Truyện

Bí mật của hạnh phúc

ReadzoCó thể, bạn sẽ tìm những hạnh phúc thật cao xa, nhưng bạn lại đánh mất những hạnh phúc nhỏ nhoi luôn ở bên mình...

Thảo Ngân

Thảo Ngân

16/10/2015

1470 Đã xem

- Mày sao vậy, Châu, thất tình hả? tôi hỏi.

  - Tao buồn gần chết nè. Hình như tao không phải là người hạnh phúc mày ạ. Cuối cùng Châu cũng phải lên tiếng.

 - Là sao mày, tao không hiểu gì hết? tôi trợn mắt. hỏi.

 - Thì mày thử nghĩ xem. Lúc còn nhỏ thì bố mẹ chia tay, mẹ sang Mỹ sống, bố thì có vợ mới. Lớn lên thì bị cô lập, tỏ tình với người mình yêu thì bị từ chối . Thế Không phải không hạnh phúc thì là gì?

 Từ lúc làm bạn của nó đến bây giờ, tôi chưa bao giờ thấy nó buồn như lúc này. Lúc nó bị cả trường nói xấu, cô lập chỉ trích, nó cũng chỉ cười., nó bảo, là tự mình yêu thương mình là được. Vậy mà hôm nay, cô bạn của tôi lại có thể nói những lời đó..

 Ngừng một lúc, Châu lên tiếng:

 - Tao đang muốn đổi phong cách một tí. Mày có muốn giúp tao không?

 Tôi hơi bị ngạc nhiên trước lời đề nghị của Châu. Nhưng tôi cũng muốn tâm trạng của nó tốt hơn.

 - Mày muốn làm gì thì tao cũng đồng ý hết. Ngay bây giờ chứ?

 - OK!

 Hai đứa lôi xe, đến quán làm tóc mà hai đứa thường hay đến. Quán luôn luôn ở trạng thái đông nghẹt khách. Một lúc sau mới đến lượt Châu.

 - Chị ơi, cắt tóc tém cho em ạ? Châu đề nghị.

 Trước kia, nó rất yêu mái tóc dài của mình. Tôi chỉ cần đụng vào tóc nó là nó đã không thích, vậy mà giờ đây nó cắt mái tóc yêu quý của nó. 30 phút sau, nó đi ra với mái tóc tóc. Phải công nhận là nó cắt tóc tém đẹp thật đấy.

 - Đi thôi, đứng đấy làm gì nữa . Chắc mày ngạc nhiên lắm nhỉ? Tao thấy cũng đẹp mà. Hihihi.

 - Mày mà cắt tóc từ lâu thì bây giờ cả bọn con trai chạy theo mày rồi đấy chứ! Mà bây giờ chúng ta đi đâu đây?

 - Shoping chứ đâu nữa!

 Sau cả buổi chiều lượn các shop thì bây giờ khó có ai nhận ra Nhi bây giờ. Một phong cách hoàn toàn mới lạ, không còn là những bộ váy đầm nữ tính mà thay vào đó là những bộ cá tính, quần jeans rách, áo crop-top... Tóc ngắn đầy cá tính.

                                                ***

 Từ ngày đó, Châu thay đổi hẳn, không chỉ về ngoại hình mà cả tính cách. Châu đẹp hơn hẳn, tính cách của Châu cũng dần dần trở nên vui vẻ, hòa đồng hơn. Mới ngày đầu, cả lớp còn ngạc nhiên với sự thay đổi của Châu thì bây giờ cả lớp đã dần dần chú ý đến nó.

 - Bây giờ mày nổi tiếng rồi thì không cần quan tâm đến tao phải không? Châu tỏ vẻ hờn dỗi.

 - Mày cứ tưởng được mọi người chú ý thế thích lắm sao. Tao mệt lắm, lúc nào cũng gắng để mình được xinh đẹp nhất, điểm phải thật cao chứ không thì mọi người bảo chỉ được cái bề ngoài, tham gia hoạt động nhiều chứ không thì mọi người bảo mới đẹp mà chãnh... Tối về mệt, ngủ luôn. Tao còn chưa có thời gian cho chính tao chứ mày. - Châu thở dài.

 - Haizzz, tưởng mày được mọi người chú ý thích lắm cơ, ai ngờ lại mệt đến như vậy. Thôi, tao cúp máy nhé, mày ngủ ngon.

 - Ok mày.

 Châu cúp máy, những lời nói của Châu vẫn còn luẩn quẫn trong đầu của tôi. Châu thay đổi, tôi chỉ muốn Châu có một cuộc sống tốt hơn, chứ không phải để Châu mệt mỏi. Nhưng dù gì thì đó cũng là mong muốn của Châu, tôi không thể làm khác được.

                                           ****

 Trưa chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi cuộc điện thoại của Châu. Châu bảo muốn gặp tôi ngay bây giờ.

 Công viên vắng bóng người. Thì ai lại ra công viên dạo vào trưa cơ chứ (ngoại trừ Châu và tôi).

 - Tao đã tỏ tình với Phong - người Châu cảm nắng- rồi mày ạ.

 - Rồi sao.

 - Thất bại rồi mày ạ.

 - Mày đã nói gì với nó?

 - Tao cũng không nhớ tao đã nói gì với nó, chỉ nhớ nó nói một câu :" Tớ xin lỗi, tớ không thể chấp nhận được. Nhưng mà Châu này, hãy luôn là chính mình, đừng để người khác là thay đổi mình, Châu nhé!". Chỉ thế thôi.

 Ngừng một lúc, Châu nói tiếp:

 - Mày thấy tao có bị hâm lắm không, tự thay đổi mình, tự đi tỏ tình và cuối cùng thì cũng bị từ chối.

 - Châu ạ, có thể mày lúc này xinh hơn lúc trước nhiều, nhưng mày biết không, tình yêu đến từ bên trong, mày ạ. Phong nói đúng đấy, đừng gắng thay đổi vì người khác. Châu là Châu mãi mãi cũng là Châu cho dù Châu thay đổi thế nào đi nữa thì Châu cũng mãi là Châu thôi. Châu, mày phải thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống này thì mày mới có thể đem lại hạnh phúc cho người khác. Mày chưa bao giờ là một người bất hạnh vì mày luôn có tao, con bạn thân của mày luôn ở bên mày những lúc khó khăn như thế này. Mày vẫn còn bố mẹ, mặc dù bố mẹ không ở bên nhau nữa nhưng họ vẫn yêu thương mày, Châu ạ. Sống lạc quan, yêu đời và tình yêu sẽ đến với mày Châu nhé. - Không hiểu tại sao vào lúc đó tôi đã buộc miệng nói hết tất cả những gì tôi nghĩ từ trước đến giờ

 Mắt Châu lúc này đỏ hoe. Từng giọt nước mắt từ từ rơi xuống.

 - Tao xin lỗi mày, chỉ tại tao trẻ con. Có mày bên cạnh là tao vui mừng lắm rồi. Tao thường hay tìm kiếm một tình yêu nào đó thật  mơ hồ, ảo tưởng mà không nhận ra xung quanh còn có rất nhiều người yêu thương mình. Cảm ơn Thư đã ở bên tao lúc này.

 Ở công viên có hai cô gái bước đi bên nhau, họ cùng nhau lẩm bẩm lời bài hát nào đó. Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt như vậy...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí mật của hạnh phúc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính