Ẩm thực

11 món ăn ngọt bạn nên thử khi đến Ấn Độ

ReadzoThế giới ẩm thực của Ấn Độ là cả một kho báu hãy đến và thưởng thức những món ăn ngọt đầy hâp dãn nơi đây...

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

13/10/2015

2556 Đã xem

 

1. Chanar Jeelapi

 

 

Chanar Jeelapi rất phổ biến ở Ấn Độ. Đây là một kiểu dạng mới của Jalebi được chuẩn bị với bơ dạng hình bánh mì tròn. Bạn nên thưởng thức thiên đường đồ ngọt nổi tiếng ở shop Balaran Nalik tại Bhawanipore.

 

2. Sandesh

 

 

Sandesh là món đồ ngọt phổ biến ở Ấn Độ được làm từ  sữa trâu hoặc bò (Chhana) và đường. Không một bữa ăn nào mà người Ấn có thể thiếu món tráng miệng Sandesh.

 

3. Rasgulla

 

 

Từng vòng tròn mềm như bọt biển được xếp vào trong si rô đường, Rasgulla trở thành biểu tượng cho nền ẩm thực Ấn. Thật không hề đơn giản chỉ nói là Rasgulla. Tiệm bánh ngọt Ballaram Mallick là một điểm đến để thưởng thức. Đến Kolkata và đừng quên thưởng thức Rasgulla.

 

4. Bhapa Doi

 

 

Bhapa Doi được làm bằng cách hầm sữa chua. Hầu như tất cả bánh bơ kiểu có bề mặt mịn làm cho nữa ăn trở nên nhiều thú vị. Món Bhapa Doi sẽ trở nên ngon hơn khi ban thưởng thức lạnh.

 

5. Nolen Gurer Payesh

 

Nolen Gurer Payesh hay Jaggery như một món ăn ưa thích tráng miệng từ gạo ( rice pudding) được làm nhiều đặc biệt là vào mùa đông. Món ăn này có vị ngọt thanh của đường thốt nốt.

 

6. Pati  Shapta

 

 

Pati Shapta được chuẩn bị bởi sữa và bột mì, dừa và hoa quả khô được cho vào bên trong nhân rồi cuộn thành từng ống.

 

7. Shor Bhaja

 

 

Shor Bhaja hoặc Sar Bhaja là món bánh ngọt rán được làm từ sữa, ở Kolkata bạn có thể tìm thấy ở những cửa hàng bánh ngọt.

 

8. Langcha

 

 

Langcha là món ngọt Bengali, có nguồn gốc ở Shaktigarh, ở quận Bủdwan của phía Tây Bengal. Bánh được làm sữa và bột mì và nhiều loại ngũ cốc cùng với đường.

 

9. Kheer Kadam

 

 

Kheer Kadam là món tráng miệng cực kì ngọt. Kheer Kadam được biết đến như là “raskadam” và có hai lớp tráng miệng như thể tận hưởng cả thiên đường.

 

10. Shitabhog

 

 

Shitabhog như là sữa dựa trên kiểu dạng món ăn rữa cơm và jamuns. Người Bengal nói bạn sẽ yêu nó và nhơ nó khi bạn quay trở về nhà.

 

11. Mishti Doi

 

 

Mishti Doi ( sữa chua ngọt) là một trong những món ngọt nổi tiếng ở Bengal và nó rất phổ biến trên diện rộng.  Mishti Doi được làm từ sữa và đường cũng giống như khi sử dụng sữa chua và đường.

 

Bài: Thanh Nhàn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 11 món ăn ngọt bạn nên thử khi đến Ấn Độ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính