Blog của tôi!

Nhật kí một ngày đi phỏng vấn

ReadzoBlog

Nguyen Nam

Nguyen Nam

01/11/2014

1164 Đã xem

Nhật kí một ngày đi xin việc!

Nhà tuyển dụng hẹn 10h có mặt tại địa điểm phỏng vấn, mà mình thì tính cẩn thận, 10h kém đã ngồi đợi ở phòng chờ của công ty rồi. Nhân viên lễ tân gọi điện cho nhà tuyển dụng, chị hẹn ngồi chờ thêm lát nữa vì vẫn còn một ứng viên chưa đến. Ừ thì ngồi chờ mà cái điều hòa chiếu thẳng vào mặt, lạnh tê cả người.

Chờ mãi cuối cùng chị ấy cũng ra đón, vào thang máy lên tầng 11, hồi hộp kiểu gì mà thấy chị đi cùng ra ở tầng 6 mà mình cũng tính lao ra, may mà chị ấy còn cản kịp ( mất điểm rồi).

Lên một phòng kín, chị ý đưa cho một bài test kiến thức, một vài câu test IQ giống kiểu mấy câu ở phần tăng tốc của đường lên đỉnh Olympia ( cho một dãy số, rồi tìm số cuối cùng hoặc là cho vài cái hình rồi tìm hình có quy luật tương tự .v.v..), một vài câu là kiểu như test kiến thức xã hội, hiểu biết hay là văn học gì đấy ( như là cho một đoạn thơ rồi hỏi xem nó ở tác phẩm nào, tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa .v.v..). Nói thật lòng, lâu rồi ngồi chơi lười tư duy, mấy câu IQ lúc đầu cầm vào cứ đơ đơ ra, sau một thời gian định thần thì cũng đỡ được phần nào mà lấy lại tự tin làm bài tiếp còn mấy câu văn học kiểu như đoạn thơ thì mình chịu, dốt văn, có đọc thơ bao giờ đâu mà biết.

Mình ngồi trong phòng được một lúc thì bạn ứng viên còn lại cũng vào cũng làm bài test như mình, mà tệ hơn mình là bạn ý không cầm theo cây viết nên hỏi mượn chị ấy. Lúc đầu, chị ấy bảo : “ Không được, chị chỉ có một cây thôi”, xong bạn ý bảo: “ Nhưng mà bây giờ em không cầm theo viết” thế là chị ấy đành phải cho mượn kèm theo lời dặn dò: “ lát nữa xong nhớ trả lại cho chị nhé”. Nghĩ thầm trong bụng: “ Cũng may lúc đi còn nhớ chị ấy dặn mang theo viết nên cố với lấy cây viết của thằng em chạy đi”.

Làm xong, bấm số chị ấy dặn để gọi chị ấy lên mà chẳng thấy chắc chị ý đợi bạn kia làm xong rồi lên luôn một thể, lại chờ đợi.

Một lúc sau chị phỏng vấn bước vào thu bài của mình xem qua qua, rồi kêu bạn kia làm thêm 5 phút nữa thì nộp. Tiếp rồi chị ấy kêu bạn kia ra ngoài để phỏng vấn mình trước, mà phỏng vấn thì vẫn chỉ vài ba câu quen thuộc kiểu như là: “ em đã đi làm ở đâu chưa? Kinh nghiệm của em thế nào? Em học hỏi được những gì? Em mong muốn điều gì từ công việc này? Em có thể làm tốt được công việc này không? Rằng thì là công việc này áp lực với phạt cao hơn lương, em có đảm đương nổi không”. Chẳng biết vì lạnh hay vì run mà miệng mình cứ cứng hết cả lại, cười với chị ấy mà mình cảm tượng cái miệng nó méo xệch về một bên nhưng vẫn cố gắng nhìn vào mắt chị ấy mà trả lời các câu hỏi.

Kết thúc buổi phỏng vấn, hỏi chị ấy vài ba câu hỏi linh tinh coi như có rồi hẹn chị ý vào lần liên lạc tiếp theo, chào rồi ra về.

Đoạn cuối mới càng hấp dẫn, vào thang máy mà không biết mình phải đi xuống tầng nào để ra ngoài ( em chưa đi thang máy bao giờ ạ) khổ một nỗi cũng chẳng có ai để hỏi, bấm đại B1, thấy nó đưa mình xuống tầng hầm để xe, không nhìn thấy đường ra lại chui vào, lên tầng 4, may thay có một chị xinh đẹp bước vào, chị ý xuống đúng tầng mình cần ra, hạnh phúc suýt rơi nước mắt.

Đấy, một buổi đi phỏng vấn xin việc của em đấy ạ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhật kí một ngày đi phỏng vấn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính