Con người và cuộc sống

5 điều thậm xấu về phụ nữ

ReadzoTrong sự phê phán này, chủ yếu và cốt yếu là hành động tự phê.

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

14/10/2015

677 Đã xem

Theo như cô Nguyễn Thu Giang, giảng viên trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn chia sẻ về những tính thậm xấu của phụ nữ như sau:

 

1. Phụ nữ thậm xấu khi cứ hy sinh trong khi vẫn nuôi lòng kiêu ngạo. Hy sinh - hẳn nhiên không phải để đáp trả - nhưng thà là như thế còn hơn là nhân danh tình thương, để tha lôi, kéo níu, rồi biến mình thành một tù ngục bừa bộn, sến sẩm, bế tắc và cuối cùng, chai đá. Chừng nào còn nuôi lòng kiêu ngạo, thì sự hy sinh chỉ khiến người phụ nữ cay đắng và bẽ bàng mãi mãi.

 

2. Phụ nữ thậm xấu khi họ nuôi một tiền giả định rằng mình là nạn nhân. Trong quá trình nạn nhân hóa ấy, họ ngầm định rằng mình sẽ bị ngược đãi, ngầm mong mình bị chà đạp, và ngầm chịu bị lạm dụng. Làm sao thoát được, họ sẽ nhận được điều họ mong ước, vì từ đó, tạo cớ để dung dưỡng đức hy sinh. 

 

3. Phụ nữ thậm xấu khi vừa làm việc vừa than vãn. Vì họ đã hy sinh quá lắm nên cần phải giải toả bằng lời. Nhưng nhìn một người vừa lau nhà vừa trách móc rằng mình đang phải phải làm con ở, hoặc một người vừa bưng vác vừa rên rẩm đau lưng, tim tôi cứ đập thình thịch vì phẫn nộ. Không phải bởi họ sai, mà bởi vì sao lúc đó trong họ xấu thế. Nếu họ lặng im một góc, nhấm nháp cốc chè, thì có phải cuộc đời thật là quang quẻ, dù nhà có thể bẩn hơn và mấy chậu cây kia có thể hơi lệch ra ngoài ý muốn. 

 

4. Phụ nữ thậm xấu khi tự mãn. Chẳng phải là hạnh phúc thì không đáng để mơ ước, nhưng giả như hạnh phúc của họ là có thật (vâng, đối diện với điều đó đi), giả như những sự hy sinh của họ cuối cùng cũng đạt kết quả khả quan, thì có cách nào mà khoe nổi đây? Một lần nữa tôi lại cứ quay về để yêu thương những gì thật thà nhất, những thứ mà cứ mỗi lần định tự mãn để khoe ra, thì ngay lập tức trở nên thô sượng, và vì thế, thật là xấu xí. 

 

5. Phụ nữ thậm xấu khi không sống nổi một mình. Họ phải có một ai đó để hy sinh cho, một ai đó để chịu ngược đãi, một ai đó để lắng nghe than vãn, và một ai đó để đồng lõa trong sự tự cao. 

 

Với 5 nhận định về những tính cách thậm xấu của phụ nữ nó như một bản chất gắn liền của tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ. Đúng ở bên những nết đẹp sự tiềm ẩn về những tính tích cực chịu thương, chịu khó thì việc những tính cách xấu kèm theo hay như cô Giang nhận định và chia sẻ bằng thuật ngữ "thậm xâu" thì đó thực sự là những bài học rất bổ ích cho từng người phụ nữ có cái nhìn về sự thật tiềm ẩn sâu trong tính cách mỗi người phụ nữ.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 điều thậm xấu về phụ nữ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính