Chia sẻ kinh nghiệm

Seo từ khóa lên top 10 Google sau vài giờ đăng bài

ReadzoChắc hẵn các bạn tác giả đăng bài trên Readzo đang thắc mắc việc làm thế nào để có thể Seo từ khóa lên top 10 Google một cách nhanh chóng đúng không nào?

Lyrics

Lyrics

20/10/2015

793 Đã xem

Chắc hẵn các bạn tác giả đăng bài trên Readzo đang thắc mắc việc làm thế nào để có thể Seo từ khóa lên top 10 Google một cách nhanh chóng mà không phải chờ đợi quá lâu nhưng lại không biết nó có lên top không nữa, có khi từ khóa lên nhưng lên ở trang thứ 3 hoặc thứ 4 Google, thế là nó lên top rồi mà cũng như không vì ít ai qua mấy trang sau để xem lắm. Mình cũng là một tác giả đăng bài bình thường trên Readzo, qua thời gian mò mẫm, hỏi han mình đã rút ra một số kinh nghiệm cho bản thân giúp Seo từ khóa Google nhanh hơn, mình hi vọng các bạn cũng có thể áp dụng thành công để giúp Readzo ngày càng lớn mạnh hơn, cũng là động lực giúp bạn có tinh thần viết lách và đưa những bài viết chất lượng nhất đến với độc giả.

1. Cách đặt tên bài viết, số lượng ký tự

Tên bài viết phải bao gồm từ khóa trong đó, bạn có thể đặt từ khóa ở đầu, hoặc cuối, tốt nhất thì nên dàn từ khóa tách ra nhưng có hạn chế là tên bài viết nghe không hay lắm. Ví dụ mình muốn Seo từ khóa “Cách làm cá nướng bơ” thì mình đặt tên tiêu đề “Cách làm món ăn ngon ngất ngây: cá hồi nướng bơ tỏi” nghe hơi kỳ kỳ đúng không, nhưng đây là những cách Seo ban đầu của mình, hơi củ chuối nhưng cũng khá hiệu quả. Sau này thì mình có cách khác rồi nên không bị ràng buộc về cách đặt tên bài viết nữa.

Tên bài viết có số lượng ký tự tối đa là 45 ký tự không bao gồm những khoảng cách, nếu bạn đặt tên dài hơn 45 ký tự những chữ sau sẽ không hiển thị ra hết. Ví dụ tên bài viết mình là “Seo từ khóa lên top 10 google sau vài giờ đăng bài” có 39 ký tự không bao gồm những khoảng cách.

2. Cách chọn từ khóa bài viết

Bạn có thể đánh từ khóa đó lên Google để xem phần mở rộng từ khóa.

Có thể sử dụng keywordtool

Lưu ý nên chọn từ khóa nào có ít những trang cũng mạnh về Seo từ khóa viết về nó, đặc biệt là tên miền của họ cũng chứa từ khóa hoặc trang chuyên viết về lĩnh vực đó, với trang của họ thành lập trước ta nên được Google tin tưởng trong Seo hơn.

Vì thế trước khi muốn viết về từ khóa nào bạn nên đánh lên Google để kiểm tra trước bạn nhìn 10 thứ hạng đầu tiên nếu gần 10 đều là những trang chuyên về lĩnh vực đó mà lại mạnh về Seo nữa thì bạn nên né từ khóa đó, có thể mở rộng đuôi từ khóa cho dài ra để viết.

Ví dụ: Những cách làm về món ăn phổ biến thường thì những trang web chuyên về nấu ăn sẽ chiếm hết trang nhất Google, có khi nó chiếm hết cả trang 2 và 3 luôn nên bạn không có vị trí để chen chân vào đâu. Những trang web có tên miền chứa cách làm như trang “làm sao” sẽ mạnh về Seo từ khóa chuyên về cách làm những thứ này kia, tuy nhiên bạn vẫn có thể Seo bài viết của mình lên trang 2 Google và người xem vẫn sẵn sàng qua trang 2 xem do cách làm các thứ dễ mở rộng hơn so với từ khóa món ăn. Những trang chuyên về mỹ phẩm, có tên miền chứa từ khóa về làm đẹp sẽ mạnh trong việc Seo những từ khóa về làm đẹp…

Tóm lại nếu định viết về từ khóa nào đó thì tra lên Google xem mức độ cạnh tranh ra sao, xem còn vị trí nào để mình có thể chen vào hay không, từ khóa tốt nhất nên có 5 chữ trở lên, tối ưu là 7 chữ sẽ dễ Seo hơn.

3. Yêu cầu của bài viết

Bài viết tối thiểu nên có 500 chữ, tối ưu gần 1000 chữ thì seo lên hạng dễ hơn. Đặc biệt bài viết không được giống từng chữ với bài viết khác (nếu có tham khảo từ các nguồn), nội dung có thể tưng tự, cùng diễn đạt ý đó nhưng chữ nhất định phải khác, ngoài ra hình ảnh minh họa chưa từng có trên Google cũng được đánh giá cao trong xếp thứ hạng. Bạn cũng nên chèn thêm video liên quan từ Youtube vào bài viết, những bài viết liên quan khác,…

4. Cách chèn từ khóa vào bài viết

Từ khóa nên chiếm khoảng 4% - 5% trong nội dung bài viết, 2% còn lại sẽ đến từ việc tách từ khóa và phần tag từ khóa, nếu bài viết có tổng cộng 539 chữ (chưa chèn từ khóa) thì bạn sẽ chèn thêm tổng 24 chữ chứa từ khóa, một chút mình sẽ ví dụ minh họa để các bạn dễ hiểu hơn. Mình đã xem qua những bài viết đứng vị trí đầu tiên trên Google và thấy những bài viết này có tỷ lệ từ khóa xấp xỉ như thế. Nếu trước kia Google chỉ tra từ khóa trong bài viết thì giờ họ đã mở rộng thêm việc tra thêm từ khóa liên quan. Ví dụ từ khóa “Chơi bóng chuyền” thì ngoài việc tra từ khóa “chơi bóng chuyền” trong bài viết thì Google còn tra thêm những từ khóa khác như “Chơi bóng chuyền trong nhà”, “Chơi bóng chuyền bãi biển”, “Tính điểm bóng chuyền”, “Người chơi”,... Google có thừa khả năng để làm điều này vì họ có hàng nghìn tài liệu liên quan trên đó, từ đó những robot của Google sẽ tiến hành so sánh đối chiếu các bài viết để chọn bài đầy đủ nhất, chất lượng nhất, chuẩn Seo nhất để đưa lên top. Nên nhớ rằng bài viết chất lượng chưa chắc đã Seo được lên top vì còn phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh, cách chèn từ khóa, uy tín trang web, đánh giá của người xem (họ mang bài viết của bạn đi chia sẻ nơi khác vì họ thấy hay),... Nhưng bài viết muốn Seo được lên top nhất định phải là bài viết chất lượng.

Các bạn đang thắc mắc không biết chèn từ khóa ra sao đúng không ^^. Cùng xem ví dụ minh họa bên dưới này nhé!

Ví dụ bài viết về từ khóa “Nhận xét tình hình nhân sự của công ty” có 9 chữ.

Mình sẽ tiến hành viết bài bình thường, và bài viết của mình có 985 chữ, mình sẽ làm phép tính như thế này (985 * 24)/539 = 44 từ, sau đó lấy 44/9 = 5 từ khóa, vậy mình sẽ chèn vào bài viết tổng cộng là 5 từ khóa “Nhận xét tình hình nhân sự của công ty” là những chữ mình bôi màu vàng bên dưới.

Chú ý ngay đoạn mở đầu bài viết phải chứa từ khóa (trong 30 chữ đầu tiên), rất quan trọng.

 

Những từ khóa mở rộng khác mình sẽ cho vào phần tag hoặc phần đặt tên cho hình ảnh, phần chữ có màu vàng.

Cách bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết tại đây

Bài viết này mình không có áp dụng cách Seo từ khóa gì cả, mình viết bài này với mong muốn những thành viên của Readzo có thể chia sẻ những kinh nghiệm cho nhau. Hi vọng sẽ có một bài viết hướng dẫn cách tìm từ khóa hot đến từ các bạn ^^

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Seo từ khóa lên top 10 Google sau vài giờ đăng bài

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính