Âm nhạc

Giai Điệu Khúc Ca Đi Cùng Năm Tháng : Where Did Your Heart Go

ReadzoCảm nhận từ một người hâm mộ âm nhạc của danh ca George Michael và nhóm WHAM!

405 Đã xem

Ca khúc „Where Did Your Heart Go“ là phiên bản hát lại  (cover) của nhóm WHAM! nằm trong album „Music from the Edge of Heaven“ (1985) .  Phiên bản đầu tiên của ca khúc này được viết bởi  David Was (David Weiss)  và Don Was (Don Fagenson), được trình bày lần đầu trong đĩa đơn của nhóm nhạc Was(Not Was) năm 1981. Sau khi nhóm WHAM! phát hành phiên bản hát lại này vào năm 1985 thì họ cũng đã phát hành nó thêm vài lần nữa trong những album tiếp theo của mình.

 

Nếu giai điệu chính trong phiên bản đầu của ca khúc này được hoà trộn giữa post disco và dance rock thì trong phiên bản hát lại của WHAM! , người nghe sẽ được đắm chìm trong âm hưởng của thể loại soft rock qua giọng ca vừa da diết vừa đầy khát khao mãnh liệt của nam danh ca George Michael.

 

Giai điệu chính của ca khúc và những đoạn nhạc không lời được xen giữa các đoạn điệp khúc đã đưa tâm hồn tôi lúc thưởng thức nó như lâng lâng trong cảm xúc vừa buồn man mác vừa nhẹ nhõm như mới vứt bỏ được gánh nặng trong lòng mình…Mặc dù giai điệu được tạo nên bởi nhiều nhạc cụ khác nhau như trống, kèn, dương cầm, tiếng huýt sáo,… và cả tiếng “hú” của ca sĩ George Michael nhưng lại rất hài hoà, nồng nàn và giàu xúc cảm.

 

Trong cảm nhận của riêng mình, tôi cho rằng có lẽ giai điệu ca khúc này tựa như mạch cảm xúc của một chàng trai đang trong tâm trạng thất tình, đầy mâu thuẫn trong lòng khi mãi yêu một cô gái trong câm lặng, mãi đuổi theo cô gái mà trái tim cô ấy luôn ở một nơi nào đó rất xa xôi mà anh ta sẽ chẳng bao giờ tìm thấy được ...

 

Thập niên 80 của thế kỷ trước là một chiếc đĩa hát khổng lồ lưu giữ rất rất nhiều ca khúc ấn tượng, mang lại sự đa dạng cho nền âm nhạc thế giới. Đặc biệt có trường hợp những phiên bản hát lại dường như tạo được sức ảnh hưởng lớn hơn cả phiên bản gốc. Và có thể xem “ Where Did Your Heart Go” là một ca khúc nằm trong trường hợp đó. Tôi tin rằng ca khúc này là một điểm nhấn vô cùng rõ nét cho sự thành công của WHAM! lúc bấy giờ trong việc thể hiện lại gần như hoàn hảo một nhạc phẩm thành công của nhóm nhạc khác đã thành danh.

 

Dưới đây là lời tiếng anh của bài hát:

 

I spend my nights down on the wharf
In unlit alleyways
By the church downtown
Where Sally prays
Come down sometime
We ll share a rusty can of corn...
And listen to the radio
I love you, I love you, it says...

 

CHORUS:
Where did your heart go
Did you put it on a train
Did you leave it in the rain
Or down in Mexico
 

You cry, but I don t know
I ve heard it all before
There it goes again, the slamming of the door
Sometimes the river calls me
And at night it calls my name
Says "put your troubles down beside me"
Things have always been the same...
And rock n roll won t teach me
What the river said that night
I jumped into this beauty
And drifted out of sight...

 

CHORUS:.../.

 

Các bạn có thể xem Video của "Where Did Your Heart Go" qua đường link sau:

https://www.youtube.com/watch?v=KM_rQf2Llf4

Hy vọng các bạn sẽ thích ca khúc “Where Did Your Heart Go” – Phiên bản của WHAM!...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giai Điệu Khúc Ca Đi Cùng Năm Tháng : Where Did Your Heart Go

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính