Cảm nhận sách

Cuộc sống

ReadzoLà suy nghĩ của mình về cuộc đời.

Giản Đơn

Giản Đơn

13/10/2015

384 Đã xem

Chọn Lựa

Ngay từ khi mình biết nhớ, biết đọc và biết viết. Mình đã luôn hỏi mình:

"Cuộc sống là gì? Tại sao mình lại được sinh ra trên cõi đời này?"

Mình không được chọn lựa giữa tồn tại và tan biến. Biến thành gì nếu mình không là mình của hiện tại, 1 con người. Khi chết đi mình sẽ như thế nào? Có thật là có những thế giới khác hiện hữu song song với chúng ta: "Thiên đường" và " Địa ngục" như những gì đạo Thiên Chúa răn dạy?

Cuộc sống của mình cứ tuân theo 1 quy luật tự nhiên như bao người khác, sinh ra, lớn lên, đi học, đi làm, lấy vợ lấy chồng, sinh con đẻ cái...

Chăm lo cho gia đình, nhìn con khôn lớn, lấy vợ lấy chồng sinh cháu chắt và rồi 1 ngày nào đấy không thể biết trước. Mình sẽ nhắm mắt, xuôi tay, lìa bỏ dương trần. Xa người thương yêu...

Cái gì có thể trường tồn với thời gian?

Xuyên qua không gian trở thành mãi mãi...

Tại sao ta luôn nhớ về quá khứ? Tại sao ta lại học môn Lịch Sử dù nó có phần chán ngán tới độ ta sẽ ngủ gật lúc nào chẳng hay.

Những cuốn sách giáo khoa sờn da, bạc gáy được truyền tay từ đời trước sang đời sau...

Được tái bản đi tái bản lại dẫu có 1 số chỉnh sửa nhỏ.

À...

Vậy là đã có cái sống mãi, trường sinh bất tử là đây?

Nếu vừa đi làm vừa viết thì làm gì có đủ thời gian để mà suy nghĩ liền mạch. Có những khi ta thấy cảm hứng dâng trào, muốn viết thì lại không được viết. Có những lúc ngồi thở dài cả tiếng, tìm ý thơ lời văn lại chẳng thấy có gì nảy nở.

Mọi thứ đều cần phải có không gian và thời gian riêng của nó. Không thể tham lam ôm đồm mà mong đạt được kết quả tốt cho tất cả mọi việc. 

Muốn viết cho thỏa đam mê, cuộc đời sống, ăn uống, ngủ nghỉ rồi cũng tới chết. Chỉ có viết ra 1 tác phẩm cực hay mới lưu danh được mãi muôn đời.

Tôi, có nên nghỉ làm để viết?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc sống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính