Học làm giàu

SỐNG ĐỜI THỊNH VƯỢNG - CHƯƠNG III. PHẦN I. LUẬT HẤP DẪN THU HÚT SỰ THỊNH VƯỢNG

ReadzoBạn xác quyết rằng bạn phải sống môt đời sống thịnh vượng viên mãn, rằng bạn đã sẵn sàng mở rộng tâm hồn, trí tuệ và quyết tâm hành động để đi tới đích .

Jennifer Tran

Jennifer Tran

13/10/2015

1007 Đã xem

CHƯƠNG III.CÁCH ÁP DỤNG CÁC QUI LUẬT TỰ NHIÊN VÀO VIỆC XÂY DỰNG CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG TOÀN DIỆN , BỀN VỮNG.

    Cuộc sống hiện tại của bạn thật đáng bất mãn,chẳng có điều gì được như bạn mong muốn dù bạn đã cố gắng vùng vẫy thoát khỏi nó nhưng có vẻ như chỉ khiến bạn thêm tuyệt vọng , chán nản , buông xuôi. Gánh nặng để duy trì cuộc sống chỉ trực nhấn chìm bạn trong nợ nần , đau yếu , những mối quan hệ căng thẳng kéo dài ... Lâu lắm rồi bạn không cảm nhận được niềm vui và sự thoải mái cả về vật chất lẫn tinh thần.Đừng tuyệt vọng , quyển sách nhỏ này giành cho bạn và cho cả những người thuộc tầng lớp trung lưu thực sự muốn cuộc sống thăng hoa hơn, viên mãn hơn, một cuộc sống thịnh vượng toàn diện , bền vững.

 ĐIỀU KIỆN ĐỂ XÂY DỰNG CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG TOÀN DIỆN , BỀN VỮNG.

- Bạn phải định cư tại một quốc gia có thể chế chính trị khuyến khích ,bảo vệ quyền  sống  một  cuộc sống thịnh vượng  về mọi mặt của tất cả những người  công dân lương thiện.

- Bạn phải nhận thức sâu sắc về giá trị của đời sống con người và có khát vọng được sống một cuộc sống thịnh vựợng toàn diện, bền vững.

-Bạn phải là người có khả năng lao động trí óc, có năng lưc hợp tác và đức tin chân chính (tin vào những điều tốt đẹp dù ở bất kì hoàn cảnh khó khăn nào , tin vào giá trị của bản thân ...)

BẠN CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ BƯỚC VÀO LỘ TRÌNH THỊNH VỰƠNG KHÔNG ? HÍT MỘT HƠI DÀI XÁC QUYẾT LÀ BẠN ĐÃ SẴN SÀNG, BẮT ĐẦU NÀO !

I.  LUẬT HẤP DẪN SẼ GIÚP BẠN THU HÚT SỰ THỊNH VƯỢNG ĐẾN VỚI BẠN .

           Trước hết,chúng ta hãy dọn dẹp xắp xếp lại con người bạn , môi trường sinh hoạt của bạn, sau đó duy trì trạng thái mới mẻ này thường xuyên , ngay cả khi bạn đã đạt được cuộc sống thịnh vượng.

            Luôn giữ cơ thể bạn sạch sẽ gọn gàng, hãy điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập thể chất để giữ cơ thể bạn luôn cân đối.Bạn đừng viện cớ không có thời gian cho việc luyện tập cũng đừng nói rằng tôi đang chạy ăn từng bữa thì làm sao điều chỉnh được chế độ ăn uỗng cho phù hợp.Ai cũng chỉ có 24 giờ một ngày, nếu bạn muốn, bạn sẽ thu xếp được, tôi chắc chắn điều đó. Nếu bạn đang thiếu thốn đến mức phải  chạy ăn hàng ngày, chỉ cần một chút kiến thức về dinh dưỡng , và không tốn thêm tiền sinh hoạt hàng ngày , bạn  sẽ xắp xếp được những nhóm chất mà cơ thể bạn đang cần. Đặt vấn đề ở mức sống dưới chuẩn như thế để nhấn mạnh rằng bất kỳ ai, đang ở hoàn cảnh khó khăn thế nào, chỉ cấn hạ quyết tâm , đều có thể theo đuổi mục tiêu sống đời thịnh vượng này.

           Dọn dẹp , bỏ đi những bộ quần áo sờn cũ , nhàu nhĩ ( dù là quần áo ngủ).Đừng mặc thứ gì khiến bạn trông xộc xệch , tiều tụy ngay cả khi bạn chỉ có một mình .Các tư thế phong thái đi, đứng , nằm ngồi cũng đừng quá buông lung .Dù ngồi hay đứng cũng giữ lưng thật thẳng( không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bạn có tâm thế ngay ngắn , tập trung  khi làm bất cứ  việc gì, ngay cả khi bạn muốn hài hước một chút cùng bạn bè).Có thể lúc đầu bạn cảm thấy gò bó ,khó chịu , nhưng nhất định bạn phải luyện tập đến mức thuần thục tự  nhiên. (Cũng không mất quá nhiều công sức và thời gian để đạt đươc thói quen giũ lưng luôn thẳng lắm đâu, chỉ khoảng nửa tháng đến một tháng nếu bạn thực hành miên mật ) . Những việc này  thể hiện thái độ yêu thương, trân trọng của bạn đối với chính bản thân bạn và tôn trọng thế giới xung quanh bạn. Nếu một người không biết cách yêu thương  chính mình thì làm sao có thể biết cách yêu thương người khác, nếu bạn không trân trọng bạn thì tại sao  người khác phải  trân trọng bạn, đúng vậy không? Thế giới bên ngoài sẽ đối xử với bạn theo cái cách mà bạn đang đối xử với bạn.Vậy nên , bạn đừng coi thường bước khởi đầu có vẻ như nhỏ nhặt và chẳng liên quan gì đến sự thịnh vượng về tài chính và sức khỏe. Hãy quan sát những người đức hạnh và thành đạt đi , bạn có bao giờ thấy họ trong bộ dạng buông lung  không ?

              Dọn dẹp nơi ở và phòng làm việc của bạn, những gì không dùng đến hãy vứt bỏ, xắp xếp ngăn nắp từ tủ quần áo, tủ bếp, tủ lạnh, giá để chén đĩa, ... mọi đồ dùng giữ lại đều phải thật hữu dụng và xắp đặt khoa học , thẩm mĩ.Sơn lại hoặc thay giấy dán tường nếu đã quá cũ , mốc. Thay thế tranh ảnh buồn rầu , cô độc, ghê rợn, nhợt nhạt ... bằng màu sắc tươi sáng, ấm áp, sum họp , đẹp đẽ...Việc làm này giúp bạn thu hút nguồn năng lượng tích cực  từ xung quanh , khiến bạn luôn cảm thấy năng động , phấn trấn, suy nghĩ mạch lạc, rõ ràng, không bị bế tắc hay u ám dù có gặp điều không may nhất thời.

              Khi giải trí tránh những chương trình có tính bạo lực , ma quái, rùng rợn,đau khổ,....tốt nhất là tìm hiểu về cuộc đời , sự nghiệp của những người thành đạt , đức hạnh trên thề giới , chọn một vài  người mà bạn thực sự ngưỡng mộ , lấy cuộc sống thịnh vượng của họ làm nguồn cảm hứng . Làm đầy tâm trí bạn hình ảnh về cuộc sống thịnh vượng mà bạn mơ ước một cách rất cụ thể và sống động, đủ để ăn sâu vảo tiềm thức của bạn đến mức đôi khi bạn không nghĩ đến mà nó vẫn hiện hữu, giống như bạn đã từng trải nghiệm nó .Nếu bạn là người có tôn giáo, hãy cầu nguyện cho giấc mơ của bạn mối ngày, nếu bạn không có tôn giáo , hãy tự nói với bạn về giâc mơ đó mối sớm mai thức dạy và mỗi tối trước khi chìm vào giấc ngủ.Đừng thường xuyên ngủ quá trễ , bạn sẽ  bắt đầu ngày mới với thể lực uể oải , mệt mỏi, khó mà mỉm cười được với chính bạn chứ đừng nói mỉm cười với mọi người xung quanh.

            Hãy mỉm cười với bất kì ai bạn có cơ hội được gặp và mỉm cười với chính bạn mỗi khi đứng trước gương.  Kiên quyết tránh xa những người hay mang đến cho bạn những rắc rối , căng thẳng hoặc hay than vãn , oán trách , dù bất kỳ người  đó là ai.

          Khi bạn  thực hành luyện tập tất cả những điều này, luật hấp dẫn sẽ khiến bạn hút về những may mắn , niềm vui,bạn tràn đầy năng lượng tích cực tỏa ra xung quanh. Ngày qua ngày,vòng tròn năng lượng may mắn của bạn mở rộng không ngừng,khiến cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng , dễ chịu.Sự thịnh vượng đang chờ bạn khởi động hệ thống khi bạn chạm tới nó bằng cách kết hợp ba qui luật tự nhiên còn lại.Hãy thực hành ngay hôm nay tất cả những chỉ dẫn này , bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên và vô cùng thích thú khi thấy bạn hay gặp những may mắn nho nhỏ hàng ngày , bạn sẽ cảm nhận một sự thay đổi rất lớn trong tâm trí bạn chỉ sau 6 tháng thực hành." Đời thay đổi khi ta thay đổi "- trải nghiệm cảm giác đó thực sự rất tuyệt !

II. LUẬT NHÂN QUẢ HỒI TRẢ SỰ THỊNH VƯỢNG CHO NHỮNG SUY NGHĨ, HÀNH ĐỘNG, LỜI NÓI TỐT ĐẸP CỦA BẠN.

             Bạn là người lao động chân tay, bạn nhận lương từ người khác, điều đó hoàn toàn bình thường, không có gì xấu cả.Nhưng nếu bạn muốn sống một cuộc sống thịnh vượng thì bạn phải làm việc bằng trí óc nhiều hơn và bạn phải có một công việc của riêng bạn.Ở đó , bạn vừa là ông chủ vừa là nhân viên mẫn cán nhất mà không đòi hỏi lương mỗi cuối tháng khi công việc chưa vào hệ thống tạo ra dòng lợi nhuận .Bill Gates, Steven Job, Henry Ford,Lý Gia Thành, Do Won Chang ...đều ăn, ngủ , thở với công việc trong những năm tháng đầu khởi nghiệp,kiên trì tìm tòi sáng tạo , đứng lên  mạnh mẽ sau nhiều lần vấp ngã , cho đến khi công việc thực sự trôi chảy họ mới nghĩ đến thu nhập. Đó là nguồn thu nhập thụ động do hệ thống của họ mang lại, giúp họ duy trì sự thịnh vượng tài chính cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay.

               Luật nhân quả chỉ ra rằng , bạn gieo nhân nào bạn gặt quả ấy. Bạn cống hiến càng nhiều thì bạn nhận được càng nhiều. Bạn cống hiến ít thì bạn nhận được ít. Thể lực con người , sức mạnh cơ bắp , thời gian lao động là có giới hạn. Cơ bắp thể chất sẽ  suy yếu theo thời gian. Trong khi đó , trí óc  của con người là vô hạn và thời gian sử dụng càng nhiều thí trí tuệ càng trở nên nhạy bén , linh hoạt, sáng tạo hơn. Dù bạn lao động chân tay thật chăm chỉ, nhưng sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ bị   khung thời gian 24 giờ một ngày  làm cho  hạn chế. Bạn thử so sánh sản phẩm của những nghệ nhân làm nghề thủ công, một công nhân giao hàng, một thợ may lành nghề trong công xưởng với  một dược sĩ, một lập trình viên, một nhà thiết kế . Sản phẩm nào khả dụng như một đòn bẩy làm gia tăng sức ảnh hưởng đối với cộng đồng rộng lớn? Rõ ràng sản phẩm của những người lao động trí óc  có sức mạnh đòn bẩy làm gia tăng sự cống hiến gấp hàng trăm , hàng triệu lấn, hàng vạn lần sản phẩm của người lao động chân tay. Một hệ điều hành window của  microsoft  đã được nhân bản trên hàng tỉ thiết bị máy tính suốt mấy thập niên  từ khi nó ra đời đến nay, và sự nhân bản đó vẫn đang tiếp diễn và  mở rộng. Siêu sản phẩm trí tuệ này đã làm thay đổi cuộc sống của nhân loại và đưa Bill Gates trở thành  một trong những người giàu số một  của  thế giới trong nhiều năm và tài sản của ông vẫn không ngừng gia tăng.Ngôi vị người giàu nhất thế giới ông đạt được vào năm 1995 với tổng tài sản trị giá 12, 9 tỷ $ . Năm nay , 2015, ông vẫn là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản lên tới hơn 80 tỷ $.

           Quay trở lại vời trường hợp của bạn, nếu bạn là môt người nhận lương từ người khác, hãy vẫn giữ công việc đó để duy trì cuộc sống tạm thời ,nhưng ngay từ hôm nay bạn phải luyện tập để trí óc phải làm việc nhiều hơn.Dĩ nhiên bạn phải nói không với các chất gây nghiện như ma túy , rượu mạnh, bia ...đừng ăn quá nhiều cũng đừng ngủ quá nhiều để giữ cho trí não bạn luôn trong trạng thái minh mẫn.Xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày, cho đến khi đọc trở thành nhu cầu tự nhiên của bạn, hãy đọc những lĩnh vực nào mang lại cho bạn hứng thú nhưng phải phù hơp với những chỉ dẫn ở phần  vận dụng luật hấp dẫn.

           Đọc để rèn lyện sự nhạy bén cho trí óc của bạn chứ không phải đọc để giải trí, cùng là đọc nhưng hai phương pháp đọc rất khác nhau.Bạn có thể nghĩ có nhiều cách để rèn luyện sự nhạy bén của trí óc , sao cứ phải là đọc?Đúng là có nhiều cách nhưng đọc là phương pháp hiệu quả nhất bởi vì con người tư duy bằng ngôn ngữ là chính  còn âm thanh hay hình ảnh chỉ là công cụ hỗ trợ mà thôi.Từ cổ chí kim, từ đông sang tây, có người nào thành danh mà không có thói quen đọc sách?Bill Gates , Warren Buffet, Mark Jackerberg ...luôn khuyên mọi người nên đọc sách mỗi ngày và có kế hoạch đọc sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau để không chỉ nâng cao chuyên môn mà còn làm cho tâm hồn phong phú. Rõ ràng Bill Gates và Mark Jackergerg cung cấp cho nhân loại những siêu sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ nhưng họ vẫn tôn vinh thói quen đọc sách.Sự lựa chọn của họ hẳn phải có lý do chính đáng.

          Vậy  đọc để rèn luyện trí óc  là đọc như thế nào? Ở cấp độ cao nhất , hữu hiệu nhất là đọc loại sách ngoại văn, phổ biến và thông dụng nhất hiện nay là sách được viết bằng tiếng Anh.Một công ba, bốn việc, vừa mở rộng không gian  kết nối vừa rèn luyện trí nhớ, vừa cập nhật ý tưởng mới nhất của nhân loại...trong thời đại thế giới phẳng, bạn quá hiểu giá trị của việc biết thêm một ngôn ngữ. Và đây là một ví dụ khá thuyết phục :Năm 2014,Mark Jackerberg, ông chủ của facebook có kế hoạch giành ra mỗi ngày 2 tiếng và trong 2 năm  phải sử dụng thành thạo được tiếng trung quốc khi muốn chiếm lĩnh thị trường hơn một tỷ dân này .

         Nhưng nếu bạn chỉ biết tiếng Việt, không sao cả, bạn cứ đọc những lĩnh vực mà bạn có hứng thú nhưng gặp những từ chưa thực sự hiểu nghĩa của nó bạn phải giành thời gian tra nghĩa của nó trước khi đọc tiếp. Bởi vì đọc sách để làm giàu vốn từ vựng trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.Mỗi lĩnh vực của đời sống đều có những thuật ngữ chuyên nghành, hoặc những tiếng lóng mà chỉ dân trong nghề mới thực sự hiểu.Nếu không có một lượng từ vựng dồi dào về tài chính , kinh doanh bạn không thể có đủ ngôn ngữ để tư duy sáng tạo trong lĩnh vực đó. Nếu bạn muốn hoạt động trong lĩnh vực giải trí bạn cũng phải có đủ từ vựng để bình luận hoặc thẩm cảm giá trị của mỗi dự án.Tiếp theo bạn phải hệ thống lượng thông tin kiến thức mà bạn thu nhận được sau khi đọc hết một quyển sách bằng cách riêng của bạn.Có thể đọc lại những phần bạn đã gạch chân( tô màu, đóng khung trong quá trình bạn đọc) và xâu chuỗi chúng lại trong đầu , có thể viết tóm tắt theo ý tưởng của bạn.... đến đây, bạn phân biệt được đọc để rèn luyện trí óc khác với đọc để giải trí rồi chứ?

           Luật nhân quả chỉ ra rằng bạn gieo nhân trí tuệ bạn sẽ gặt quả trí tuệ,gieo nhân vô minh gặt quả vô minh.Bạn giành thời gian  đọc sách với thái độ nghiêm túc là bạn đang gieo nhân trí tuệ. Bạn tiêu phí thời gian cho nhậu nhẹt, tán gẫu, buôn chuyện,xem phim ảnh bạo lực , đồi trụy .. là gieo nhân vô minh,quả của sự vô minh mà bạn phải nhận lãnh là gây xào xáo trong các mối quan hệ, làm những việc mà không có trí tuệ kiểm soát,nhẹ thì làm tổn thương những người xung quanh , nặng thì phạm pháp ...   

          Đọc sách , vận dụng kiến thức đã biết vào cuộc sống bằng cách luôn quan sát sự vận động của các xu hướng trong mọi mặt của đời sống, nhận biết nhu cầu ở lãnh vực nào đã bão hòa, nhu cầu nào đang gia tăng, nhu cầu nào đang manh nha hình thành, nhu cầu nào của con người chưa được đáp ứng hoặc đã được đáp ứng nhưng chưa hoàn thiện ... Trí óc nhạy bén sẽ giúp bạn nhân ra cơ hội kiếm tiền khi xác định được lãnh vực mà xã hội đang có nhu cầu cao.Điều này rất quan trọng , nó định hướng cho sự nghiệp mà bạn sẽ dốc toàn bộ sức lực, trí tuệ , thời gian, vốn liếng bạn có để theo đuổi, nó chinh là phương tiện để bạn đạt được sự thịnh vượng về tài chính.Đó có thể là một sản phẩm , dịch vụ mới, có thể là một hệ thống quản lý , phân phối , hiệu quả hơn những sản phẩm , dịch vụ , hệ thống quản lý hiện hành.

        Khi bạn đã xác định được lĩnh vực  mà bạn sẽ cống hiến cho cộng đồng, đừng vội vàng !Hãy giành thời gian để lục tung kho tàng tri thức nhân loại về lĩnh vực đó, tìm kiếm , đào bới tri thức về nó trên internet, thư viện , nhà sách, lời khuyên của những chuyên gia đầu ngành có tâm huyết ...giành thời gian để thấu hiểu bản chất, công cụ , phương tiện vận hành, quản lý , chế tạo ...ít nhất cho đến khi bạn có lượng kiến thức tương đương một  chuyên gia về vấn đề đó hãy bắt tay vào xây dựng kế hoạch hành động.Hãy bắt đầu nhỏ như một cuộc thử nghiệm,hãy sẵn sàng đón nhận sự thất bại lần thứ 100 cho đến khi có kết quả tốt chắc chắn, mới nghĩ đến việc gọi vốn đầu tư để mở rộng hệ thống , qui mô hoạt động.Đừng quên không ngừng mở rộng trí tuệ của bạn để phù hợp với qui mô hệ thống do bạn vận hành.Mỗi một bước tiến mới trên lộ trình xây dựng hệ thống , đều phải được đặt trên nến tảng của sự chuẩn bị kiến thức chu đáo rồi mới bắt tay vào hành động, đừng mô phỏng thành công của giai đoạn trước vào giai đoạn sau, đừng võ đoán chủ quan về kết quả,  hãy thực tế và khách quan khi thử nghiệm ý tưởng sáng tạo.Rất nhiều doanh nhân khởi nghiệp thành công nhưng không trụ nổi sau 5 năm hoạt động là do  người lãnh đạo mắc những lỗi đã nêu trên. Vấn đề này sẽ hoàn toàn tránh được khi bạn vân dụng luật cân bằng âm dương và luật vô thường sẽ được trình bày cụ thể ở những chương sau.

          Luật nhân quả cũng hữu dụng trong việc giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh , cân đối,tinh thần lạc quan, tích cực.Nếu bạn không muốn mình quá mập hãy ăn vừa đủ lượng thức ăn lành mạnh.Muốn tăng sức đề kháng và sự dẻo dai của cơ bắp, hãy thiết  lập một kế hoạch luyện tập thể chất phù hợp vừa để giải phóng năng lượng đen ra khỏi cơ thể vừa  giúp bạn luôn vui vẻ , năng động.Nếu bạn luôn vui vẻ với mọi người xung quanh , chắc chắn bạn đi đến đâu cũng được chào đón,chẳng ai muốn làm khó  bạn nếu đề nghị của bạn hợp lý.

         Nếu bạn thật lòng tán thán tài năng , đức hạnh của người khác,vui khi người khác thành công , hạnh phúc, chắc chắn mọi người sẽ sắn lòng giúp đỡ để bạn cũng thành công như họ.Với những người kém may mắn, nếu bạn thật lòng đồng cảm , an ủi , động viên , chia sẻ với họ , dù không giúp được về vật chất, họ cũng cảm thấy ầm lòng và yêu mến ủng hộ bạn.

        Trong cuộc sống , chúng ta không thể tránh khỏi việc đôi khi phải đối mặt với những người không biết đến đạo lý, họ luôn ngang ngược trong cư xử,thích gây sự và phá đám... Tận trong sâu thẳm , họ rất yếu đuối và vô minh,một người luôn không tự tin, cảm thấy bất an thì mới phải xù lông lên để hù dọa người khác hoặc để chứng tỏ bản thân mình. Hiểu được như vầy rồi thì cách ứng xử khôn ngoan nhất là hãy vị tha  cho sự vô minh và yếu đuối  của họ , đừng tranh cãi.Nếu thấy mình chưa đủ khả năng để cảm hóa họ thì hãy tránh xa họ ra.Không phải tôi khuyên bạn thỏa hiệp với cái xấu, cái ác, chỉ là " vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn", trong khi móng tay bạn chưa đủ nhọn , thì hãy để cho họ tự học bài học của họ từ một người khác.Bởi vì, lịch sử nhân loại luôn luôn tiến lên , mà muốn tiến lên thì cái ác, cái xầu không sớm thì muộn cũng sẽ bị khuất phục. 

        Ngay khi bạn đã đạt được cuộc sống sung túc, để tiếp tục vươn tới cuộc sống thịnh vượng và duy trì sự thịnh vượng lâu bền, bạn nhất định phải chia sẻ kiến thức , tiền bạc, niềm vui với những người bất hạnh đang nỗ lực vươn lên. Sự chia sẻ này vừa có ý nghĩa tri ân cộng đồng đã cho bạn cơ hội sống đời thịnh vượng, vừa là một cách cho đi để nhận lại nhiều hơn những gíá trị cao đẹp làm giàu có thêm đời sống tinh thần của bạn. ( Nếu bạn tin vào triết lý nhà phật,tôi xin nói thêm rằng:Ở một tầng cao hơn là đời sống tâm linh,luật nhân quả ghi nhận đầy đủ sự chia sẻ của bạn.Ngay tại kiếp sống này, bạn sẽ gặp rất nhiều điều may mắn và thuận lợi bất ngờ vào những thời điểm khó khăn tương chừng không thể vượt qua trong nhận thức của những người bình thường. Ở kiếp tái sinh kế tiếp , bạn sẽ nhận lại toàn bộ nhưng thường là nhiều hơn những gì mà bạn đã cho đi ở kiếp này).

      Cần phải nói thêm một chút về bản chất của sự chia sẻ và đối tượng xứng đáng được nhận sự chia sẻ trong xã hội hiện đại  mà nguồn thông tin quá dồi dào đôi khi ở tình trạng nhiễu loạn. Khi bạn may mắn được là người có gì đó giá trị chia sẻ với người khác, tâm thế của bạn phải thật trong sáng và thoải mái,bạn chia sẻ chỉ vì bạn có nhu cầu chia sẻ với những người đáng được nhận sự giúp đỡ của bạn.Mục đích của bạn là muốn nhìn thấy người đó có cuộc sống tốt đẹp hơn sau rất nhiều sự nỗ lực tự thân của họ.Họ chưa có được sự bứt phá có thể là điểm xuất phát của họ quá thấp, có thể họ chưa có một phương pháp hiệu quả, nhưng sự cố gắng của họ là rõ ràng và không thể phủ nhận.Và thời điểm họ có sự chia sẻ của bạn sẽ tạo ra một bước ngoặt lớn trong cuộc sống của họ, niềm vui khi có được thành quả tích cực của họ chính là niềm vui nhân đôi của bạn.

      Thật lãng phí khi bạn chia sẻ những giá trị của bạn cho những người không cố gắng, họ bằng lòng với bất kỳ một sự thương hại nào, đôi khi còn cố làm ra vẻ đáng thương để nhận  được thứ mà họ muốn.Loại người này nhan nhản trong cuộc sống hiện đại , họ sống một đời sống kí sinh cả về tình cảm lẫn vật chất . Có những đứa con đã lớn , sức dài, vai rộng, được cha mẹ cho học hành mà không chịu học hành đến nơi , đến chốn, không có kĩ năng sinh tồn,có những người vô trách nhiệm với chính cuộc đời của họ khi sống trong nghèo đói mà lại sinh nhiều con ,có những người nhân danh tôn giáo này nọ , kêu gọi quyên góp để làm giàu hoặc khuyếch trương danh tiếng của họ,..Nếu cái tâm chia sẻ của chúng ta tới nhầm địa chỉ thì vô tình tiếp tay cho cái xấu có cơ hội tồn tại, thì quả mà chúng ta nhận lại sẽ tiêu cực tương ứng. 

         Tóm lại,tập trung tâm trí vào  những điều tốt đẹp, cố gắng làm những điều vừa lợi mình vừa lợi người, chỉ nói những điều mang lại sự hòa hợp, xây dựng hoăc đôi khi giữ im lặng cũng là một cách  tạo nhân lành trên con đường đi tới cuộc sống  thịnh vượng. Mong ước của tôi khi hoàn thành chương này là nhìn thấy niềm hứng thú lấp lánh trong ánh mắt của bạn,là nhận được sự phản hồi tích cực từ các bạn rằng bạn đã có động lực để thay đổi cuộc sống của bạn.Bạn hãy  nố lực mỗi ngày với phương châm:

                                                                      " Hơn thua so với chính mình,

                                                              Hôm nay mình phải hơn mình hôm qua :

                                                Trí tuệ hơn, khỏe mạnh hơn, nhân hậu hơn, vui vẻ hơn.

                                    ( Mời quý độc  giả đọc chương  III TIẾP THEO đã đăng phía  dưới)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết SỐNG ĐỜI THỊNH VƯỢNG - CHƯƠNG III. PHẦN I. LUẬT HẤP DẪN THU HÚT SỰ THỊNH VƯỢNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính