Cẩm nang du lịch

Pondicherry kiến trúc Pháp lọt thỏm giữa lòng Ấn Độ

ReadzoNhớ những bãi cát trắng dài, nước biển xanh, những chiều hoàng hôn lóng lánh trên biển Pondicherry, Ấn Độ...

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

16/10/2015

549 Đã xem

 

Pondicherry là thành phố biển thuộc bang Tamil Nadu miền Nam nước Ấn. Thành phố có bãi biển đẹp cát trắng, biển xanh, bờ đá sóng vỗ dập dềnh. Bởi vẻ đẹp đó mà những nước cai trị phương Tây đã tìm đến Pondicherry từ rất sớm đầu tiên là Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh và cuối cùng là Pháp. Các nước cai trị phương Tây này tìm đến vùng đất xinh đẹp như là một nơi thiên đường nghỉ dưỡng. Như đã nói bởi Pháp là nước cai trị cuối cùng của vùng đất ven biển này nên tôi thấy kiến trúc ở đây mang âm hưởng của Pháp nhiều hơn. Nếu muốn mường tượng theo một cách hẹp hơn bạn hãy liên tưởng đến Hội An của Việt Nam.

 

Hoạt động bạn ngày diễn ra tại con phố Pháp

 

Chúng tối đến Pondicherry trong thời gian ngắn nên việc cảm hết được về thành phố này có lẽ là chưa đủ nhưng cũng có vài chút cảm nhận riêng về thành phố nhỏ ven biển này. Điều ấn tượng về thành phố ven biển này là sự sạch sẽ, nhiều cây mát, có những xóm chài nhỏ nhỏ. Buổi tối bên những làng chài đó họ đốt lửa nướng cá và trò chuyện rôm rả giữa biển. sóng và tiếng cười. Bình yên và thanh thản.

Một góc khác tại con phố Pháp

 

 

Đến Pondicherry việc di chuyển đến các địa điểm có lẽ bạn nên sử dụng những xe bus công cộng vì giá rẻ và đi lại tiện lợi cho từng điểm đến như  Khu phố Pháp ( French Quarter), Sri Aubindo Ashram, hay các nhà thờ kiểu Pháp ở Pondicherry. Các nhà thờ ở đây đều được xây dựng từ thế kỉ 18 hoặc 19. Nói thêm một chút về Sri Aubindo Ashram đây được coi là nơi biểu tượng linh hồn trái tim của Pondicherry và của Chennai, Tamil Nadu được xây dựng vào năm 1926 bởi Aubindo và người Pháp, xung quanh kh tỏ hợp này là trường học, thư viện, nhà hàng và trung tâm yoga.

 

Đường phố ở Pondicherry

 

Buổi chiều bạn có thể dạo biển cùng ngắm hoàng hôn xuống tại Panoramic, cùng dạo bước tới cầu gỗ hưởng gió tạt vào người, bước cùng trên những khối đá nghe sóng vỗ và những hạt nước biển bắn lên mặn mặn, mát mát vào da thịt. Buổi tối ở đây bạn có thể dạo chơi và ngắm các khu trưng bày như tường kỉ niệm chiến sĩ của Pháp, tượng tưởng niệm và ăn kem trên vỉa hè, …

 

Đường đi dạo tại Paronamic

 

Về ăn uống tại khu phố Pháp ( French Quarter) bạn sẽ được thưởng thức các món ăn từ truyên thống đến phương Tây điều này tùy thuộc vào sở thích của bạn, đồ uống ở đây cũng rất đa dạng đặc biệt là nước ép từ hoa quảm hoặc cá sinh tố.

 

Đợi hoàng hôn trên biển phía xa xa là cây cầu gỗ nên thơ của Pondicherry

 

Về nhà nghỉ thì có rất nhiều lựa chọn cho bạn từ những nhà nghỉ dạng guest house, youth hostel đến những nhà nghĩ dạng cạo cấp như ở đây Maison Perumal and Palais de Mahes/ N&N, Villa Shanti, Le Dupleix, Dune Hotel, …

 

Bãi đá bờ biển dập dềnh từng con sóng xô vào

 

Lời cuối cùng muốn chia sẻ với các bạn là nếu đến Ấn Độ thì đừng bỏ qua thành phố biển nhỏ xinh đẹp này nhé. Đến để thấy một góc nhìn khác về nơi đây đầy thân thiên và nhiệt thành.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Pondicherry kiến trúc Pháp lọt thỏm giữa lòng Ấn Độ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính