Kinh doanh

Muốn trở thành nhà kinh doanh giỏi, bạn cần có gì?

ReadzoCó rất nhiều bạn đang ấp ủ trở thành nhà kinh doanh, bạn không biết mình nên có những gì? ? Một số nguyên tắc để làm một người kinh doanh giỏi đây.

Thảo Ngân

Thảo Ngân

18/10/2015

3265 Đã xem

1. Có đầu óc sáng tạo và thực hiện nó đến cùng.

 Muốn trở thành nhà kinh doanh giỏi, thì bạn phải sáng tạo không ngừng.Sản phẩm phải độc đáo mới lạ đem đến lợi ích cho người dùng, Trong một xã hội cạnh tranh khốc liệt như ngày nay một doanh nghiệp có thể tồn tại được hay không chính là nhờ vào sự khác biệt của sản phẩm có tính sáng tạo độc đáo mà doanh nghiệp và sản phẩm của đối thủ không có điều này, Để cạnh tranh và phát triển kinh doanh bền vững chúng ta không chỉ có những sản phẩm tốt có chất lượng, mà trong kinh doanh chúng ta cần có những ý tưởng kinh doanh sáng tạo độc đáo.

 Khi đã có ý tưởng thì hãy thực hiện nó đến cùng. Người thành công là người thực hiện ước mơ đến cùng, một người đã nói với mình như thế. Điều này cũng đúng với công việc kinh doanh.

2. Khi thất bại, đừng bỏ cuộc.

 Trong kinh doanh, thất bại là chuyện bình thường như ở phường. Vậy nên, đừng vội bỏ cuộc thi thất bại. Ông "gà rán" Harland David Sanders đã bị 1000 nhà hàng từ chối, và bây giờ, gà rán KFC đã có mặt trên 100 quốc gia.

Ông trùm hoạt hình Walt Disney  từng bị biên tập một tờ báo sa thải vì "thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng hay ho". Ông cũng nếm mùi phá sản nhiều lần trước khi sáng tạo nên Disneyland.Nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison Thầy giáo của Edison từng mắng ông là "dốt tới mức không thể học được bất cứ cái gì". Edison đã mang chuyện này kể lại với mẹ. Mẹ ông nghe xong liền nổi giận. Bà đùng đùng dẫn con trai tới trường và bảo với thầy giáo của Edison rằng, "trí óc của nó còn hơn ông đấy. Tôi sẽ giữ nó tại nhà và dạy lấy, vì tôi đã là giáo viên, để ông thấy rằng sau này nó sẽ ra sao!”.

 Nhưng, tất cả họ, đều đã thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy thì bạn, tại sao lại bỏ cuộc thi chỉ nếm mùi thất bại? " Thất bại là mẹ thành công" mà.

3. Có tài ăn nói, thuyết phục người khác.

 Một trong những điều quan trọng trong kinh doanh đó là tài ăn nói. Nếu ta có tài ăn nói giỏi thì công việc kinh doanh ta cũng sẽ đỡ vất vả hơn đấy. Nhất là khi ta có thể thuyết phục khác hàng mua sản phẩm của ta, và những lúc gặp sự cố. Nếu bạn còn chưa tự tin vào tài ăn nói của bạn thì hãy đọc một vài quyển sách giúp bạn ăn nói tốt hơn nhé. Ví dụ điển hình là cuốn sách " Đắc nhân tâm".

4. Yêu mến công việc.

 Trong mọi công việc, muốn làm tốt nó thì ta phải yêu mến nó. Yêu mến công việc mình đang thực hiện thì ta mới có thể chịu thất bại và đứng dậy sau mỗi thất bại.

 Cuối cùng, chúc các bạn trở thành một nhà kinh doanh giỏi trong tương lai.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Muốn trở thành nhà kinh doanh giỏi, bạn cần có gì?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính