là quá đủ với em rồi. Một tình cảm trong sáng và sự cố gắng của con người đôi khi có sức mạnh thật kì diệu, vì thế em mong những bạn trẻ đang yêu hay sẽ yêu mà có không thể đến với nhau cuối con đường như chúng ta thì cũng hãy chọn con đường của em, nó không dễ dàng nhưng thực sự xứng đáng “ 1 tình yêu đúng nghĩa”.

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Con đường của tình yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính