Cẩm nang du lịch

Ở Ấn ta tìm về hai tiếng bình yên

ReadzoNhững hoạt động giản dị, những con người chân thành, những ánh mắt trẻ thơ và rêu rao những tiếng lảnh lơi của người bán dạo tất cả tạo nên những nét bình di...

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

17/10/2015

512 Đã xem

Nếu tôi nói thì chắc bạn còn hoài nghi nhiều "nếu bạn ở Ấn Độ một ngày bạn có thể viết thành cuốn sách, nếu bạn ở Ấn Độ một tuần bạn có thể viết thành một chương, nếu bạn ở Ấn Độ một tháng bạn có thể viết Ấn Độ thành bài báo và nếu bạn ở Ấn Độ lâu hơn nữa bạn chẳng biết viết gì về nó".

 

Những chiếc xe đạp chẳng thể tính năm tuổi của nó vẫn tồn tại như một hiện thể tại nơi đây.

 

Tôi đến Ấn Độ như một tiền duyên kiếp trước đem lại lúc còn ngồi trên ghế đại học được học và nghiên cứu về Ấn Độ chỉ trên sách vở để đến khi ra trường sự may mắn cơ hội lại được ban tặng riêng cho mình khi nhận được học bổng sang Ấn . Lần này có sự khác biệt quá lơn bởi đã được đặt chân đến nơi đất Phật, được ăn được uống, được hít hà cái không khí nơi mà từng mơ ước dù chỉ đến một lần.

 

Những chiếc auto vàng đen, vàng xanh, xanh đen luôn mang đến cho Ấn những tông màu nóng và lạnh phố hợp với nhau tạo nên cả một thế giới sắc màu nơi đây.

 

Ở Ấn là sự pha trộn tổng hòa của những gì cố nhất 5000 năm tới những gì hiện đại nhất đều pha trộn vào nơi đây. Ta tìm được một góc phố bình yên nơi đây nhưng xa xa nơi kia ta tìm được sự náo nhiệt, đầy sôi động. Ta bắt chợt tim thắt lại giữa những hàng dài người ngheo khổ, ta choáng ngợp sự xa hoa, tráng lệ của người giàu.

 

Đó ở Ấn đó, thứ mà tôi gọi là "bàn là khổng lồ", giá trị truyền thống vãn còn mãi nơi đây. Không phải họ không có những chiếc bàn là điện hiện đại, là hơi,.., mà với họ giá trị truyền thống là yếu tố duy trì. Chỉ có ở nơi đây tôi mới được nhìn thấy em tình yêu khổng lồ này, và giá như nếu ở Việt Nam chắc chỉ có thời cha mẹ tôi mới được sử dụng thứ giá trị như thế này.

 

Ở Ấn ta tìm thấy những bình yên của những buổi chiều thanh tĩnh, ta tìm thấy những con sóng biển vỗ dập dềnh rồi lại ra xa bờ. Ta tìm đến những hoàng hôn hay bình minh âầy năng lượng cho một khởi đầu mới, ta tìm thấy nắng tháng 10 trên những con phố đông đúc. Ta tìm thấy những bình yên nơi tổng thể kia.

 

Niềm vui, sự thành thật luộn hiện hữu trên những khuôn mặt bình an của người dân nơi đây.

 

Ở Ấn ta tìm thấy những sắc màu sặc sỡ không còn đơn độc, ta tìm trong những bình yên đối nhau chân thành nơi đây. Ta tìm trong những bình tâm nhất nơi con tim, đơn giản đến phức hợp đều theo một quy luật dần đều.

 

Tịnh tâm cho những bông hoa cuối ngày, những bình yên giản dị đến nhẹ trí

 

Ở Ấn ta tìm về hai tiếng "bình yên".

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ở Ấn ta tìm về hai tiếng bình yên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính