Gia Đình

Gửi con - Con trai tương lai của bố.

ReadzoNói về phụ nữ, bố khẳng định đó là một lực lượng cực kỳ đông đảo và hung hãn nhưng lại cực chan chứa tình yêu thương và sức hi sinh cao cả,

Cáo Xám

Cáo Xám

16/10/2015

959 Đã xem

Bố viết thư này cho con khi bầu không khí đang sục sôi, khắp nơi các lực lượng tự xưng là “phái yếu” bỗng trở nên mạnh mẽ và hung hãn không ngờ. Ấy, con đừng lo, không có đảo chính hay bạo loạn gì đâu, rằng thì là mà sắp đến 20-10, ngày phụ nữ Việt Nam con ạ. Mấy hôm nay, mẹ bố (tức bà nội con) đã bóng gió bố và ông nội: “Không hoa hoét gì nhé, rác nhà”. Em bố (tức cô con) đã eo éo: “Anh Sói mua cho em thỏi Louboutin đi”; rồi cô Lan, Cô Hoa, cô Huệ…bố chẳng dám bỏ lỡ cô nào, vì không biết sau này cô nào sẽ làm vợ bố (tức mẹ con). Đấy, cuộc sống thằng trai tân là khốn khó vậy đó con ạ.

Bố ngồi đây, chính là khoảng lặng gió trong tâm bão. Sáng nay, bố hồn bay phách lạc khi có hơn chục cái tin nhắn các cô gái đang trong diện tìm hiểu, nội dung thì đều xoay quanh cái chủ đề 20-10 nóng hổi kia. Bố kinh hãi, tắt điện thoại và chui vào một góc mà gõ gõ.

À bố quên giới thiệu, bố tên Hà Sói, hưởng thụ 27 cái xuân xanh, đang làm lập trình cho CMCsoft. Bố như bao thằng đàn ông khác, cao ráo, ưa nhìn, mỗi tội chửi bậy nhanh hơn code. Sống chừng ấy năm mà vẫn chưa gặp được mẹ con. Cái này là lỗi tại mẹ con, trốn kỹ quá làm bố nhìn đỏ hai con mắt, thắt ruột thắt gan. Thôi thì bố cũng nhân cái lúc trời yên bể lặng mà truyền bá cho con một vài bí kíp còn quý hơn cả Cửu âm chân kinh của bác Hoàng Thường, bí kíp mang tên “Đối thế nữ gia” (tạm dịch – Cách đối nhân xử thế với phụ nữ ở trong gia đình). Con thấy bố của con oai không?

Nói về phụ nữ, bố khẳng định đó là một lực lượng cực kỳ đông đảo và hung hãn nhưng lại cực chan chứa tình yêu thương và sức hi sinh cao cả,

Bí kíp số 1: Mẹ là nữ vương – Không ương với mẹ.

Bố sống đã hơn ¼ cuộc đời, nhưng người duy nhất khiến bố gục ngã là bà nội con. Với bố, bà là một người phụ nữ quá thông minh và xuất sắc. Bà là bộ từ điển bách khoa toàn thư, cũng là một người đa ngành nhất: dược sỹ, thiết kế thời trang, tạo mẫu tóc, ẩm thực gia…

Tuy nhiên, bà con cũng nhiều lần khiến bố nằm úp mà khóc không ra tiếng hay xấu hổ ê chề khi cứ bắt bố phải mau giới thiệu mẹ con với cả gia đình trước mặt dòng tộc. Lạy chúa, bồ tát hiển linh, bố cũng muốn nhanh tìm ra mẹ con lắm chứ, hiềm nỗi…!

Thế mà  mỗi lần nhìn nội con chăm chút cho bữa ăn, giấc ngủ hay thức cả đêm khi bố ốm. Lòng bố lại nhũn ra như cọng bún thiu, lại khóc rưng rức khi thấy mình “bất hiếu bất mộc” không làm tròn đạo nghĩa. Người đời có câu: “Làm thủ tướng không bằng hướng vợ hiền”. Bây giờ bố mới thấy thấm. Ông nội rất bênh bà, nhiều phen bố thấy rất đau lòng khi nhìn cảnh ông ra tay đàn áp những lỗi lầm của bố, bà chỉ im lặng. Bấy nhiêu thôi đã đủ chứng minh phụ nữ vẫn luôn là cao tay nhất.

Bố dù đi ra ngoài đấu đá với người ta cỡ nào, đôi khi phải ấm ức mà nuốt đi cục tức nhưng khi về nhà, chỉ cần ôm bà một cái từ phía sau, hôn lên cái trán đã nhăn nheo màu thời gian, Nũng nịu một tiếng: “Mẹ ơi”

Bí kíp số 2: Vợ là tất cả,vất vả để chồng.

 Ông nội con thường nói: “Nếu vợ mày làm vợ tao buồn, thì tao sẽ làm mày đau đấy”. Thế nên bố cũng nói trước: “Nếu vợ con làm vợ bố buồn thì cũng coi chừng đó”.

Giờ bố đang gác đầu lên trán, chau mày suy nghĩ để tìm cách tặng quà 20-10 cho biệt đội “Người yêu tương lai” thật nhanh chóng và tiết kiệm. Có lẽ bố sẽ mua cho các thành viên biệt đội này mỗi người 1 tấm thiệp in dòng chữ: “Em là tình yêu duy nhất của đời anh”?. Đúng, chí phải – Bố thông minh thật. Sau bố chỉ mong con được thông minh như bố và đẹp như mẹ, biết không?

Bố nói vui vậy thôi, bố cũng mong nhanh chóng gặp được mẹ con trước khi bố héo mòn mà trôi tuột mất đời trai trẻ. Chọn vợ cũng như chọn nghề. Chọn người con phải yêu thương, dám hi sinh vì họ. Khi con nhìn họ con có cảm giác hân hoan như thịt chó gặp mắm  tôm, quần áo ướt gặp nắng mặt trời, như kẻ lỡ thời gặp người tri kỷ.

Con có thể tìm hiểu 5-7 cô rồi chọn lấy một cô mà con yêu thương nhất, nhưng bố nói trước: Bố cấm việc con đưa về một cô bố chưa biết mặt, bụng như cắp cái thúng, cười cười chào bố. Bố con ta cũng thỏa thuận trước, khi con phạm lỗi, con cứ ngoan ngoãn mà nghe theo sự sắp xếp của mẹ. Con hư tại bố, nên bố không thể đứng ra bảo vệ con trước mẹ vì con phạm lỗi được. Vợ luôn đúng, nếu vợ sai, xem lại điều 1.

Bố cũng muốn đào tạo con thành huyền thoại như Chim sẻ đi nắng hay chí ít cũng được như Linda. Ước mơ cả đời của bố nhưng không thành hiện thực khi những lần trốn học đi theo con đường game thủ thì bị bà nội con oánh cho thành chim sẻ đi mưa. Tuy nhiên, bố còn phải nhìn sắc mặt của vợ bố (tức mẹ con) trước khi đưa con vào con đường giang hồ nhiều cạm bẫy này.

Sống ở đời, đàn ông con trai phải lấy chữ trung làm đầu: Trung với vợ, hiếu với cha(mẹ), trung thực trong các mối quan hệ. Bố cấm con làm con dâu của bố phải buồn, nếu con lăng nhăng bên ngoài rồi về quát nạt vợ con, bố sẽ cho con biết thế nào là lễ độ.

Với phụ nữ hãy luôn chân thành và lịch thiệp, con yêu thương vợ, con sẽ có tất cả: vợ đảm, con ngoan, cơm ngon, canh ngọt. Con ăn phở bên ngoài, con chỉ được ngon miệng lúc ăn, rồi lại phải trả tiền, biết đâu lúc ăn không để ý nên mất đồ, rồi về lại đau bụng, buồn nôn. Thiệt cả đôi đường.

Ôi, thế mà thư cũng đã được hơn 1 tờ A4. Thoáng nghe giang hồ đồn đại, Công đoàn đang tổ chức cho các chị em đi chăm sóc sắc đẹp, còn giảm giá phiếu ưu đãi cho nhân viên nam. Chắc bố phải mua một tá để còn gửi kèm cái thiệp “Em là tình yêu duy nhất của đời anh” cho biệt đội người yêu tương lai con ạ.

Chào nhé, con yêu. Mong gặp con sớm!

 

Ký tên

Hà Sói - Bố trẻ  tương lai của con

---Cáo Xám---

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gửi con - Con trai tương lai của bố.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính