Tâm sự

Yêu đơn phương cũng giống như việc bạn trồng một cái cây..

ReadzoCho dù đến cuối cùng cũng chẳng ra hoa được nhưng quá trình mong cái cây ấy lớn cũng đủ mang lại cho bạn hạnh phúc

Tiểu Tinh

Tiểu Tinh

12/10/2015

1522 Đã xem

 

Yêu đơn phương thật ra rất cần dũng cảm : dũng cảm để sống đúng với tình cảm của mình, dũng cảm để không tìm cách lảng tránh, dũng cảm để có thể ngày ngày đối diện với người mình thương yêu, để có thể ngăn cản ước muốn được bảo vệ và chở che cho họ. Người ta vẫn nói yêu đơn phương luôn mang lại nhiều đau khổ, đó là thứ duy nhất trên thế gian này cho dù bạn có cố gắng đến đâu cũng không bao giờ thay đổi được, vì nếu bạn có thay đổi được thì đó đã không còn là yêu đơn phương nữa.

Nếu tình yêu đôi lứa là chất men khiến bạn dễ say chuếnh choáng thì yêu đơn phương lại giống một tách cà phê bạn chỉ có thể nhấm nháp một mình. Cái vị thanh thanh ngọt ngọt của cà phê thật dịu nhẹ và dễ chịu nhưng cảm nhận một chút bạn sẽ thấy thì ra trong ấy còn là vị đắng.

“Yêu đơn phương là khi rõ ràng trời đang mưa, nhưng nếu người kia bảo muốn đi tắm nắng thì bạn cũng sẵn sàng chạy ra giữa đường làm "ông mặt trời" và đứng che ô”

Yêu đơn phương, chưa bao giờ có cảm giác thốt ra 3 chữ lại khó khăn đến thế. Nhiều lúc chỉ muốn chạy ngay đến bên người ấy để nói thật lòng mình nhưng đến cuối cùng lại chẳng nghĩ ra cách để mở lời. Yêu đơn phương, cảm giác như gieo một cái hạt, từng ngày từng ngày chăm cho nó nảy mầm, hồi hộp theo từng ngày nó lớn. Thế nhưng đến một ngày bạn nhận ra nó mãi mãi chỉ có thể là một cái cây nhỏ mà chẳng bao giờ ra hoa được. Cây xinh xắn thật đấy nhưng bạn lại trồng vì mong hoa nở, yêu đơn phương dù cũng đẹp nhưng ai có thể chấp nhận sống mãi với tình yêu ấy?

Nhưng cho dù thế nào đi nữa, tình yêu vẫn luôn luôn rất đẹp, khi ta vẫn có một ai đó trên thế giới này để yêu thương, khi ngày ngày vẫn có một hình bóng để mong chờ, cho ta những buồn vui, hờn giận theo cảm xúc của người ấy, vẫn có một người để che chở và thương yêu. Dẫu những cho đi sẽ chẳng được đáp trả, nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cho đi cũng cần được đáp lại, có đôi khi được cho đi cũng là một niềm vui.... Yêu đơn phương thật ra cũng giống như khi bạn trồng một cái cây, cho dù đến cuối cùng cũng chẳng ra hoa được nhưng quá trình mong cái cây ấy lớn cũng đủ mang lại cho bạn hạnh phúc.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu đơn phương cũng giống như việc bạn trồng một cái cây..

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính