Con người và cuộc sống

Khi đàn ông "say nắng"

ReadzoLà con người, ai không có phút giây xao lòng hay khoảnh khắc ngoài chồng ngoài vợ. Nếu không dừng lại như một cuộc vui qua đường thì các ông dễ phụ bỏ vợ con...

La Lune

La Lune

19/10/2015

10959 Đã xem

     Là con người, ai không có phút giây xao lòng hay khoảnh khắc ngoài chồng ngoài vợ. Nếu không dừng lại như một cuộc vui qua đường thì các ông dễ phụ bỏ vợ con để xây thiên đường hạnh phúc mới. Nhưng, bạn đã quên rằng, những xúc cảm và trạng thái hưng phấn đầu tiên ít khi nào chính xác, thậm chí có những người đàn bà sực tỉnh sau cơn say vì thất vọng tràn trề về người trong mộng đã thề với lòng mình sẽ không bao giờ dám “say nắng” nữa. Hơn thế, chính chồng bạn, chứ không phải là ai khác, khi bước chân ra đường có thể làm cho bất kỳ người đàn bà nào đó thầm thương nhớ trộm. Dĩ nhiên, chẳng có người đàn ông nào xuất hiện giữa đám đông với chiếc áo may ô và quần tà lỏn, chẳng có ai dại dột mà mở miệng ngáp trước mặt các người đẹp trong cuộc gặp gỡ. Chồng bạn sẽ đủ thông minh để thốt ra những lời hay ý đẹp ý nhị và hài hước, chẳng khác gì người đàn ông đang đem đến cơn “say nắng” cho bạn, thậm chí còn ga lăng, dịu dàng hơn thế.

     Hầu hết các ông chỉ rút ra được bài học xương máu sau khi đã thực sự trải nghiệm, tựa như chuyện dù gặp nhiều biển báo “nguy hiểm chết người” trên đường, các tay phiêu lưu cũng không chùn bước vì tin phía trước có mỏ vàng. Không chỉ ở phái mạnh mà với phụ nữ, những ảo tưởng và lầm lẫn như thế cũng chẳng hiếm. “Trai thương vợ cũ, gái nhớ chồng xưa”, cho dù điều đó không có nghĩa là tất cả chuyến đò muộn đều không cập được bến mơ.

     Người vợ cũng có nhiều ưu điểm, người chồng cũng từng yêu say đắm nhưng lâu quá nên… quên. Cuộc sống cơm áo gạo tiền với hàng ngàn thứ vặt vãnh thường khiến người phụ nữ khó giữ được lời nói mềm mại nhẹ nhàng và cách ứng xử tế nhị. Ngược lại, cô tình nhân của giai đoạn mới yêu thì luôn ngọt ngào, quyến rũ. Những cuộc chơi lén lút, những cuộc hẹn trong bóng tối không phải là môi trường lý tưởng để hai bên bộc lộ tất cả những mặt tốt và xấu. Mà dù có biểu hiện xấu cũng là "xấu - dễ thương", là "xấu - cá tính", luôn dễ dàng được bỏ qua. Khi sống chung một nhà, va chạm về tiền bạc, áp lực công việc, gánh nặng con cái, ngủ chung một chiếc giường, người ta mới có thể gỡ bỏ hết lớp mặt nạ bên ngoài để thành thật đối diện với nhau.… những thói xấu dù có giấu kỹ trong bọc cũng… lòi ra.

     

     Cũng vì quên, không ít những người đàn ông tự cho phép mình buông thả một chút, sa ngã một chút rồi chẳng thế nào rút chân ra được nữa. Bi kịch hôn nhân cũng từ đó mà sinh ra. Khi người đàn ông đã không hướng về tổ ấm, hạnh phúc sớm muộn cũng sẽ vỡ tan. Có người quan niệm, đôi khi nên để con tim đi lạc đường, để biết mình đang cần gì, ai mới thực sự là người phù hợp với mình. Cuộc sống sẽ mất đi thi vị vì chúng ta không đủ can đảm khám phá thế giới của xúc cảm. Tất cả điều đó, tôi tin là có thật, nhưng đâu phải ai cũng đủ lý trí, sáng suốt để nhận ra giới hạn, xét cho cùng, “say nắng” cũng chỉ là cơn say, mà không ai có thể say mãi được.     

     Cho dù những cơn “say nắng” khiến bạn lâng lâng, bồng bềnh, thậm chí là đau khổ, thì say nắng chưa bao giờ có thể là hạnh phúc. Hạnh phúc chính là tổ ấm luôn mở rộng cửa chào đón bạn sau một ngày làm việc mệt nhọc, sẽ luôn luôn có một người phụ nữ ở bên cạnh bất kỳ lúc nào, khi bạn ốm, khi bạn buồn, khi bạn vui, khi bạn ngủ dậy với mái tóc rối bù hay ăn mặc nhếch nhác thì người ấy vẫn không rời xa bạn. Phải chăng bạn đã bỏ phí quá nhiều thời gian nuôi dưỡng xúc cảm với người bạn đời của mình, người mà một thời quá khứ bạn say mê đắm đuối. Phải mất bao năm qua đi, để rồi hôm nay bạn lại ngơ ngác khi đứng trước một cô gái xa lạ?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi đàn ông "say nắng"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính