Con người và cuộc sống

Bạn ơi! Rời xa có phải là phản bội không?

ReadzoBao người cứ nghĩ chỉ có sự phản bội của tình yêu mới làm con người ta đau đớn đến tột độ, nhưng hỡi người….có nếm thì mới biết

Mrs KaTun

Mrs KaTun

10/10/2015

863 Đã xem

 

Bao người cứ nghĩ chỉ có sự phản bội của tình yêu mới làm con người ta đau đớn đến tột độ, nhưng hỡi người….có nếm thì mới biết

     Tình bạn bắt đầu có khi lại nhẹ nhàng hơn tình yêu cơ, không phải choáng váng vì tiếng sét lần đầu tiên gặp mặt, không phải ngại ngùng, bối rối có khi cuống hết cả lên vì ánh nhìn của ai đó, cũng chẳng phải cảm giác say nắng  có khi “phát sốt” vì nụ cười của ai đó…. Mà tình bạn bắt đầu đơn giản chỉ là những cuộc trò chuyện qua lại, ngày ngày tháng tháng, thân lúc nào chẳng biết. Hay chỉ là những ngày nắng mưa cùng nhau đến trường, cùng nhau lê la mấy quán trà sữa, bánh tráng trộn….thế lại vui, lại là những kỉ niệm khó mà quên.

       Bỗng một ngày ,lướt qua trang cá nhân facebook của bạn tôi mới thấy choáng váng vì dòng chữ” thêm bạn bè”, nghĩa là gì nhỉ? Nghĩa là chúng ta không phải bạn sao?

Tôi cứ loay hoay ….

- Có khi nào facebook mình bị gì không nhỉ?

- Hay có khi nào mình hậu đậu lại xoá nhầm nó không nhỉ?

- Hay có đứa nào phá mình đây?

Tôi vội vàng nhắn tin cho nó và hỏi loạn hết cả lên….

Thử hỏi sao không loạn chứ vì mới hôm kia nó và mình còn nhắn tin nhí nhố với nhau cơ mà. Đã 3 năm trôi qua , có gì mà chúng mình không chia sẻ cùng nhau, tôi tự hào mà nói rằng mình rất thương bạn và chưa bao giờ chúng tôi hiểu nhầm hay giận hờn gì nhau cả.

Khoảng một lúc thì tôi mới giật mình khi thấy nó vào xem tin nhắn nhưng không trả lời lại….<Đã xem lúc 11h38> làm tôi thoáng buồn…

        Tôi là một người khá nhạy cảm, tôi vội nghĩ ngay chưa bao giờ nó làm như vậy, có khi nào mình vô tình có lỗi gì với nó nên nó giận chẳng buồn trả lời. Nhưng có ai gây ra lỗi lớn lại không biết đâu?

Cuộc đời tôi có thể gọi nôm na là một kẻ bất hạnh trong tình bạn

Nghe cũng khá buồn cười nhỉ?

Tôi quen biết rất nhiều bạn bè nhưng những người rời xa tôi cũng khá nhiều, có điều làm tôi khó hiểu là tất cả những đứa làm như vậy đều vì những lí do rất….lố bịch.

Đại loại như có vài đứa rất thân nhưng vì không cho nó chép bài khi kiểm tra nên nó không chơi nữa. Lúc đây tôi còn bé nên không nghĩ sâu xa mọi thứ, thấy nó không chơi với mình nữa tuy buồn nhưng  thời gian rồi cũng hết.

 

Đến khi lớn hơn thì có đứa giận vì không bao nó ăn, có đứa giận vì không …bỏ học đi chơi với nó….Thế rồi nỗi bất hạnh đó đeo bám tôi đến khi lớn hơn và có khi đến tận bây giờ….

Nó không trả lời tôi lần thứ nhất….lần thứ hai thì tôi nhắn tin vào số nó và hỏi thẳng, lần này khác….. nó trả lời

Và câu trả lời ấy có lẽ chẳng bao giờ tôi quên….

Nó thừa nhận chính nó là người xoá bạn tôi,không trả lời tôi, và lí do là vì nó không thích người yêu của tôi.

Tôi vẫn nghĩ mình là đứa mạnh mẽ lắm, thế nhưng đọc đến đâu thì nước mắt tôi nó cứ tức tưởi mà rơi…tôi còn chẳng xác định rõ được lỗi của mình là gì nữa…

 

Cách đây vài tháng chúng tôi đi chơi với nhau và có chút vấn đề về tiền bạc giữa những đứa con trai, thế nhưng tôi nghĩ mọi thứ cũng chẳng có gì, vì tình bạn của chúng tôi không lớn lên nhờ tiền, không trưởng thành nhờ tiền, và không kéo dài vì tiền….nhưng buồn thay nó lại kết thúc vì Tiền.

Nó giận vì bạn trai nó và bạn trai tôi không hợp, vì nó không thích bạn trai tôi, vì nó không muốn đi chơi chung với bạn trai tôi nữa….nên  nó xoá cả tôi mà không hề do dự, không hề vướng bận một chút suy nghĩ nào , không hề tiếc nuối một kỉ niệm nào sau 3-4 năm là bạn thân.

Tình yêu quả là mạnh mẽ ,chỉ vài tháng thôi khi nó có người yêu thì tình bạn 3-4 năm có là gì nhỉ?

Từ lúc đấy tôi như vô cảm trước những người bạn, tôi sợ hãi cái gọi là bạn thân, sợ hãi cái gì gọi là tình bạn . Đối với tôi đó không phải là rời xa mà là sự phản bội.

Ban đầu tôi nghĩ là mình chẳng có lỗi, nhưng giờ tôi hiểu lỗi của tôi quá lớn, đó là có bạn thân, yêu bạn hơn yêu chính mình để bây giờ đau đớn chỉ chính mình.

 

Cuộc đời này có bao nhiêu nên chúng ta hãy trân trọng mọi thứ xung quanh mình, đừng vì những điều nhỏ nhoi mà đánh mất những điều ý nghĩa ,lớn lao bạn nhé!  

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn ơi! Rời xa có phải là phản bội không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính