Tâm sự

Ý nghĩa các loài hoa độc đáo nhất !

ReadzoSau đây, readzo sẽ giới thiệu tới các bạn ý nghĩa các loài hoa độc đáo nhất , bạn đừng bỏ lỡ nhé !

Hi Hi

Hi Hi

16/10/2015

6025 Đã xem

 

Việc tặng hoa không chỉ đơn giản là mình muốn mua hoa cho người khác mà là cả một nghệ thuật. Vì vậy khi tặng hoa cho một người nào đó bạn nên tìm hiểu xem loại hoa đó người nhận có thích không và mang ý nghĩ gì. Một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được việc đó .

 

 • Hoa Anh Đào: Tâm hồn bạn rất đẹp

 

Hoa anh đào không đẹp rực rỡ, ngạt ngào hương thơm và có gai nhọn như hoa hồng. Điều đó nói lên vẻ đẹp tinh khiết, trong sáng và không chứa đựng những sự “hiểm ác” của anh đào.

 

 • Hoa Anh Thảo: Sự thiếu tự tin

 

Loài hoa này là biểu tượng ưu thế của sự duyên dáng và sắc đẹp tuổi trẻ, là đại diện cho tuổi mới lớn. Nó còn tượng trưng cho một tình yêu thầm lặng, một tình yêu dấu kín. Mặt khác, hoa Anh Thảo còn đại diện cho sự nhút nhát, thiếu tự tin, không dám đối diện với sự thật.

Hoa Anh Thảo

 

 • Hoa Bách Hợp: Sự thanh khiết, hoàn toàn vừa ý, thân ái và tôn kính.

 

Hai chữ "bách hợp" mang ý nghĩa hòa thuận, tốt lành. Khi làm quà tặng, người ta thường chọn bách hợp để mong muốn mọi điều tốt lành đến với người nhận hoa. Muốn con cái cát tường, tên Bách Hợp là sự lựa chọn đúng đắn.

 

 • Hoa Bồ Công Anh: Lời tiên tri

 

Bồ công anh là loài hoa tượng trưng cho những ước mơ trẻ thơ, khi thổi tung những cánh bồ công anh lên thì ước mơ của mình cũng trở thành sự thật.

bồ công anh

 

 • Hoa Cẩm Chướng: Tượng trưng cho tình bè bạn, lòng quí mến,tình yêu trong trắng, thanh cao

 

 

 • Hoa Cúc: Sự cao thượng.

 

Hoa cúc tượng trưng cho sự cao thượng. Có thể nói hoa cúc là loài hoa nhận được nhiều nhất sự chiêm ngưỡng của các nhà thơ, có thể chỉ sau loài hoa hồng.

 

 • Hoa Cúc Đồng Tiền: Tỏ ý chúc sống lâu.

 

Hoa đồng tiền, loài hoa thể hiện sự hạnh phúc, mang đến sự tươi sáng và vui vẻ, đồng thời thể hiện sự ngay thơ và lòng ca ngợi.Khi bạn tặng cho ai đó những bông hoa này, chúng không những truyền đạt cho họ những thông điệp sâu sắc đầy ý nghĩa mà còn giúp đem lại một ấn tượng khó quên.

 

 • Hoa Dạ Lan Hương: Sự vui chơi

 

Hoa Dạ Lan Hương mang ý nghĩa tình bạn, sự hoài niệm tình bạn. Hoa còn có một ý nghĩa khác là sự vui chơi, thể thao.

 

 • Hoa Ðinh tử hương : xúc cảm đầu tiên của tình yêu

 

Tử đinh hương yếu đuối và mong manh, nhưng một khi nó đã nở hoa, hoa của nó sẽ mãi mãi in sâu trong trái tim của những người nhìn thấy.

 

 • Hoa  Păng-xê : Giúp ta hàn gắn những vết thương lòng.

 

Người ta tin rằng những cánh hoa hình trái tim này có phép màu tình yêu kỳ diệu, có thể chữa lành những trái tim tan vỡ, an ủi những nỗi đau tình yêu, và nhất là, nếu bạn luôn giữ chúng bên mình thì bạn sẽ chắc chắn nhận được tình yêu của người mình yêu.
Hoa păng xê

 

 • Hoa Lưu Ly (Forget Me Not): Xin đừng quên em

 

Hoa Lưu Ly thường được gắn với những hoài niệm yêu thương và tình yêu chân thành. Loài hoa này đã trở thành nguồn thơ, nguồn gợi cảm của bao người về tình bạn, tình yêu nam nữ, tình cảm của anh em. Cho dù gọi hoa theo tên nào thì đây cũng là một  loại hoa luôn luôn gợi nhớ một niềm thương cảm mênh mông, một kỉ niệm sâu xa thầm lặng không quên được.

forget me not

 

 • Hoa Hồng: Tỏ lòng ái mộ, tỏ sự hạnh phúc vinh dự.

 

Hoa hồng đỏ: Thể hiện tình yêu nồng nàn và cháy bỏng

 

 

Hoa hồng​ trắng: Em thật trong sáng và thuần khiết; tôn vinh, kính trọng người đã khuất.

 

 

Hoa hồng vàng : Tình bạn bè thân thiết

 

 

Hoa hồng xanh: tượng trưng cho một tình yêu bất diệt

 

 

Hoa hồng phấn : tượng trưng cho lòng biết ơn và cảm tạ

 

 

 • Hoa Hướng Dương: Niềm tin và hy vọng. Anh chỉ biết duy nhất có em

 

Hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc. Loài hoa này thể hiện niềm tin và hi vọng trong tình yêu, luôn hướng về điều tươi sáng nhất. Tình yêu đem đến cho chúng ta sự ngọt ngào, hạnh phúc nhưng nó cũng đem cả những nỗi đau nhưng đừng vì những nỗi đau đó mà bạn tuyệt vọng và đánh mất niềm tin vào tình yêu.

 

 • Hoa Hải Đường: Chúng ta hăy giữ tình bạn thân thiết

 

Không mang một vẻ đẹp thật sự rực rỡ nhưng những bông hoa Hải Đường luôn mang lại sự ấm áp, vui tươi cho người thưởng thức bởi sắc hồng đỏ đặc biệt.

 

 • Hoa Lan: Tình yêu tha thiết ấp ủ trong tôi. Sự thành thật

 

Hoa lan tượng trưng cho sự hoàn mỹ và được xem là biểu tượng của cấp trên. Hoa lan cũng tượng trưng cho sự may mắn về gia đình và nhiều con cháu. Trong bất cứ trường hợp nào hoa lan cũng tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp

 • Hoa Lay Ơn: Cuộc xum họp vui vẻ và lời hẹn cho ngày mai

 

 

 • Hoa nhài là biểu tượng của tình yêu, sự tinh khiết, tận tâm và lòng chung thủy.

 

 

 • Hoa Mai, hoa Đào: Một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng

 

 

 • Hoa Mimosa: Tình yêu mới chớm nở

 

oa tượng trưng cho tình yêu thầm kín và vẻ đẹp khiêm nhường. Mimosa không đẹp rực rỡ như các loài hoa khác nhưng có  sắc vàng quyến rũ đến nao lòng. Vốn chỉ là một loài cây hoang dã, mọc ở rừng hoặc ven đường nên hoa phải chịu kiếp hoa dại, không bao giờ được trồng trong vườn nhà.

 

 • Hoa Mào gà tượng trưng cho sự anh hùng, sự hy sinh, tấm lòng cao thượng sẵn sàng hy sinh cho người khác.

 

 

 • Hoa Mười Giờ: Hẹn em lúc 10 h

 

 

 • Hoa Nghệ Tây: Sự vui mừng, tươi tắn

 

 

 • Hoa Quỳnh: Sự thanh khiết

Hoa quỳnh tượng trưng cho cái " vẻ đẹp chung thủy" , vì hoa chỉ nở một lần rồi tàn tạ, cũng như một tình yêu đầu tiên nguyên thủy và duy nhất dâng hiến cho người tình trăm năm.

 

 

 • Hoa Rẻ Quạt: Sự ngớ ngẩn

 

 

 • Hoa Sen: Lòng độ lượng và từ bi bác ái

 

Tuy được mọc lên từ một nơi không được sạch sẽ nhưng hoa sen lại mang một ý nghĩa, một vẻ đẹp vô cùng thanh tao, tinh khiết và ngan ngát hương thơm.

Nếu một người đang trong một hoàn cảnh không tốt đẹp, hay gây ra một điều không được tốt đẹp mà hiểu và cảm nhận được ý nghĩa của hoa sen, thì cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa đến nhường nào. Xét về mặt ý nghĩa và nguồn gốc, hoa sen rất đáng quý, hơn hẳn nhiều loài hoa đẹp khác. Người nào làm được như loài hoa sen sẽ rất được nể trọng.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ý nghĩa các loài hoa độc đáo nhất !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính