Cẩm nang du lịch

Tây Bắc điểm hẹn tháng 10

ReadzoTây Bắc đẹp nghiêng mình dưới những thửa ruộng bậc thang, lúa vàng nóng lánh, hương khói xa xa nơi bản mù...

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

12/10/2015

594 Đã xem

Mỗi một vùng đất Việt Nam đều có những điểm riêng biệt của mình. Có những chuyến đi hằn sâu trong tôi những màu kí ức riêng biệt. Như một hẹn lại lên cho những chuyến đi, những trải nghiệm, Tây Bắc tháng 10 đẹp như một bức tranh không lời. Lúa chin vàng cả một dải lụa dài trên những ruộng bậc thang. Nhà nhà trong bản khói sương chiều còn ẩn dật trên lối đó. Đường vào bản như thắm thêm tình quê, tình người, tình chân thật của núi rừng Tây Bắc.

 

Tháng 10 bạn có lịch trình gì chưa, tháng 10 bạn muốn tìm cho mình một cung đường trải nghiệm, tháng 10 hãy tìm về Tây Bắc để được thả hồn mình giữa những bình dị nhất của núi rừng, của con người Tây Bắc, tháng 10 mình cùng hẹn hò về Tây Bắc...

 

Con đường mùa vàng

 

Đến Tây Bắc bạn được ngắm những thửa ruộng bậc thang trong mùa lúa chín nối tiếp nhau, trùng trùng, quanh quanh như một khúc cua của cuộc đời được tô điểm thêm sắc vàng ánh lên của những hạt lúa chín ngày mùa. Những hình ảnh thật nhẹ nhàng, sự pha trộn đan xen của những gì thiên bẩm nhất mà thiên nhiên ban tặng đến cho núi rừng Tây Bắc, dường như có lẽ ta nhiều khi đi hết cả một phần tư quãng đời mới nhận ra.

 

Đường vào bản nhỏ

 

Một khúc cua để rẽ vào bản nhỏ, lúa kéo dài trong lúa trên từng ruộng bậc thang. Những ngôi nhà nhỏ lâp ló trong bản mù. Ẩn mình giữa núi rừng Tây Bắc đại ngàn.

 

Bản Phùng trong sương mờ ảo

 

Nhìn bức ảnh mà tim tôi như chậm lai, Tây Bắc đẹp không diễn thành lời, trầm mặc và tĩnh đến lạ lùng. Bản mờ mờ trong sương ảo, từng mái nhà lấp ló hiện trong nhau giữa núi, giữa sương, giữa thiên nhiên...

 

Em bé dân tộc người Hà Nhì

 

Ta tìm đến Tây Bắc không chỉ bởi cảnh vật bởi thiên nhiên nơi đây, với núi rừng, với những thửa ruộng bậc thang, với màu vàng của lúa, màu xanh bình yên của núi rừng, màu khói trong mờ ảo trong chiều. Ta tìm đến với những con người nơi đây, nét bình yên trong đôi mắt em bé người Hà Nhì, dù ta biết mọi thứ nơi đây còn nhiều khó khăn. Những nỗi khắc khổ, những nghèo nàn nhưng ta tin vào những bình yên giản dị nơi đây như một sức mạnh kiên cường như chính con người Tây Bắc sẽ vượt lên giữa đại ngàn núi rừng.

 

 

Bình yên

 

Ta tự thưởng cho mình những cảm nhận riêng về Tây Bắc, về thiên nhiên và con người. Hãy ngồi bên một tách cà phê được thưởng thức giữa đại ngàn thiên nhiên để thêm hiểu về con người nơi đây - Tây Bắc. Ta muốn cho mình những khoảng không riêng, cho mình những góc nghĩ nhìn nhận ta đã làm được gì, đã ra sao thành công, thất bại hay yếu đuối giữa những bộn bề nơi kia. Hãy tìm về Tây Bắc như thể để thấy tâm hồn được thanh tao!

Bài: Thanh Nhàn

Ảnh: Xuan DuongVan

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tây Bắc điểm hẹn tháng 10

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính