Chia sẻ kinh nghiệm

7 điều thường gặp giữa bạn và bạn cùng phòng!

ReadzoSống chung với bạn cùng phòng không hề “khó nhằn” như bạn vẫn tưởng tượng. Những tip sau đây sẽ giúp bạn “thú vị hóa” mối quan hệ này!

Ziangziang

Ziangziang

18/10/2015

944 Đã xem

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn ở chung phòng với một ai đó. Có thể bạn đang học tập và sinh sống tại một trường đại học, hay bạn đang đi công tác cùng ai đó hay đơn giản là chuyến du lịch cùng bạn bè. Bạn sẽ phải chia sẻ mọi hóa đơn và chi phí sinh hoạt cùng họ, thậm chí bạn còn chia sẻ không gian như một cách để giảm chi phí hàng ngày của cuộc sống để tiết kiệm hơn và chuẩn bị tài chính cho một mục tiêu dài hạn.

--> Xem thêm: http://readzo.com/posts/22894-7-dieu-khien-ban-song-tot-hon-moi-ngay.htm

  http://readzo.com/posts/22842-5-tac-hai-cua-quot-nghien-facebook-quot-va-cach-chua-tri-chung.htm

7 điều nên biết để hòa thuận với bạn cùng phòng

Sống chung với người khác có thể khiến cho cuộc sống riêng tư của bạn bị bó hẹp, có thể dễ dàng bị xâm phạm không gian cá nhân, nhiều người có thể chịu được điều này miễn là bạn sắp xếp và chuẩn bị tâm lý cởi mở chuẩn bị đầy đủ những gì khó khăn phía trước.

Dưới đây là một số ví dụ về các vấn đề thường gặp phải khi ở cùng phòng với người khác.

1. Bạn phải chia sẻ và trả các hóa đơn sinh hoạt

Bất cứ khi nào bạn chia sẻ một không gian sống điều quan trọng nhất là cần biết chia sẻ trách nhiệm và cùng nhau thanh toán hóa đơn sinh hoạt. Bạn sẽ có quyền tự chủ để chia sẻ hóa đơn định kỳ một cách công bằng và phù hợp với từng cá nhân thay đổi đột ngột này có thể khiến bạn lâm vào tình trạng khó khăn về tài chính và có nhiều sự nhầm lẫn trong sinh hoạt phí. Do đó bạn cần đàm phán và sắp xếp sao cho phù hợp và thỏa mãn cho tất cả mọi người.

2. Bạn cố gắng quản lý và chia sẻ trách nhiệm

Bạn có thể có trách nhiệm mà buộc bạn và người bạn cùng phòng phải đầu tư cả tiền bạc lẫn thời gian. Điều này cũng có thành vấn đề thời gian, nếu vai trò không được định nghĩa rõ ràng và cá nhân tin rằng họ làm nhiều hơn phần người khác.

Do đó bạn nên có một kế hoạch rõ ràng để quản lý trách nhiệm cả về lệ phí và công việc hàng ngày.

7 điều nên biết để hòa thuận với bạn cùng phòng

3. Cần phải giao tiếp để hiểu nhau hơn

Nếu bạn chọn việc sinh sống cùng người bạn tri kỷ thì việc hiểu nhau không còn là vấn đề đáng ngại. Nhưng nếu bạn sinh sống cùng người lạ bạn có thể phải đấu tranh để hiểu họ. Ngay cả mối quan hệ có sẵn các cá nhân cũng có thể phát triển lợi ích mà họ thấy bất thường.

Để duy trì một tình bạn lâu dài và có cuộc sống hài hòa bạn nên cởi mở và giao tiếp thường xuyên để hai người hiểu nhau hơn, hạn chế những bất lợi cho mối quan hệ.

4. Bạn phải vật lộn để duy trì một căn nhà luôn gọn gàng sạch sẽ

Sạch sẽ là một vấn đề gây chia rẽ những người cùng chung sống, bởi mỗi người có những tiêu chuẩn riêng về sạch sẽ. Do đó để giải quyết vấn đề này bạn chỉ có thể chủ động dọn dẹp và cùng nhau chia sẻ công việc chăm sóc cho ngôi nhà của bạn mỗi ngày. Điều này đặt nền móng cho một nề nếp kỉ cương để phân bổ nhiệm vụ công bằng và theo đúng tiêu chuẩn của các cá nhân. Tuy nhiên bạn cũng nên sẵn sàng thỏa hiệp vì các công việc này không thể đưa ra tiêu chuẩn chính xác.

7 điều nên biết để hòa thuận với bạn cùng phòng

5. Bạn cần đấu tranh để khu bếp của bạn luôn yên bình

Ở chung sẽ khiến bạn phải chia sẻ không gian chung điều này có thể tạo ra một số vấn đề tiềm ẩn trong không gian chung như nhà bếp. Chúng có thể nhanh chóng trở thành một bãi chiến trường. Chia sẻ không gian bếp đòi hỏi sự kiên nhẫn, khoan dung và cần dùng chúng có tổ chức, nếu không bạn có thể biến nó thành một mớ hỗn độn.

Đầu tiên bạn cần đảm bảo việc công bằng, mọi người đóng góp như nhau với những đỗ dùng chung hoặc có đánh dấu của riêng từng người. Sau đó phải xác định nhiệm vụ nấu ăn và dọn dẹp cho từng cá nhân buộc họ phải sống có trách nhiệm hơn.

6. Bạn phải đối phó với các mối quan hệ bên ngoài

Bạn cần thảo luận để mối quan hệ trong phòng không trở nên căng thẳng. Bạn không nên đưa bạn trai về phòng bởi nó sẽ gây khó chịu cho bạn cùng phòng. Đây là mối quan hệ bên ngoài nên dễ dàng gây ra vấn đề nếu bạn cùng phòng của bạn không thích điều này. Vì vậy, các vấn đề về tình cảm có thể gây ra những trường hợp khó xử.

7 điều nên biết để hòa thuận với bạn cùng phòng

7. Bạn luôn phải tôn trọng sự riêng tư của người khac

Duy trì sự riêng tư và không gian cá nhân là vấn đề lớn đối với bạn cùng phòng, ngay cả những người quen biết với nhau. Do đó để duy trì không gian này bạn nên tôn trọng bạn cùng phòng, bạn nên tạo ra một danh sách những điều cốt lõi mà vẫn không làm thay đổi thói quen của bạn. Chúng bao gồm: Không tự ý vào phòng của bạn khi họ không ở đó, nên gõ cửa trước khi vào phòng của bạn. Cần chia sẻ cùng nhau những điều mà hai người không thích.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 điều thường gặp giữa bạn và bạn cùng phòng!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính