Cẩm nang du lịch

Chùm ảnh về Mumbai qua góc nhìn của người ngoài cuộc Ấn Độ

ReadzoKhi còn chưa đến Ấn Độ ta còn hoài nghi, tò mò về một đất nước chỉ nghe và được báo chí săn lùng với hiếp dâm, bẩn thỉu...đến và cảm nhận theo cách của bạn...

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

15/10/2015

556 Đã xem

Cuộc sống ở Mumbai, Ấn Độ luôn sôi động và nhộn nhịp thành phố này có thể gọi một tên là "thành phố không ngủ". Mọi hoạt động đều được diễn ra rất tấp nập đầy năng lượng. Ngoài ra với cách cảm nhận của tôi về thành phố này với hai tính từ "sặc sỡ". 

 

Chân thực những hoạt động ở Mumbai giữa những sự sôi động và sầm uất thì đan xen vẫn là những hoạt động công việc lao động thường ngày vẫn được diễn ra. Điều đó cũng giống như thể ở bất kì nhiều nước trên thế giới.

 

Những con phố nằm sâu trong các trục đường bỏ xa bên ngoài trục đường chính. Những kiến trúc theo kiểu rất Tây từ thời Anh cai trị để lại và còn lưu giữ được tới tận ngày nay.

 

Đường phố Mumbai trong những lối nhỏ bên cạnh những tòa nhà nguy nga đầy cổ kính luôn sạch sẽ và ngăn lắp theo các lối quy định cụ thể. Đó là một điểm rất ấn tượng về thành phố thủ phủ ven biển này.

 

Xe bus hai tầng thứ giá trị rất tiêu biểu cho thành phố Mumbai. Văn hóa bền vững luôn được gắn liền ở nơi đây không chỉ Mumbai mà toàn Ấn Độ

 

 

 

Đường phố Mumbai, taxi là phương tiện chủ yếu với hai gam màu vàng đen. Thành phố kông cho phép sự hoạt động của các auto ( hay còn gọi là túc túc) được phép giao thông trong thành phố.

 

Quang cảnh bên trong nhà ga Victoria, nhộn nhịp và luôn đông đúc. Đây là một trong những nhà ga lớn nhất ở Ấn Độ được xây dựng từ thời Anh, điều đặc biệt các đường ray của Ấn Độ đều đạt chuẩn quốc thế rộng 1.2 mét.

 

Bãi biển Chowpaty là một điểm đến không thể bỏ qua khi ngắm thành phố lên đèn và hóng gió biển hay đi dạo vào buổi tối. Đây cũng là nơi tụ tập rất đông người dân Mumbai.

 

Nét bình yên giữa hai người bạn già trong buổi chiều trên biển Chowparty. Người dân Ấn luôn chân thật từ cách ta nhìn họ lần đầu. Cởi mở và chân thành là những gì tôi cảm nhận và yêu nơi đây.

 

Những chiếc Vespa cũng là những biểu tượng cho thành phố này, ta cứ ngỡ như nơi đây là một phần cổ kính giống như Hà Nội của Việt Nam, một phần nước Ý đang hiện hữu nơi đây. Yêu sự hòa quyện đầy tổng thể Mumbai.

 

Một góc của Gateway of India. Trời xanh ngắt, kiến trúc từng đường nét họa tiết kết cấu rất tinh tế và khác biệt.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chùm ảnh về Mumbai qua góc nhìn của người ngoài cuộc Ấn Độ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính