Thơ

Em ước mình là vỏ ốc

ReadzoNếu anh không biết được em là chiếc vỏ ốc thì em sẽ chờ đợi. Chờ một ngày sóng lại cuốn em đi.

Thanh Dương

Thanh Dương

18/10/2015

951 Đã xem

EM ƯỚC MÌNH LÀ VỎ ỐC 

Có câu chuyện nói về những chiếc vỏ ốc nằm trên bờ cát trắng. Vỏ ốc theo sóng biển dạt vào bờ, nó chỉ yên lặng nằm im một chỗ để đợi ai đó đến nhặt nó lên rồi áp vỏ ốc lên tai và lắng nghe. Khi đó vỏ ốc sẽ ngân nga hát những câu ca của biển khơi những âm thanh của gió, của sóng. Những âm thanh lạ lùng và đặc biệt, nhưng những âm thanh đó chỉ nghe thấy khi tìm được vỏ ốc mà thôi.

 

Này anh, anh có biết không? Về em, về những vỏ ốc nằm trên bờ cát trắng.

 

Em ước mình là vỏ ốc kia còn anh sẽ là người tìm ra nó. Để mà khi anh cầm vỏ ốc lên lắng nghe, em có thể nói cho anh biết, kể cho anh nghe về mọi điều. Về em, về anh, và về tình cảm của em. Nhưng em cũng rất sợ, rất sợ. Sợ anh không tìm thấy em, sợ em là vỏ ốc bị lãng quên, bị chôn vùi sâu dưới những lớp cát trắng và anh sẽ chẳng bao giờ thấy được.

 

Đó là điều em mơ ước, mơ ước ngốc nghếch, mơ ước ích kỷ, mơ ước chỉ cho riêng mình em.

Em luôn tự nhắc nhở bản thân mình phải mạnh mẽ, kiên cường để đợi anh trở về, đợi anh tìm thấy em, biết đến em. Vì em không đủ can đảm đứng trước anh nói ra tất cả, chỉ có thể quan sát anh từ phía xa. Mọi người nói rằng yêu đơn phương là yêu mù quáng, tự chuốc lấy đau khổ cho bản thân một cách dại dột. Nhưng biết làm sao đây? Là do em tự chấp nhận như vậy.

 

Mình đến với nhau đâu cần cầu kỳ đâu anh, chỉ đơn giản là mỉm cười với nhau rồi ta cùng hát những bản tình ca êm đềm, ấp áp.

 

Mình đến với nhau đâu cần cầu kỳ đâu anh, chỉ đơn giản là nhìn thẳng vào mắt nhau rồi lắng nghe trái tim đang đập nhộn nhịp trong lồng ngực.

 

Mình đến với nhau đâu cần cầu kỳ đâu anh, chỉ đơn giản là luôn tìm được nhau.

 

Dĩ nhiên, anh sẽ chẳng bao giờ biết được sẽ có một người như em, luôn dõi theo anh, nhìn về phía anh. Điều đó cũng chẳng lạ vì em không nói ra và sẽ chẳng nói ra vì em là vỏ ốc.

 

Em sẽ là vỏ ốc chỉ biết im lặng và chờ đợi dưới những cơn mưa biển ngày qua ngày, tháng qua tháng.

 

Hạ Long, gửi một ngày mưa bên bờ cát trắng và chiếc vỏ ốc nằm yên.

                                                                                                                                 Bắp Cải

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Em ước mình là vỏ ốc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính