Du lịch & Khám phá

15 bức tranh đắt giá nhất lịch sử nhân loại

ReadzoCùng khám phá 15 bức họa giá siêu khủng sau đây và chiêm ngưỡng tài năng của những danh họa lỗi lạc nhất thế giới nhé.

Butterfyly

Butterfyly

14/10/2015

849 Đã xem

Mona Lisa - 760 triệu USD

Mona Lisa (cũng được gọi là La Gioconda hay La Joconde) - bức tượng chân nửa người của một phụ nữ sở hữu nụ cười được cho là bí ẩn, được vẽ bởi Leonardo da Vinci trong thời kì Phục Hưng Italia có giá trị lên tới 760 triệu USD. Tác phẩm thuộc sở hữu của Chính phủ Pháp và hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris. Theo nhiều tài liệu cho rằng kiệt tác này được vẽ trong khoảng từ năm 1503 đến năm 1506.

Mona Lisa

Mona Lisa

Nguồn : Wittyfeed

Nude, Green Leaves and Bust - 106.5 triệu USD

Vào tháng 5 năm 2010, tại nhà đấu giá Christie’s New York, một tỷ phú giấu tên đã chi 106.5 triệu USD cho bức họa nổi tiếng mang tên “Nude, Green Leaves and Bust” của danh họa Pablo Picasso. Năm 1927, Picasso gặp người mẫu Walter. Picasso bắt đầu vẽ tranh về Walter 4 năm sau khi họ gặp nhau. Walter mất năm 1977, sau Picasso 4 năm.

Nude, Green Leaves and Bust

Nude, Green Leaves and Bust

Nguồn : Wittyfeed

When Will You Marry? - 300 triệu USD

"When Will You Marry?" (Khi nào em lấy chồng?) là một kiệt tác của danh họa Paul Gauguin vừa được mua với giá gần 300 triệu USD vào hồi tháng 2 vừa qua. Mức giá này phá vỡ kỷ lục của bức The card players (Paul Cézanne) được gia đình Hoàng gia Qatar mua với giá 250 triệu USD trước đó.

"When will you marry?" được vẽ với chất liệu sơn dầu. Phía trước và mặt đất được tạo thành bởi các mảng màu xanh lá cây, màu vàng và màu xanh dương. Ở vị trí trung tâm, một cô gái trẻ mặc trang phục truyền thống với áo trắng, cài hoa trên tai biểu thị cho việc sẵn sàng kết hôn. Sau cô là một cô gái mặc trang phục kín đáo, cử chỉ bàn tay giống một Phật tử đang ra hiệu.

When will you marry?

When will you marry?

Nguồn : Wittyfeed

The Card Players - 259 triệu USD

Bức tranh được bán cho gia đình hoàng gia Qatar với mức giá kỷ lục hơn 250 triệu USD trong một cuộc mua bán mang tính cá nhân vào năm 2011. Đây cũng là phiên bản cuối cùng của nhóm các bức tranh sơn dầu tái hiện cảnh những người nông dân ngồi chơi bài của họa sĩ nổi tiếng người Pháp Paul Cézanne (1839-1906) thuộc trường phái Hậu ấn tượng. Nhóm bức tranh “The Card Players” được hoàn thành vào những năm cuối đời của vị họa sĩ với tổng cộng 5 phiên bản, mỗi phiên bản đều có sự khác biệt về kích cỡ và số lượng người chơi bài.

The Card Players

The Card Players

Nguồn : Wittyfeed

Bal du moulin de la Galette - 78,1 triệu USD

Bal du moulin de la Galette là bức họa được vẽ bởi họa sỹ người Pháp  Pierre-Auguste Renoir vào ăm 1876. Kiệt tác này mô tả về một buổi lễ ăn mừng của những người Pháp trong thế kỷ 19. Họ cùng nhau ăn uống và nhảy. Vào tháng 5, năm 1990, một người đàn ông New York tên là Ryoei Saito đã mua bức tranh với giá 78,1 triệu USD. 

Bal du moulin de la Galette

Bal du moulin de la Galette

Nguồn : Wittyfeed

Garçon à la pipe - 104,2 triệu USD

Garçon à la pipe - Chú bé cầm tẩu thuốc là tác phẩm thứ hai của danh họa Pablo Picasso lọt vào danh sách những bức họa đắt nhất thế giới.  Pablo vẽ bức họa này vào năm 1905 khi mới 24 tuổi. Tác phẩm nghệ thuật này từng 6 năm liền giữ vững danh hiệu đắt nhất thế giới sau khi được mua với giá 104,1 triệu USD hồi 1994 tại New York. 

Garçon à la Pipe

Garçon à la Pipe

Nguồn : Wittyfeed

Salvator Mundi - 127,5 triệu USD

Salvator Mundi là bức chân dung về chúa Jesus được vẽ bởi Leonardo da Vinci từ năm 1506 đến năm 1513. Vào tháng 5 năm 2013, một nhà sưu tập tranh người Nga tên là Dmitry Rybolovlev đã mua lại bức họa này với giá 127,5 triệu USD. 

Salvator Mundi

Salvator Mundi

Nguồn : Wittyfeed

The Scream - 119,9 triệu USD

The Scream - được vẽ bởi hoạ sĩ nổi tiếng người Nauy Edward Munch (1863-1944) đã được một nhà tài phiệt người Mỹ mua lại với số tiền khổng lồ 119,9 triệu USD vào tháng 5 năm 2012. Bức tranh này là phiên bản thứ 2 được hoàn thành năm 1895 với chất liệu phấn màu trên giấy bồi. Nhà tài phiệt đã để bức tranh được trưng bày ở bảo tàng New York trong khoảng 6 tháng để công chúng được chiêm ngưỡng trực tiếp. Đây cũng là bức tranh duy nhất cho tới nay được đem ra ngoài biên giới Nauy.

The Scream

The Scream

Nguồn : Wittyfeed

Adele Bloch-Bauer II - 87,9 triệu USD

Adele Bloch-Bauer II là tác phẩm của họa sỹ thiên tài người Áo - Gustav Klimt. Adele Bloch-Bauer là vợ của một nhà tư bản kếch xù, người thường mạnh dạn ủng hộ và giúp đỡ tiền bạc cho Gustav Klimt. Bà là tình nhân bí mật của Klimt và cũng là người phụ nữ duy nhất được họa sĩ hai lần vẽ chân dung.
Adele Bloch-Bauer II

Adele Bloch-Bauer II

Nguồn : Wittyfeed

Massacre of the Innocents - 76,7 triệu USD

Massacre of the Innocents - Vụ thảm sát người vô tội được vẽ bởi danh họa lỗi lạc người Vlaanderen - Peter Paul Rubens (1577 - 1640). Bức tranh được hoàn thành vào năm 1611 và đã được Kenneth Thomson mua với giá 76,7 triệu USD vào năm 2002 tại Trung tâm bán đấu giá Sotheby, New York. 

Massacre of the Innocents

Massacre of the Innocents

Nguồn : Wittyfeed

The Gross Clinic - 68 triệu USD

The Gross Clinic (Bệnh viện Gross) là tác phẩm được vẽ bởi họa sĩ người Mỹ Thomas Eakins vào năm 1875. Đây là một bức sơn dầu trên vải miêu tả bác sĩ Samuel. D. Gross, một vị giáo sư 70 tuổi mặc một chiếc áo choàng đen đang hướng dẫn cho một nhóm học sinh trường đại học Y Jefferson. Bức tranh còn bao gồm cả hình ảnh tự họa của Eakins, người ngồi ở cánh phải của lan can đường hầm đang phác thảo hoặc ghi chép thông tin gì đó. Nhìn qua vai phải của bác sĩ Gross ta có thể trông thấy nhân viên phòng khám, bác sĩ Franklin West, ghi chép lại thông tin của ca phẫu thuật. Chữ kí của Eakins được sơn thẳng lên bức tranh ở mặt trước của bàn phẫu thuật.

The Gross Clinic

The Gross Clinic

Nguồn : Wittyfeed

Diana and Actaeon - 71,7 triệu USD

Diana and Actaeon được vẽ bởi Titian từ năm 1556 đến năm 1559 mô tả về giây phút thánh Diana gặp Actaeon.  Diana và Actaeon là bức tranh nằm trong chuỗi 7 bức tranh vải nổi tiếng miêu tả một khung cảnh thần thoại. Bức tranh được lưu giữ trong bộ sưu tập hoàng gia Tây Ban Nha cho tới năm 1704, khi vua Philip V tặng nó cho đại sứ người Pháp. Bức tranh nhanh chóng được Philippe II, công tước xứ Orleans, cháu trai của Louis XIV bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Sau cuộc cách mạng Pháp, bộ sưu tập Orleans được bán lại cho thương nhân người Brussels năm 1791, hai năm trước khi Louis Philippe bị xử chém.

Diana and Actaeon

Diana and Actaeon

Nguồn : Wittyfeed

Portrait of a Halberdier - 35,2 triệu USD

Portrait of a Halberdier được vẽ bởi họa sỹ Pontormo vào năm 1537 và được trưng bày tại bảo tàng Getty của California. 

Portrait of a Halberdier

Portrait of a Halberdier

Nguồn : Wittyfeed

Spring (Le Printemps) - 65,1 triệu USD

Bức kiệt tác Le Printemps (Mùa Xuân) của danh họa người Pháp Edouard Manet đã được bán với giá 65,1 triệu USD, trong buổi đấu giá tổ chức tại thành phố New York, Mỹ vào tháng 11 năm ngoái. Bức họa này khắc họa vẻ đẹp của một cô đào nổi tiếng thời đó. Với mức giá 65 triệu USD, Le Printemps đã xô đổ kỷ lục thuộc về bức chân dung tự họa của chính Manet được bán với giá 33 triệu USD tại London, nước Anh vào năm 2010.

 

Le Printemps

Le Printemps

Nguồn : Wittyfeed

L’Allée des Alyscamps - 66,3 triệu USD

Bức tranh L Allee Des Alyscamps do Van Gogh vẽ năm 1888 miêu tả về hàng cây mùa thu trên một đại lộ ở thành phố Arles (Pháp) khi vừa chuyển tới đây, đã được một nhà sưu tầm châu Á mua với giá 66,3 triệu USD (hơn 143 tỉ đồng). 

L’Allée des Alyscamps

L’Allée des Alyscamps

Nguồn : Wittyfeed

Tổng hợp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 15 bức tranh đắt giá nhất lịch sử nhân loại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính