Blog

Tôi tuổi 14 và những áp lực không dễ vượt qua

ReadzoTôi tuổi 14 và những áp lực không dễ vượt qua

802 Đã xem

14 tuổi, tôi là một cô nữ sinh lớp 9. Tôi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường và vẫn còn những đam mê, ước mơ và hoài bão muốn theo đuổi. Tôi cũng muốn khẳng định chính mình...


Ở tuổi này, có lẽ ai cũng nghĩ tôi - một học sinh lớp 9 vẫn còn nhiều niềm vui và khát vọng. Khát vọng thì có, nhưng niềm vui là điều tôi luôn kiếm tìm. Cuộc đời tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm, bể dâu. Và khi quay đầu lại nhìn tôi cũng không tin mình đã từng vượt qua nó. Niềm vui của tôi mỗi khi đến lớp là ôm đứa bạn thân cùng bàn, trêu ghẹo con bạn bàn trên... Cuộc sống vì thế mới có thêm chút hương sắc... Nếu không có những điều ấy thì cuộc đời trôi qua cũng thật vô nghĩa và tẻ nhạt.


Những năm tiểu học và 3 năm THCS tôi học tốt và năm lớp 8 tôi được cô giáo chọn vào đội tuyển Văn. Năm ấy tôi thi được giải. Thực ra cô đã chọn tôi từ khi tôi còn học lớp 7. Tôi nhớ mãi những lời nhận xét của cô, cô thường hay nhận xét văn phong của tôi chín chắn và trông tôi già trước tuổi. Có lẽ cô nói đúng.Tôi hay suy nghĩ nhiều, lo lắng nhiều về cuộc sống, về những điều mình đạt được. Nếu không làm được tốt một điều gì đó, tôi hay tự dằn vặt bản thân mình. 


Năm nay tôi học lớp chín, tôi lại ôn luyện tiếp để thi HSG tỉnh. Áp lực học tập cùng khối lượng kiến thức môn Văn khổng lồ khiến tôi trở nên mệt mỏi. Nhiều hôm tôi phải học đến một giờ sáng mới xong. Mà đâu phải chỉ học mỗi môn Văn ở đội tuyển đâu, tôi còn phải học các môn ở trên lớp nữa chứ. Học quá nhiều khiến đầu óc tôi luôn luôn căng thẳng, không được nghỉ ngơi. Những bài văn tôi được cô giáo khen nhưng bên cạnh đó tôi cũng phải trả một cái giá quá đắt. Điểm số trên lớp và đặc biệt là điểm hoá tụt dốc kinh khủng. Tôi hoang mang, lo sợ và thấy mọi thứ như quay lưng lại với tôi. Áps lực học tập bây giờ khủng khiếp quá. Tôi thấy mình như mang cả tấn lo lắng trên vai. Nỗi lo này chưa xong nỗi lo khác đã lấn tới. Tôi như chiếc thuyền bơ vơ không biết trôi dạt về đâu.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng cân bằng lại cuộc sống, công việc của mình. Tôi sẽ cố gỡ lại những điểm kém. Và một điều nữa, tôi sẽ cố gắng thi tốt cuộc thi học sinh giỏi môn Văn vào ngày 22 tháng 10 sắp tới. Mong nhận được lời khuyên cũng như lời chúc từ mọi người.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi tuổi 14 và những áp lực không dễ vượt qua

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính