Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thể nào để bảo quản đồ giả da

ReadzoHiện tại vẫn không có phương pháp nào tạo ra một món đồ giả da bất tử, tuy nhiên bài viết này sẽ giúp các bạn kéo dài tuổi thọ món đồ của mình thêm vài năm.

Juukapup

Juukapup

21/10/2015

3728 Đã xem
Đồ da luôn mang đến một cảm giác sang trọng và đẳng cấp. Quần áo và phụ kiện da thì khiến cho chúng ta trở nên cá tính và không bao giờ lỗi thời. Tuy nhiên đồ da có nhược điểm là đắt đỏ mà tuổi thọ không cao. Một chiếc áo khoác da dù cho bạn có giữ như vàng thì cũng chỉ qua 2-3 mùa là nổ lỗ chỗ. Giải pháp cho giá thành đã được khắc phục bằng các sản phẩm giả da - da công nghiệp mềm đẹp tương tự da tự nhiên mà giá rẻ hơn nhiều lần. Nhưng da nhân tạo, đáng buồn thay, lại có tuổi thọ còn tệ hại hơn nhiều so với da tự nhiên. Bạn thường khó có cơ hội gặp lại chúng sau một năm vì quay đi quay lại là chúng đã thi nhau nổ mất rồi. Hiện tại vẫn không có phương pháp nào tạo ra một món đồ giả da bất tử, tuy nhiên bài viết này sẽ giúp các bạn kéo dài tuổi thọ món đồ của mình thêm vài năm.

1. Dùng dầu em bé:

Các loại dầu đều rất tốt cho việc bảo quản đồ da, cả da thật lẫn da giả. Chúng giúp cho da không bị mất nước - nguyên nhân chính dẫn đến việc nổ, nứt vỡ da. Các loại dầu còn giúp bảo vệ da trước tác hại của ánh sáng mặt trời và nhiệt độ, mang lại cho da vẻ ngoài đẹp đẽ, luôn mới. 

Trong các loại dầu có thể dùng để bảo quản đồ da, dầu em bé là hiệu quả nhất. Dầu em bé được chế tạo để bảo vệ làn da mỏng manh yếu ớt của các bé sơ sinh, vì vậy nó sẽ mang đến cho đồ da sự bảo vệ tốt nhất, vừa phải nhất. 

Thấm bông và thoa dầu em bé lên đồ da sẽ giúp bảo quản đồ da rất hữu hiệu.

Thấm bông và thoa dầu em bé lên đồ da sẽ giúp bảo quản đồ da rất hữu hiệu.

2. Dùng dung dịch bảo dưỡng đồ da:

Bạn có thể mua dung dịch chuyên dụng này từ các cửa tiệm bán đồ da, nội thất hoặc hiệu thuốc. Da nhân tạo được mô phỏng theo kết cấu của da tự nhiên, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng các liệu pháp chăm sóc đối với da tự nhiên lên da nhân tạo. Dung dịch chuyên dụng này vừa giúp làm sạch, bóng đồ da vừa có thể cung cấp dưỡng chất, độ ẩm giúp món đồ của bạn có tuổi thọ cao hơn.

Một loại dưỡng đệm da phổ biến. Bạn có thể mua ở các cửa hàng nội thất ô tô hoặc bán đồ nội thất.

Một loại dưỡng đệm da phổ biến. Bạn có thể mua ở các cửa hàng nội thất ô tô hoặc bán đồ nội thất.

3. Một số lưu ý khi sử dụng đồ da:

  • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 
  • Giặt khô, là hơi.
  • Bảo quản ở nơi có nhiệt độ ổn định. 
  • Áo da nên được treo trong tủ thoáng mát, rộng rãi, không chèn ép nhiều đồ đạc xung quanh.
  • Nếu bạn cần phải cất áo da trong 1 thời gian nhất định, hãy bọc áo bằng giấy báo cũ.
  • Không được bọc đồ da bằng nylon hoặc nhựa, vì đồ da cần được thông thoáng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thể nào để bảo quản đồ giả da

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính