Làm Cha Mẹ

9 bí mật mẹ không bao giờ nói với bạn

ReadzoMẹ - người phụ nữ tuyệt vời nhất thế gian, người mang lại sự sống cho ta trên cuộc đời này. Mẹ có thể nói với ta mọi thứ trừ 9 điều bí mật dưới đây.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

16/10/2015

1766 Đã xem

1. Bạn đã làm mẹ khóc ... rất nhiều

Khi mẹ phát hiện sự tồn tại của bạn trong cơ thể của mình, mẹ đã khóc vì sung sướng đến tột cùng. Đến ngày sinh bạn ra đời, mẹ khóc vì đau đớn rồi hạnh phúc chào đón bạn trong vòng tay ấm áp. Trong ngày sinh nhật đầu tiên của bạn, mẹ cũng rơi nước mắt nhưng bạn nào đâu biết. Mẹ đã khóc vì hạnh phúc. Mẹ đã khóc vì sợ hãi. Mẹ đã khóc vì lo lắng. Mẹ đã khóc vì mẹ cảm thấy bạn là báu vật vô giá trên thế gian. 

2. Bạn đã làm mẹ đau đớn không chỉ một lần

Khi còn trong bụng mẹ, bạn nghịch ngợm đấm, đá lung tung vào bụng khiến mẹ đau, chỉ xoa xoa bụng mà rằng con mẹ ngoan, ngoan nhe. Khi bú sữa, những chiếc răng xinh xinh của bạn cắn bầu sữa khiến mẹ nhiều lần đau đớn mà chỉ vỗ vỗ nhẹ vào mông bạn mắng yêu con hư quá. Lúc còn bé tí, bạn kéo tóc mẹ để đùa nghịch, mẹ rất đau nhưng vẫn mỉm cười. Khi giận dữ, bạn cào mẹ bằng bàn tay với những ngón tay sắc nhọn, mẹ nhẹ nhàng dỗ dành bạn. 

3. Đôi lần bạn khiến mẹ sợ hãi

Từ khi biết mình đang mang thai bạn, mẹ luôn làm tất cả để bảo vệ bạn được an toàn. Mẹ đi đứng cẩn thận hơn, ăn uống nhiều chất dinh dưỡng để bồi bổ vì mẹ sợ khi ra đời bạn không bằng những đứa bé khác. Mẹ luôn nói "không" với những ai muốn bế bạn mà mẹ cảm thấy họ không an toàn, họ không thể chăm sóc bạn tốt như mẹ. Khi bạn chập chững bước những bước đi đầu tiên, trái tim mẹ đập loạn xạ, mẹ sợ bạn ngã bị đau. Bạn đi học, mẹ luôn đến trường đúng giờ đón bạn, để chắc rằng bạn về nhà an toàn và người thức dậy đầu tiên để đưa bạn đến trường cũng là mẹ. Chắc bạn không thể quên được bóng mẹ buồn bã, thao thức, lo lắng suốt đêm khi bạn bị sốt và khi bạn gặp ác mộng, người ở bên bạn, dỗ dành bạn cũng chính là mẹ. Nhưng chắc rằng, chẳng bao giờ mẹ nói với bạn những điều đó.

4. Mẹ biết rằng mẹ không phải là người hoàn hảo

Mẹ biết tất cả các sai sót của mình và đôi khi vì thế mà mẹ cảm thấ ghét bản thân mình. Mẹ muốn trở thành người mẹ hoàn hảo, không bao giờ làm gì sai - nhưng vì là con người, đôi lúc mẹ cũng sai lầm. Những sai lầm đó đã khiến bạn khóc, rồi ghét mẹ, nói mẹ không thương mình. Nhưng bạn nào biết đâu, mẹ cũng rất đau khổ, mẹ không thể tha thứ cho bản thân mình vì những sai lầm đó. Mẹ mong ước rằng thời gian có thể quay lại để mình có thể sửa chữa lỗi lầm nhưng không thể được. Vì thế, bạn hãy thương mẹ hơn, đừng giận hờn khi mẹ làm gì đó mà bạn cảm thấy mẹ xâm phạm quá nhiều vào tự do cá nhân của bạn chỉ vì mẹ muốn điều tốt nhất cho bạn mà thôi.

5. Mẹ nhìn bạn khi bạn ngủ

Có những đêm, mẹ thức suốt để ru cho bạn ngủ nhất là những lúc bạn bị sốt, mẹ bế bạn trên tay, cuống cuồng lo lắng, không thể nào ngủ được. Chỉ khi nào bạn bớt sốt và thiếp đi thì mẹ sẽ đặt bạn suốt giường. Khi đó, tất cả mỏi mệt của mẹ sẽ biến mất trong giây lát khi ngồi bên bạn và ngắm nhìn gương mặt đáng yêu, ngộ nghĩnh của bạn đang ngủ ngon lành.

6. Bạn nghĩ mẹ chỉ mang thai bạn 9 tháng 10 ngày thôi sao. Không đâu. Mẹ cưu mang bạn nhiều hơn thế

Trong suốt chín tháng mười ngày mang bạn trong bụng, mẹ đã thương, lo lắng, chăm sóc bạn rất nhiều. Bạn cần mẹ. Vì vậy, cô đã ở bên bạn rất nhiều. Mẹ học cách bế bạn, tắm rửa cho bạn, cả cách cho bạn ăn như thế nào nữa đấy. Thậm chí mẹ có thể giữ bạn trong khi mẹ đang ngủ. Khi bế bạn, cánh tay của mẹ sẽ mỏi đấy nhưng chẳng bao giờ mẹ than, vì với mẹ đấy là hạnh phúc. Mẹ luôn ở cạnh bạn, yêu bạn, hôn bạn và chơi với bạn.

7. Tiếng khóc của bạn luôn khiến tim mẹ vỡ tan

Đối với mẹ, không có âm thanh khiến mẹ đau đớn như tiếng khóc của bạn, nhìn những giọt nước mắt chảy dài trên khuôn mặt hoàn hảo của bạn mà mẹ cuống quít vô cùng. Mẹ đã làm tất cả những điều mẹ có thể để làm bạn dừng khóc. Và khi không thể ngăn những giọt nước mắt của bạn, trái tim của mẹ như vỡ tan thành hàng triệu mảnh nhỏ.

8. Bạn là ưu tiên hàng đầu của mẹ

Mẹ luôn đặt nhu cầu của bạn lên hàng đầu, trước cả nhu cầu cá nhân của mẹ. Mẹ chưa ăn, chưa ngủ, chưa đi tắm trước khi làm điều ấy cho bạn. Mẹ sẽ dành cả ngày để đáp ứng nhu cầu của bạn, và vào cuối ngày, mẹ cảm thấy mệt mỏi nhưng nhìn thấy gương mặt của bạn thì mệt mỏi lại tan biến hết. Ngày hôm sau, mẹ sẽ thức dậy và làm lại tất cả những điều ấy, bởi vì bạn là tất cả của mẹ.

9. Mẹ sẽ làm điều đó một lần nữa

Làm một người mẹ là một trong những việc khó khăn nhất người phụ nữ nào cũng trải qua. Điều thiêng liêng ấy sẽ đưa người phụ nữ đến giới hạn của bản thân. Khi bạn khóc, bạn bị tổn thương, bạn cố gắng, bạn thất bại, bạn làm việc và bạn học. Tuy nhiên, nhờ có mẹ, bạn cảm thấy hạnh phúc và có thể vượt qua tất cả. Dù có phải trải qua những đau đớn, buồn bã, những đêm khuya và sáng sớm, mẹ vẫn sẽ làm điều đó một lần nữa vì bạn, vì bạn rất có ý nghĩa với mẹ. Vì vậy, lần tới khi bạn gặp mẹ, hãy nói với mẹ rằng bạn cảm ơn mẹ, hãy nói rằng bạn yêu mẹ biết bao. Có thể đã lâu rồi, mẹ chưa được nghe điều đó.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 bí mật mẹ không bao giờ nói với bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính