Cảm nhận sách

[Preview] 7 seed- Sẽ làm gì khi tương lai là tuyệt vọng?

ReadzoĐọc nó từ rất lâu rồi, tự nhiên muốn giới thiệu cho những ai chưa đọc.

Cát bay

Cát bay

18/10/2015

673 Đã xem

 

Những khung truyện đầu tiên của 7seed được vẽ đầy tăm tối. Bầu trời đen đặc, biển cả với những con sóng lớn, mưa bão, và những con người hoang mang không biết mình đang ở đâu.

“Rõ ràng tối qua mình vừa ăn tối cùng cả nhà cơ mà?”

7seed là câu chuyện về thế giới sau ngày tận thế. Vào một ngày nào đó, một viên thiên thạch nào đó rơi xuống trái đất, và BÙM, cả thế giới diệt vong. Trong tự nhiên, con người tự hào mình là giống loài mạnh mẽ nhất, nhưng đứng trước sức mạnh khủng khiếp của tự nhiên, của những quy luật sinh tồn khắc nghiệt, chúng ta mới nhận ra bản thân yếu ớt đến thế nào. Con người không mang để thở dưới nước, không có cánh để bay, không có móng vuốt sắc bén để tấn công, không có khả năng chạy thần tốc để trốn chạy. Trước tự nhiên, con người chỉ là giống loài yếu đuối.

Trước thảm họa diệt tuyệt cả nhân loại, dự án 7seed ra đời. Họ chọn ra những thanh thiếu niên ưu tú nhất để tiến hành ngủ đông, đến tương lai, nơi mà khí hậu thích hợp cho con người tồn tại. 5 nhóm, 8 con người. Xuân, Đông, Thu, Hạ A, Hạ B, bốn mùa trong năm, khác biệt như trời và đất.

Đây là cuộc hành trình sinh tồn của những con người ít ỏi đó ở tương lai.

Là những người được chọn, họ có cảm thấy mình may mắn?

Khi mà trước mặt họ là trái đất đã biến đổi tuyệt đối, đó là Trái đất, nhưng không còn là trái đất họ đã từng sinh sống nữa.

Tương lai, là tuyệt vọng. Những thanh niên ấy, không còn ước mơ, không còn gia đình, không còn bạn bè, mục đích của họ, chỉ là phải “tồn tại”. Ai cũng được, kẻ tốt người xấu, ai cũng được, chỉ cần là người Nhật.

Tamura Yumi đã đem đến một thế giới khác biệt, dữ dội, đầy triết lí và cả những khoảnh khắc sinh tử, về hành trình trưởng thành của những con người ở bốn mùa Xuân, Hạ , Thu, Đông.

Hồ sơ tuyệt mật- hạ B

Nhân vật trong 7seed rất đông, càng về sau càng giảm nhân số, nhưng nét vẽ của Tamura sensei không lẫn vào đâu được, mỗi nhân vật, chỉ cần nhìn thấy họ thôi là đã thấy những cá tính hoàn toàn khác biệt, từ ngoại hình đến khí chất.

Nếu là fan của TV series “Lost” của Mĩ, bạn sẽ chẳng thấy lạ lùng khi flashback của từng nhân vật được thêm vào, nhưng Tamura sensei lại cho những khoảnh khắc ấy rất ngắn ngủi trong vòng một hai khung truyện, đủ để người đọc hình dung background của nhân vật, một điểm cộng rất lớn cho bộ truyện.

Truyện được gắn tag shojo, sợi chỉ xuyên suốt cả bộ truyện, có lẽ, là hành trình tìm lại nhau của Hana và Arashi. Trong bao nhiêu lần, bao nhiêu khoảnh khắc, họ chiến đấu bằng niềm tin tưởng đối phương còn sống. Nhưng theo người viết, 7seed không nói nhiều về tình cảm nam nữ, mà những mối quan hệ bạn bè, đồng đội hay triết lí sinh tồn lại nổi bật hơn cả. Đương nhiên, tất cả các couple đều rất dễ thương.

Viết nhiều như vậy, chỉ để nói rằng, 7seed là một câu truyện, mà nếu bạn đọc, sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hối tiếc.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [Preview] 7 seed- Sẽ làm gì khi tương lai là tuyệt vọng?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính