Làm đẹp

Gội đầu không dùng dầu gội

ReadzoNghe có vẻ lạ nhưng đây là cách gội rất tốt cho tóc giúp tóc trở lên bóng mượt mà không hề chẻ ngọn...

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

14/10/2015

1710 Đã xem

 

NGUYÊN LIỆU: 

- Thuốc muối nabica (mua ở hiệu thuốc nào cũng có, có thể dùng baking soda cũng như nhau, nhưng nabica rẻ hơn rất nhiều). Nếu bạn tra phương pháp gội đầu này bằng tiếng Anh thì họ sẽ dùng baking soda.

- Dấm táo (Cider Vinager - mua ở siêu thị nào cũng có). Bạn nào không thích dấm thì dùng chanh tươi.

- Bồ kết (đề tiện mình dùng gói bồ kết thảo dược đóng sẵn của Nopoo tại http://nopoo.vn/). Bạn nào ở VN thì cứ mua bồ kết khô về nướng lên rồi đun là được, vì gói thảo dược thì cũng vẫn phải đun. Nấu nước bồ kết có thể cho thêm sả, dâm bụt, vỏ bưởi, vỏ quýt - tuỳ sở thích. Có thể thêm vào vài giọt tinh dầu nguyên chất, như tinh dầu bưởi hoặc tinh dầu thông.

NGUYÊN TẮC CƠ BẢN:

- Thuốc muối/baking soda để tẩy sạch dầu trên tóc. Mình chỉ gội đầu khi đầu bẩn, thưởng là 3-4 ngày một lần tuỳ thời tiết và mức độ hoạt động.

- Dấm táo/chanh để cân bằng độ kiềm rất cao của thuốc muối. Tóc có tính acid chứ không phải tính kiềm, nên nếu không có dấm táo thì sẽ bị xơ xác ngay.

- Bồ kết để gội lại cho tóc mượt và được dưỡng bởi tinh dầu tự nhiên. Tóc mình rất nhiều dầu, nếu chỉ dùng bồ kết để gội mà ko có thuốc muối thì chỉ đúng 1 ngày là vừa bẩn vừa bết. Nhưng nếu gội bồ kết sau khi đã dùng baking soda thì tóc rất mượt nhưng vẫn tơi và sạch lâu.

CÁCH GỘI:

- Lấy khoảng 20 gr thuốc muối (lưng vốc tay) và pha loãng ra trong khoảng 500cc nước ấm. Pha tới lúc thuốc muối TAN HẾT mới gội.

- Dội thẳng dung dịch thuốc muối lên tóc KHÔ và chỉ dội vào phần da đầu. Xoa bóp cho tới khi cảm thấy dầu bẩn trên da đầu đã tan hết. Lý do phải dội lên tóc khô là để thuốc muối chỉ kịp làm ướt da dầu và phần tóc sát da đầu mà không bị tan loãng xuống dưới mất.

- Xả lại bằng nước bồ kết + dấm táo hoà chung nhau. Thường là 10cc dấm táo cho khoảng 500cc dung dịch nước bồ kết. Phần bồ kết dấm táo này gội kỹ toàn bộ tóc chứ không chỉ là phần da đầu. Phần ngọn tóc bị khô cứ để ngâm trong bồ kết càng tốt.

- Nếu không dùng bồ kết, thì cứ pha 10cc dấm táo với 500cc nước lã để xả như bình thường.

- Xả lại bằng nước ấm cho sạch.

- Sấy khô không dùng nhiệt (mình không bao giờ sấy tóc bằng nhiệt).

MẤY GHI CHÚ:

- Cách gội này gội cho cả tóc thẳng và xoăn đều tốt.

- Nếu cần phải ủ tóc bằng kem ủ thì tiến hành bình thường. Nhớ chỉ ủ ngọn tóc.

- Chỉ cần gội bằng thuốc muối và dấm táo mà không có bồ kết cũng rất sạch và thơm rồi, nhưng tóc không được dưỡng nhiều như dùng bồ kết có chứa tinh dầu.

- Tóc ai khô thì cần điều chỉnh kỹ việc dùng thuốc muối/baking soda vì nó gây khô tóc rất nhanh. Một là giảm liều lượng, hai là pha loãng ra. Cái này phải tuỳ mỗi người mỗi điều chỉnh. Nếu tóc quá khô, thì không nên dùng thuốc muối/baking soda mà chỉ dùng bồ kết và chanh/dấm.

- Vỏ chanh, vỏ bưởi, vỏ cam quýt khô dùng để nấu với bồ kết cực kỳ tốt. Hết gầu và đỡ rụng tóc nếu chịu khó dùng vài tháng liên tục. Các bạn nào bị gầu, eczema, rụng tóc kinh niên tốt nhất nên ngừng dùng mọi loại chất tẩy rửa.

- Các bạn nào đang có bầu, sắp có bầu, không biết là có bầu hay chưa thì rất nên dùng cách gội này vì dầu gội đầu rất độc hại. Vì tương lai con em thì tránh hoá chất một chút cũng tốt.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gội đầu không dùng dầu gội

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính