Du lịch & Khám phá

12 lý do khiến Singapore trở thành nơi làm việc mơ ước

ReadzoSingapore mang đến cơ hội làm giàu rất lớn. Singapore tự hào là một nước có mật độ triệu phú cao nhất thế giới với 8,8% dân số có tài sản hơn 1.000.000 đô la.

Butterfyly

Butterfyly

12/10/2015

1198 Đã xem

Cứ 10 lao động nước ngoài thì có đến 9 người hài lòng khi làm việc tại Singapore là kết luận được đưa ra từ các báo cáo điều tra được thực hiện bởi chính phủ quốc gia này.

Singapore là một trong số ít các quốc gia liên tục nhận được các xếp hạng tốt nhất trên nhiều mặt, bao gồm đất nước có luật bảo vệ tài sản trí tuệ tốt nhất, nền kinh tế mở hoàn toàn đối với thương mại và đầu tư quốc tế, các tiêu chuẩn cuộc sống và giáo dục hàng đầu, đồng thời cũng là nước được đánh giá khỏe mạnh nhất thế giới.

Từ những lý do này và qua nhiều cuộc khảo sát, những người nghiên cứu đã rút ra được 12 lý do khiến quốc gia tươi đẹp này trở thành mơ ước được sinh sống và làm việc của hàng triệu người trên thế giới.

 

1. Singapore là quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng thứ hai thế giới. Điều này đồng nghĩa với tốc độ toàn cầu hóa nhanh, tỷ lệ thất nghiệp thấp, điều kiện làm việc tuyệt vời, môi trường đầu tư và phát triển kinh doanh tốt, người lao động có cơ hội thăng tiến…. (Theo The Global Competitiveness Report 2014 – 2015).

 

 

2. Singapore là quốc gia có các doanh nghiệp rất “mạnh tay” rút hầu bao để chi cho việc thu hút nhân tài. Với mức lương trung bình là 3.500 USD/tháng, các kỹ sư phần mềm có thể kiếm được 72.000 USD/năm, trong khi các bác sĩ đa khoa thường nhận được khoảng 80.000 USD/năm, giáo viên tiểu học kiếm được khoảng 34.000 USD/năm và nhân viên phục vụ bán thời gian sẽ nhận được khoảng 1.100 USD/tháng.

 

 

3. Singapore sở hữu hệ thống thuế thu nhập cá nhân tiến bộ. Thông thường, người dân chỉ mất khoảng 30 giây để nộp tờ khai thuế trực tuyến. Nếu đã có giấy phép cư trú, với mức thu nhập dưới 22.000USD/năm, bạn sẽ không phải nộp thuế (trong phạm vi Singapore);  20% đối với thu nhập trên 320.000 SGD/năm và 15% là mức cố định trên tổng thu nhập thu được tại quốc gia này dành cho những người không cư trú. Ngoài ra, tất cả các khoản thu nhập của bạn đạt được ở nước ngoài thì không phải chịu bất cứ khoản thuế nào.

 

 

4. Singapore là quốc gia luôn thúc đẩy sự gia tăng của người cư trú và lực lượng lao động mới do hạn chế về dân số (khoảng 5 triệu người) và tỷ lệ sinh những năm gần đây có xu hướng giảm. Điều này có nghĩa, nếu đã có một lời đề nghị làm việc tại Singapore, bạn có thể tự tin đăng ký giấy phép chỉ với vài cú nhấp chuột trên website chính phủ và kết quả sẽ có trong vòng 1 ngày. Thủ tục rất đơn giản mà không yêu cầu bất cứ giấy tờ rườm rà nào. Giấy phép cư trú thường được giải quyết cùng với giấy phép làm việc của bạn trong một khoảng thời gian.

 

 

5. Thủ tục nộp hồ sơ xin cấp thẻ hộ khẩu thường trú tại Singapore cũng hết sức đơn giản. Tất cả các quá trình đều được thực hiện trực tuyến. Xác suất thành công cao hơn khi bạn ở độ tuổi dưới 50, có lợi thế trình độ học vấn ở một trường đại học ở Singapore, có liên quan đến nghiên cứu khoa học và làm việc với các công nghệ tiên tiến... Quá trình xem xét thường kéo dài không đến 6 tháng.

 

 

6. Ngôn ngữ phổ biến nhất tại Singapore chính là Tiếng Anh và đây cũng là ngôn ngữ làm việc chính. Cộng đồng địa phương là nơi tụ cư của người Trung Quốc, Mã Lai, Ấn Độ và văn hóa nước Anh với 42% dân số là người nước ngoài. Singapore cũng có rất nhiều các trường quốc tế, trường tiếng Anh và các trung tâm giữ trẻ mầm non nên bất cứ ai sang đây cũng rất dễ dàng hòa nhập.

 

 

7. Đại học Quốc gia Singapore hiện nay đứng đầu châu Á và thứ 22 trên thế giới về chất lượng; đào tạo đa ngành, bao gồm Nghệ thuật, Luật, Y khoa, Khoa học máy tính, Chính sách công và gần như bất cứ nghề nào khác có nhu cầu (học phí cho chương trình đại học ngành Y tế khoảng từ 28.600 - 129.200 SGD).

 

 

8. Singapore cũng là quốc gia được đánh giá số 1 về mức độ dễ dàng của lĩnh vực kinh doanh bởi Ngân hàng Thế giới trong 7 năm liền. Nếu đang nuôi giấc mơ khởi nghiệp tại quốc gia này thì khởi đầu của bạn sẽ rất may mắn. Toàn bộ quá trình đăng ký kinh doanh được thực hiện online và việc đăng ký của bạn sẽ được hoàn thành trong vài giờ sau khi bạn trả phí trước bạ là 65 SGD. Ngoài ra, Cơ quan quản lý công ty và kế toán cũng là nơi cung cấp cho bạn rất nhiều những lựa chọn về đại lý và nhà cung cấp để xử lý tất cả những nhu cầu kinh doanh của bạn, từ dịch vụ khởi nghiệp đến chuẩn bị tài liệu về lợi nhuận hàng năm.

 

 

9. Singapore sở hữu lực lượng lao động rất chuyên nghiệp, có đạo đức làm việc, hiệu quả và Profile cực “chất’.

 

 

10. Singapore là một trong số 5 nước ít tham nhũng nhất thế giới. Để đạt được kết quả như vậy, quốc gia này đã trải qua không ít lần cải tổ và thực thi rất nhiều chính sách nghiêm ngặt.  

 

 

11. Singapore là quốc gia mang đến cho mọi người cơ hội làm giàu rất lớn. Chỉ với 10 năm sống và làm việc tại đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng mình có thể trở thành triệu phú. Singapore tự hào là một nước có mật độ triệu phú cao nhất thế giới với 8,8% dân số có tài sản hơn 1.000.000 đô la.

 

 

12. Dưới sự cầm quyền của Đảng Nhân dân Hành động (PAP) từ năm 1959 đến nay, Singapore là quốc  gia có nền chính trị ổn định và rất an toàn.

 

 

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 12 lý do khiến Singapore trở thành nơi làm việc mơ ước

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính