Tâm sự

Bóng đá Việt Nam : Khi nào trả được nợ?

ReadzoLại một lần nữa đội tuyển của chúng ta thua trên sân nhà, liệu đến bao giờ chúng ta mới có thể có một kỉ niệm đẹp khác sau chiến thắng năm 2008?

Tiểu Tinh

Tiểu Tinh

13/10/2015

664 Đã xem

Lại một lần nữa đội tuyển của chúng ta thất thủ trước người Thái và thua ngay trên sân nhà. Chúng ta đã nợ người Thái quá nhiều, cứ qua mỗi mùa Seagames, AFF cup, vòng loại châu Á hay World Cup, mỗi lần gặp lại đối thủ đầy duyên nợ, chúng ta lại tự nhắc nhở mình "đã đến lúc phải trả món nợ với người Thái". Có lẽ vì thế mà pha đánh đầu vào lưới Thái Lan của Lê Công Vinh lại gây tiếng vang đến vậy, vì nó khiến cho mọi bức bối dường như được xổ tung, chúng ta hân hoan trước chiến thắng đầu tiên trước người Thái để giành lấy chức vô địch. Thế nhưng thoát khỏi ánh hào quang của quá khứ, liệu đến bao giờ chúng ta mới có một chiến thắng thuyết phục khác để thôi nhớ về một quá khứ đã qua?

Trước cách chúng ta thi đấu với Iraq người hâm mộ có quyền hi vọng vào một kết quả tốt cho đội tuyển trước trận đấu gặpThái Lan. Thế nhưng một lần nữa chúng ta lại thất thủ ngay trên sân nhà. Khoan nhắc đến việc chúng ta thắng hay thua, chỉ biết rằng hôm nay chúng ta đã trình diễn một lối chơi thật tệ.

Tại sao cứ mỗi lần gặp người Thái, chúng ta lại không thể là chính mình? Tại sao nghe đến tên của đội tuyển Thái Lan, người hâm mộ còn nghĩ về khả năng thất bại nhiều hơn khi chúng ta đối đầu với Iraq? Tại sao chúng ta có thể thua nhưng lại không thể trong tư thế ngẩng cao đầu và để cho người Thái chút gì nể phục?

Nhìn cách cổ động viên cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển trên sân vận động Quốc gia ngay cả khi chúng ta đang thua, tôi biết họ yêu đội tuyển rất nhiều. Giấc mơ World Cup có thể là quá xa vời, cái chúng ta cần tất nhiên là một chiến thắng, nhưng đó không phải là tất cả. Người hâm mộ muốn chứng kiến một trận đấu chúng ta thật sự là chính mình, ngẩng cao đầu và tự tin trước Thái Lan, cống hiến một trận đấu gay cấn đến nghẹt thở. 

Đội tuyển Thái Lan đã ở một đẳng cấp khác, sự thật không phải thế, trong cùng khu vực Đông Nam Á nếu họ ở đẳng cấp khác vậy chúng ta đang ở đâu trên nền bóng đá thế giới? Họ chỉ là một đối thủ mạnh và đầy duyên nợ. Đến bao giờ chúng ta mới thực sự hết sợ một cái tên?

Ngày hôm nay đội tuyển của chúng tôi vấp ngã nhưng không vì thế mà chúng tôi không chờ một ngày họ sẽ từ đó đứng lên. Dù có thất vọng và nuối tiếc nhưng rồi những trận đấu sau người hâm mộ vẫn sẵn sàng cháy hết mình cùng đội tuyển. Họ có quyền hi vọng còn đội tuyển họ có nghĩa vụ phải chiến đấu. Để mang tinh thần bóng đá Việt Nam đốt cháy lên ngọn lửa trong trái tim người hâm mộ nước nhà.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bóng đá Việt Nam : Khi nào trả được nợ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính