Chia sẻ kinh nghiệm

P1. Vì sao nên Gội đầu không dùng dầu gội?

ReadzoMái tóc của bạn đang vướng phải những vấn đề lớn là rụng quanh năm, chẻ ngọn, khô xơ,...cùng tham khảo phương pháp gội đầu không dùng dầu gội sau đây nhé.

Anne Tóc Đen

Anne Tóc Đen

19/10/2015

1750 Đã xem

        Sẽ khá lạ lẫm với những ai từ nhỏ đã gội đầu bằng dầu gội đầu khi nghe đến phương pháp "gội đầu không sử dụng dầu gội đầu". Cảm giác đầu tiên khi bạn nghe đến phương pháp này có lẽ được định nghĩa bằng hai từ "KHÔNG SẠCH". Điều này sẽ càng được chứng minh khi bạn thử gội đầu bằng các nguyên liệu tự nhiên sau một, hai lần đầu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả các phương pháp làm đẹp cũng như trị liệu từ thiên nhiên đều đòi hỏi sự kiên trì và tác dụng cũng không thể hiện rõ để động viên bạn đâu.

        Mình sẽ chỉ ra những điểm mấu chốt mình cho là nên ngưng sử dụng dầu gội đầu ngay hôm nay. Bản thân mình đã áp dụng phương pháp gội đầu không dùng dầu gội và thấy rất hiệu quả cho việc xóa bỏ những vấn đề về tóc mình đang gặp phải, hài lòng với hương thơm tự nhiên lưu trên tóc và vô cùng yên tâm khi nghĩ đến việc trong tương lai có bầu bì, hạn chế được tối đa tác động của hóa chất lên sức khỏe của 2 mẹ con (dù mình chưa hề có ý định kết hôn). 

1. Tác hại của dầu gội đầu

      Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề này, thì chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để tìm kiếm về các tác hại của dầu gội với sức khỏe. Dù bạn sử dụng dầu gội tốt đến đâu thì những chất làm sạch da đầu và tóc vẫn là các hóa chất được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Đặc biệt chất tạo bọt trong dầu gội có thể tác động trực tiếp lên da đầu, gây ảnh hưởng đến từng sợi tóc.

        Tóc rụng quanh năm, khô xơ và chẻ ngọn, hoặc đơn giản là không còn độ óng ả tự nhiên là các vấn đề mà các cô gái quanh mình đang hằng ngày gặp phải nhưng không biết phải làm sao để giải quyết, dù các bạn đã xả dưỡng tóc đều đặn sau mỗi lần gội.

2. Gội đầu không dùng dầu gội vẫn đảm bảo tóc bạn hoàn toàn sạch, mượt mà

        Mình từ nhỏ đến trước khi đi học xa nhà không hề dùng dầu gội đầu. Mái tóc mượt mà, mềm mại và rất dày của mình luôn là điều đáng mong ước của các chị, các cô. Sau khi "rời vòng tay mẹ", quả thật mái tóc rụng đi khá nhiều (dù so với nhiều người vẫn là tóc dày), khá khô và gần như mất đi độ bóng ngày trước, và nói thật mình nghĩ nó không sạch bằng vì thỉnh thoảng còn xuất hiện gầu. Mẹ mình ở nhà vẫn kiên trì gội đầu bằng nồi nước thơm lừng bồ kết và các loại lá thơm khiến cả 3 bố con thi nhau hít hà, không thể nói đầu mẹ mình không sạch hơn 40 năm được. 

3. Các nguyên liệu gội đầu dễ kiếm và chuẩn bị rất nhanh

       Không thể phủ nhận ưu điểm của dầu gội đầu là rất nhanh và tiện lợi. Đây có lẽ cũng chính là lý do những nồi nước bồ kết và ngào ngạt hương thơm của lá hương nhu, vỏ bưởi gần như bị quên lãng. Nhưng với các loại túi đóng sẵn cũng như việc tự chuẩn bị nguyên liệu khô để dùng dần sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn nữa. 

Kết.

        Sau vài năm sử dụng dầu gội, mái tóc bị xuống cấp khá rõ rệt mình đã ấp ủ dự định gội đầu bằng các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Khi tìm hiểu và tham khảo các cách gội đầu sao cho không làm mất thời gian cũng như đảm bảo tóc vẫn tơi, mượt mà, áp dụng thấy hoàn toàn hiệu quả, mình muốn chia sẻ với các bạn. Bởi quả thật, tác dụng của việc từ bỏ dầu gội đầu không chỉ thể hiện ở mái tóc mà còn đối với sức khỏe của bạn.

Ở bài viết sau mình sẽ chia sẽ cách gội đầu bằng nguyên liệu thiên nhiên của mình rất nhanh, tiện và hiệu quả nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết P1. Vì sao nên Gội đầu không dùng dầu gội?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính