Tâm sự

15 thủ thuật tâm lý thông minh ai cũng phải biết

ReadzoCác thủ thuật tâm lý sau đây sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và giúp bạn đối phó với những tình huống căng thẳng, bất ngờ một cách khéo léo.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

13/10/2015

9300 Đã xem

1. Khi cảm thấy lo lắng, căng thẳng bạn hãy nhai kẹo cao su hoặc ăn một thực phẩm yêu thích. Điều đó sẽ giúp bạn lấy lại bình tĩnh mà xử lí công việc nhanh chóng.

2. Nếu ai đó là giận dữ với bạn và bạn hãy bình tĩnh, đừng tỏ thái độ gì với họ. Ngay lúc đó có lẽ họ sẽ tức giận hơn, nhưng họ sẽ xấu hổ với bản thân và với bạn sau khi cơn giận biến mất.

3. Nếu bạn hỏi ai đó một câu hỏi và họ chỉ trả lời bạn một lần duy nhất. Hãy duy trì mắt liên hệ với họ và giữ im lặng. Họ sẽ tiếp tục nói những điều hữu ích mà bạn cần.

4. Biểu hiện tình cảm bằng một cách để gây cảm xúc nhất đó chính là nụ cười. Nếu bạn muốn cảm thấy hạnh phúc, hãy cười hết cỡ nào.

5. Khi một nhóm người đang cười đùa vui vẻ. Nếu bạn nhìn về phía thành viên nào trong nhóm, thì người đó là người bạn cảm thấy gần gũi nhất với  (hoặc muốn cảm thấy gần gũi nhất).

 

Đang hot

6. Đừng nói hoặc viết, "Tôi nghĩ" hay "Tôi tin". Điều đó cho thấy bạn thiếu tự tin.

7. Trước khi phỏng vấn, hãy tưởng tượng bạn bè cũ của bạn là người sắp phỏng vấn bạn. Lúc ấy, bạn sẽ dễ dàng, thoải mái với những câu trả lời của mình.

8. Nếu bạn làm cho mình có  thực sự hạnh phúc và vui mừng nhìn thấy người khác hạnh phúc thì bất kì ai cũng sẽ làm điều ấy với bạn.

9. Con người có nhiều khả năng sẽ  đồng ý với một món lợi nhỏ hơn nếu họ từ chối một hoặc hai điều lợi lớn đầu tiên mà bạn đặt ra.

10. Bạn có thể biến căng thẳng trở thành niềm vui nếu tỏ ra hứng khởi khi đối mặt với thách thức, khó khăn.

Đang hot

11. Hầu hết mọi người không thể biết sự khác biệt giữa sáng và tự tin. Nếu bạn có vẻ như bạn biết những gì bạn đang làm, mọi người có xu hướng tập hợp lại xung quanh bạn.

12. Nếu bạn làm việc trong dịch vụ khách hàng, hãy đặt một tấm gương phía sau bạn. Khách hàng của bạn sẽ luôn thể hiện sự dễ chịu, vui vẻ, thoải máu vì không ai muốn thấy gương mặt tức giận, buồn bã của mình.

13. Nếu bạn đang ở trong một cuộc họp nhóm và mong đợi một người nào đó san sớt công việc với bạn. Hãy ngồi ngay bên cạnh họ.

14. Khi bạn chuẩn bị hẹn hò lần đầu tiên, hãy tìm một địa điểm thú vị, tạo một câu chuyện hấp dẫn. Người ấy sẽ nhớ mãi ấn tượng ngày đầu tiên hò hẹn.

15. Hãy thử cách giao tiếp bằng mắt một ai đó khi bạn gặp họ. Bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều bất ngờ không thể tưởng tượng được.

Đang hot

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 15 thủ thuật tâm lý thông minh ai cũng phải biết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính