Chuyện phòng the

5 điều về "Real Love" bạn nên biết

ReadzoKhi yêu một người, ít nhiều chúng ta đều có cảm giác muốn hi sinh cho người đó. Tuy nhiên mức độ hi sinh vì tình yêu của mỗi người lại khác nhau.

Ziangziang

Ziangziang

18/10/2015

1838 Đã xem

Bạn đang yêu? Đôi lúc bạn không thể hiểu mình đang duy trì mối quan hệ này để được gì? Nhưng đôi khi bạn chỉ cần yêu là đủ. Tình yêu luôn luôn phức tạp, bài viết này sẽ giúp bạn thấy được rõ hơn những thứ luôn đi kèm khi bạn có 1 tình yêu thực sự. Hy vọng những lí giải này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tình yêu hiện tại hoặc xây dựng một tình yêu đích thực trong tương lai.

Tình yêu đích thực

1. Tình yêu là sự vị tha và đi kèm sự ích kỉ

Khi yêu, bạn luôn muốn làm người mình yêu được hạnh phúc. Bạn luôn nghĩ cách làm thế nào để đảm bảo rằng người yêu cảm thấy được yêu thương và trân trọng. Đôi khi sẽ có những tranh cãi về những điều nhỏ nhặt hay một trong hai người luôn cho rằng mình yêu nhiều hơn và hy sinh nhiều hơn.

Khi bạn yêu thương một ai đó thật sự, bạn luôn muốn làm tất cả mọi điều để người mình yêu được hạnh phúc. Bạn sẽ trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào họ và thậm chí luôn cố gắng để kiểm soát mọi hoạt động của đối phương. Thay vì đối đầu với những vấn đề riêng của mình, bạn coi đối tác của mình như một phần để chia sẻ những điều xảy đến trong cuộc sống. Bạn luôn tin rằng họ có trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho bạn, và bạn có quyền được tức giận nếu họ không làm vừa lòng bạn.

2. Tình yêu là sự giải thoát và khao khát được kiểm soát

Tình yêu cho phép bạn có thể sống với con người thực sự của mình. Người yêu bạn luôn khuyến khích giúp bạn biết mình là ai và bạn thoải mái chia sẻ mà không sợ lộ điểm yếu của mình. Lòng tin sẽ phát triển thành một chất xúc tác mạnh mẽ cho sự phát triển bản thân của cả hai. Tình yêu không bao giờ là sự kiểm soát.

Mặt khác những người yêu nhau luôn có tâm lí muốn kiểm soát lẫn nhau. Bạn luôn muốn làm hài lòng họ, thậm chí cố gắng làm mọi thứ để có thể làm hài lòng đối tác.

3. Tình yêu là cùng nhau tiến bộ và hạn chế sự phát triển của bản thân bạn

Tình yêu sẽ khiến cả hai cùng tiến bộ, hướng đến một tương lai sáng lạn hơn. Khi cả hai cùng hướng đến mục đích tốt đẹp và cố gắng để thực hiện nó thì bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Trong thực tế, người yêu bạn sẽ kích thích sự cố gắng và nỗ lực của bạn và ngược lại.

Tuy nhiên cũng có trường hợp tình yêu sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, không giải quyết được vấn đề và hạn chế sự phát triển của cả hai sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ.

Tình yêu lãng mạn

4. Tình yêu là mãi mãi nhưng cũng có lúc chỉ là thoáng qua

Tình yêu đích thực sẽ luôn tồn tại lâu dài, bạn và người yêu có thể chia tay, cũng có thể tạm xa hay cũng có khi là bên nhau mãi mãi. Nếu bạn đã có 1 tình yêu thực sự thì người đó sẽ luôn luôn ở trong trái tim bạn và dù bất cứ chuyện gì xảy ra bạn cũng vẫn luôn chúc phúc cho phần còn lại của cuộc đời họ.

Mặt khác bạn cũng có thể oán hận sau khi chia tay, thậm chí bạn sẽ rơi vào tuyệt vọng và cảm thấy bị phản bội.

5. Tình yêu giúp bạn bớt đi cái tôi và cũng có khi đẩy cái tôi lên cao trào

Khi yêu bạn sẽ chỉ chú tâm vào đối phương của mình, mối quan hệ hai người sẽ giúp bạn bớt ích kỉ hơn và biết yêu thương nhiều hơn. Tình yêu sẽ khiến hai người thay đổi, bạn sẽ có can đảm để chia sẻ những điểm yếu của mình, dám đối mặt với những khuyết điểm đó và biết giao tiếp bằng cảm xúc.

Tuy vậy tình yêu cũng dễ khiến người ta bị chi phối bởi bản ngã. Đó là lí do vì sao nhiều người cảm thấy không hài lòng vì mối quan hệ của mình. Bạn thấy khó khăn khi phải đối mặt với vấn đề và giải quyết vấn đề. Điều này tạo ra sự phụ thuộc trong mối quan hệ của bạn, tạo cảm giác không hạnh phúc và quan trọng hơn là khiến mối quan hệ giữa hai người rạn nứt.

Tình yêu lãng mạn

Bạn có thể chưa yêu nhưng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được người bạn đời lí tưởng và xây dựng mối quan hệ tuyệt vời với người đó. Lúc ấy bạn sẽ hiểu ra rằng tại sao mình lại cần tốt hơn và yêu thương nhiều hơn. Hãy xây dựng một tình yêu tuyệt vời bạn nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 điều về "Real Love" bạn nên biết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính