Chia sẻ kinh nghiệm

P2. Chia sẻ phương pháp gội đầu không dùng dầu gội đầu

ReadzoGội đầu không dùng dầu gội vẫn đảm bảo mái tóc bạn sạch sẽ, suôn mượt, óng ả, có hương thơm tự nhiên. Áp dụng được cho cả tóc khô hoặc dầu, tóc thẳng hoặc xoăn.

Anne Tóc Đen

Anne Tóc Đen

19/10/2015

2019 Đã xem

         Hồi còn nhỏ mình gội đầu bằng nước bồ kết đun với vỏ bưởi cùng các loại lá thơm là thấy tóc sạch và mượt lắm. Nhưng càng lớn, đặc biệt từ khi gội đầu bằng dầu gội quen thì tóc dầu hơn, thỉnh thoảng có gầu và gội bằng nước bồ kết trở lại thì không thấy sạch và mượt như trước nữa. Thậm chí tóc còn có hiện tượng sít tóc, không mượ, gần như bị bết lại, không khô hoàn toàn, tương đối khó chịu và mất tự tin. Đó cũng chính là lý do mà liền mấy năm, dù tóc bị rụng, khô xơ và không bóng mượt nữa mình vẫn không từ bỏ dầu gội đầu.

        Nhưng khi được biết công thức gội đầu do cô giáo mình chia sẻ thì đã hoàn toàn ưng ý và tự tin khi nói không với dầu gội. Mình chia sẻ nó với mọi người nhé!

1. Nguyên liệu

1. Thuốc muối Nabica có bán ở hầu hết các hiệu thuốc, với giá rất rẻ.

2. Dấm táo hoặc chanh.

3. Bồ kết đun cùng vỏ bưởi, lá bưởi, lá mần trầu, lái cúc tần, lá hương nhu, sả,...(Các loại lá thơm do bạn lựa chọn theo sở thích cũng như khả năng xung quanh mình có).

Bồ kết mua về phơi khô, đóng túi cẩn thận

Bồ kết mua về phơi khô, đóng túi cẩn thận

Lá cây hương nhu có mùi thơm rất dễ chịu

Lá cây hương nhu có mùi thơm rất dễ chịu

Vỏ bưởi phơi khô để dùng dần

Vỏ bưởi phơi khô để dùng dần

Cỏ mần trầu

Cỏ mần trầu

2. Cách thực hiện

     Vì thuốc muối có tác dụng làm sạch da đầu nhưng cũng gây khô tóc, nên bạn có thể điều chỉnh lượng thuốc muối cho phù hợp với mình sau vài lần gội đầu tiên. Dùng khoảng 15-20g thuốc muối pha với khoảng 100-150ml nước ấm. Pha tới lúc thuốc muối tan hết mới gội.

      Dội thẳng dung dịch thuốc muối lên tóc khô và chỉ dội vào phần da đầu. Xoa bóp cho tới khi cảm thấy dầu bẩn trên da đầu đã tan hết. Lý do phải dội lên tóc khô là để thuốc muối chỉ kịp làm ướt da dầu và phần tóc sát da đầu mà không bị tan loãng xuống dưới mất.

     Xả lại bằng nước bồ kết, lá thơm + dấm táo/chanh hoà chung nhau. Phần bồ kết dấm táo này gội kỹ toàn bộ tóc chứ không chỉ là phần da đầu. Phần ngọn tóc bị khô cứ để ngâm trong bồ kết càng tốt. Mình thích dùng chanh hơn là dấm táo, và thường sử dụng 1 quả cho 1 lần gội.

     Xả lại bằng nước ấm cho sạch.

Lưu ý

1. Khoảng 2-3 lần gội đầu tiên bằng phương pháp này bạn sẽ cảm thấy chưa thật sự hài lòng vì có cảm giác tóc chưa thật sạch và mượt, một phần do việc điều chỉnh lượng thuốc muối chưa hợp lý. Nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy thật sự thích thú với phương pháp này và tóc sẽ lâu bết hơn, đặc biệt là các bạn tóc dầu như mình.

2. Việc gội đầu với thuốc muối, chanh và bồ kết đã là rất tốt rồi, nhưng bạn có thể tìm thêm các loại nguyên liệu thiên nhiên mình đã gợi ý ở trên để cảm nhận sự thư thái và dễ chịu tuyệt vời mà phương pháp này mang lại. Mẹ mình rất ít khi, gần như không bao giờ bị đau đầu có lẽ một phần nhờ vào việc gội đầu và xông hơi 2 lần/tuần đấy nhé.

3.Bạn có thể tìm mua các loại bồ kết và chanh cùng nhiều nguyên liệu thiên nhiên đóng sẵn để tiện dùng.

Ở phần sau mình sẽ viết kỹ hơn về việc các lưu ý trong việc lựa chọn nguyên liệu cũng như cách nấu nồi nước gội đầu hoàn hảo, giữ được các tinh chất khi thực hiện nhé! 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết P2. Chia sẻ phương pháp gội đầu không dùng dầu gội đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính