Chia sẻ kinh nghiệm

Mách bạn 10 mẹo nhỏ "có võ"

ReadzoCùng khám phá xem chúng có "võ" như thế nào nhé...

Thanh Phong

Thanh Phong

10/10/2015

1145 Đã xem
Có những thứ đơn giản nhưng nhiều khi ta lại bỏ qua nó. Hãy xem qua 10 điều dưới đây và thực hiện nó trong căn bếp của các bạn nhé!

1. Hành Tây

Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả. 

2. Cơm cháy

Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mỳ trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.

3. Làm gỏi

Nếu muốn gỏi ngon, giòn, không bị chua khi để lâu. Bạn nên trộn đường vào đầu tiên sau đó hãy nêm các gia vị khác nhé.

4. Khoai tây

Khoai tây bạn mua về để lâu hay bị mọc mầm? Cách giải quyết cho vấn đề này là bạn bỏ khoai tây vào một túi ni lông và bỏ vào đó 1 quả táo.

5. Măng

Bạn là người thích ăn măng ngâm, nhưng lại sợ nó có nhiều độc tố. Vậy hãy luộc măng trước với vài quả ớt. Điều này sẽ làm giảm độc tố trong măng và khiến nó giòn hơn khi ngâm đấy.

6. Mực xào

Bạn xào mực hay bị ra nhiều nước? Vậy hãy rửa mực trước khi xào với dấm và trần qua nước nóng nhé.

7. Tay bị đen

Mủ rau củ như rau muống khiến bạn bị đen tay khi nhặt hay làm chúng. Để giải quyết vấn đề này, hãy trà một vài lát khoai tây hoặc rửa tay với dấm nhé.

8. Ốc luộc

Bạn ăn ốc hay bị đứt ruột? Bạn khó chịu vì điều đó? Vậy trong khi luộc ốc, thấy nước sôi hãy đảo ốc bằng thìa kim loại chứ đừng dùng đũa để đảo nhé. Làm thế thì ốc sẽ ko bị đứt ruột.

9. Bảo quản rau củ

Bạn giữ rau trong tủ lạnh hay bị héo hoặc bị hỏng rất nhanh. Vậy trước khi bỏ rau vào tủ lạnh, hãy bọc chúng vào 1 tờ báo rồi cho vào tủ. Báo sẽ giúp hút ẩm khiến rau củ tươi lâu hơn trong tủ.

10. Trứng

Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đặt chúng vào cái chậu khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mách bạn 10 mẹo nhỏ "có võ"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính